DMCA.com Protection Status

Blog du lịch diladetrove.com s chia sẻ lại cho bạn kinh nghiệm du lịch đảo Jeju chi tiết như nên đi Jeju mấy ngày và lịch trình du lịch đảo Jeju tự túc như thế nào là hợp lý. Hy vọng đọc xong bạn sẽ hiểu hơn về đảo Jeju Hàn Quốc nha.

kinh-nghiem-du-lich-dao-jeju-tu-tuc-chi-tiet
Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Jeju Tự Túc Chi Tiết

Theo mình, một điều rất thú vị của việc đi ra thế giới là được chiêm nghiệm cách nước khác làm du lịch. Đi để tìm hiểu xem ngành du lịch của họ có gì hay, những điểm nào đáng học hỏi. Nói một cách vĩ mô là để nếu được thì áp dụng vào phát triển du lịch Việt Nam. Còn nói nhỏ bé hơn thì là để chúng ta tận mắt thấy được sự khác nhau của du lịch Việt Nam và thế giới. Từ đó mở rộng hiểu biết của bản thân hơn.

Klook.com

Phải công nhận một trong những nước làm du lịch tốt nhất Châu Á chính là Hàn Quốc. Không chỉ tập trung phát triển du lịch đơn thuần mà người Hàn đầu tư mạnh vào ngành giải trí. Mục đích lớn nhất là để quảng bá văn hóa Hàn Quốc. Họ đào tạo idol và diễn viên đi chinh chiến khắp thế giới nhằm giúp tiếng Hàn trở nên phổ biến. Ngay tại Hàn thì các địa điểm đóng phim, quay MV ca nhạc được thiết kế bài bản thành các điểm tham quan du lịch. Có thể thấy rõ ngày nay văn hóa Hàn Quốc không chỉ được nhiều người Việt mà hầu hết Châu Á, Châu Âu, và cả Châu Mỹ biết đến. Từ đó nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc tự túc cũng tăng lên đáng kể.

I. Vì sao mình chọn đi du lịch đảo Jeju tự túc:

đi du lịch đảo jeju hàn quốc
Đi du lịch đảo Jeju Hàn Quốc

Hồi bé là một mọt phim Hàn nên mình rất hào hứng để khám phá các địa điểm quen tên từ lâu như Seoul, đảo Nami… Trong số đó, Jeju là thành phố đặc biệt được mình đưa ngay vào lịch trình từ lúc quyết định sẽ đi du lịch tự túc Hàn Quốc một mình.

Dù trước chuyến đi du lịch tự túc Hàn Quốc đã có tìm hiểu thông tin về đảo Jeju thì khi đến nơi mình vẫn vô cùng bất ngờ lúc cầm trên tay cuốn cẩm nang du lịch Jeju Hàn Quốc nhỏ gọn nhưng cực kì đầy đủ thông tin về các điểm vui chơi ở Jeju. Đọc xong tự hiểu là với 3 ngày đi du lịch Jeju tự túc ngắn ngủi chắc chắn sẽ không đủ để tham quan hòn đảo Jeju Hàn Quốc bình dị nhưng vô cùng quyến rũ này. 

Vậy nên mình viết bài này với mục đích chủ yếu là để chia sẻ lại cho bạn nên đi Jeju mấy ngày và lịch trình du lịch đảo Jeju tự túc như thế nào là hợp lý. Hy vọng đọc xong bạn sẽ hiểu hơn về đảo Jeju Hàn Quốc. ❤️❤️

Klook.com

II. Những thông tin thú vị về đảo Jeju Hàn Quốc:

Diện tích đảo Jeju Hàn Quốc
Diện tích đảo Jeju Hàn Quốc
 • Jeju là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc. Diện tích đảo Jeju Hàn Quốc là 1,849 km².
 • Jeju còn được gọi là Samda-do nghĩa là đảo có 3 thứ nhiều nhất: đá, gió, và phụ nữ.
 • Jeju còn được gọi là Sammoo-do nghĩa là đảo không có 3 thứ: trộm cướp, ăn xin, và cổng chắn nhà.
 • Tên gọi cũ của đảo Jeju là Tamna, nghĩa là vương quốc của những hòn đảo.
đi du lịch đảo Jeju không cần visa
Đi du lịch đảo Jeju không cần visa
 • Jeju là thành phố tự trị đặc biệt của Hàn Quốc với nhiều chính sách mở cửa như việc nếu bay thẳng từ Việt Nam đến Jeju thì được đi du lịch đảo Jeju không cần visa. Nhưng nếu đi các thành phố khác ở Hàn Quốc thì vẫn phải xin visa như bình thường.
 • Jeju nổi tiếng với hệ thống núi lửa rải rác khắp đảo.
 • Đảo Jeju Hàn Quốc được UNESCO công nhận 3 danh hiệu: Khu vực bảo tồn sinh vật thế giới (2002), Di sản thiên nhiên thế giới (2007), và Công viên địa chất thế giới (2010).
 • Năm 2011, đảo Jeju (Hàn Quốc) được bình chọn là 1 trong 7 kì quan thiên nhiên mới cùng với rừng nhiệt đới Amazon (Nam Mỹ), vịnh Hạ Long (Việt Nam), thác Iguazu (Brasil và Argentina), công viên Komodo (Indonesia), vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa (The Philippines), và Núi Bàn (Nam Phi).

III. Kinh nghiệm lên lịch trình đi du lịch đảo Jeju tự túc:

Nên đi du lịch đảo Jeju tự túc mấy ngày?
Nên đi du lịch đảo Jeju tự túc mấy ngày?

1. Nên đi du lịch đảo Jeju tự túc mấy ngày?

Tất nhiên tùy vào thời gian bạn có nhưng chung nhất thì mình nghĩ nên đi Jeju ít nhất là 3 ngày vì 1 hoặc 2 ngày là quá ít để khám phá Jeju.

2. Xác định bạn sẽ đi lại ở đảo Jeju bằng cách nào?

Thuê xe hơi hoặc xe máy tự lái? Thuê xe có người lái? Đi tour ngày tại Jeju? Đi xe bus? Sau khi xác định được phương tiện đi lại thì các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn đó. Mình đã viết một bài rất chi tiết hướng dẫn cách đi xe bus ở Jeju tại ĐÂY. Bạn hãy đọc tham khảo nha.

Klook.com


3. Cách lên lịch trình du lịch đảo Jeju tự túc phù hợp:

 • Đảo Jeju Hàn Quốc rất rộng và đi lại không thuận tiện lắm. Do đó, mình nghĩ hay nhất là bạn chia theo mỗi ngày đi một phía của đảo Jeju. Đảo Jeju chi thành các khu chính là phía Tây Jeju, khu Jungmun, Seogwipo-si, Jeju-si, và phía Đông.
 • Chọn lọc các điểm tham quan theo sở thích của bạn. Du lịch Jeju rất phong phú, có cảnh quan thiên nhiên, có vô số bảo tàng, có các làng truyền thống, có hàng loạt công viên vui chơi… Bạn hãy đọc tiếp bài viết chia sẻ gợi ý các điểm vui chơi ở Jeju ở ĐÂY rồi quyết định đi đâu cho dễ nha.
 • Một ngày đi mấy điểm tham quan ở đảo Jeju là phù hợp? Bạn nên search đi từ điểm này đến điểm khác tốn khoảng bao nhiêu thời gian. Sau đó lên lịch trình đi khoảng 3 – 4 điểm một ngày là okie nhất. Tuy nhiên, cần linh hoạt vì có một số nơi sẽ tốn khá nhiều thời gian, ví dụ như leo núi Hallasan, nhưng có nơi thì chỉ vô chơi xíu là ra như thác Cheonjiyeon Falls. Từ đó bạn cân đối lịch trình khám phá Jeju cho hợp lý nha.

4. Bản đồ du lịch đảo Jeju Hàn Quốc:

Mình để ở đây bản đồ du lịch đảo Jeju Hàn Quốc và bản đồ của khu Seogwipo-si. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn muốn đi du lịch đảo Jeju tự túc. ​

Bản đồ du lịch đảo Jeju Hàn Quốc
Bản đồ du lịch đảo Jeju Hàn Quốc

Các cung đường đi bộ ở Seogwipo Downtown.

Bản đồ của Seogwipo-si đảo Jeju Hàn Quốc
Bản đồ của Seogwipo-si đảo Jeju Hàn Quốc

Bản đồ trung tâm Seogwipo, phía Tây, và phía Đông Seogwipo.

Bản đồ trung tâm Seogwipo, phía Tây, và phía Đông Seogwipo.
Bản đồ trung tâm Seogwipo, phía Tây, và phía Đông Seogwipo.

Tới đảo Jeju vào ngày mưa rả rích tháng 9, ngồi trên chiếc xe bus đi gần 90 phút từ Jeju International Airport về Seogwipo, mình khá bất ngờ với độ rộng lớn và đầu tư bài bản của các khách sạn, bảo tàng, khu vui chơi, và điểm tham quan khu phía Tây của Jeju. ??

Thực lòng thì mãi cho đến bây giờ mình vẫn chưa hiểu hết người Hàn đã tốn bao nhiêu thời gian, tâm sức, và kinh tế để đầu tư phát triển du lịch cho đảo Jeju nhưng phải ngả mũ khâm phục cách làm của họ. Giờ đây Jeju có vô vàn thứ để khám phá. Đảo Jeju có cảnh quan thiên nhiên và cả các công trình do con người tạo nên. Đi và đã hiểu tại sao người Hàn rất hay rủ nhau đi du lịch đảo Jeju. Vì đơn giản Jeju có rất nhiều thứ để khám phá và đi một lần chắc chắn là không đủ!

lịch trình du lịch đảo Jeju tự túc
Lịch trình du lịch đảo Jeju tự túc

IV. Lời kết:

Dù phía trên đã chia sẻ khá nhiều về đảo Jeju nhưng phần cuối này mình vẫn muốn nói lại với bạn là tùy nơi mà khi đến có thể điểm đó sẽ không gây được ấn tượng mạnh cho bạn hay sẽ không thể làm bạn thốt lên “Wow!”. Jeju là vậy đó, một hòn đảo Jeju bình dị, mộc mạc, và yên bình. Jeju sẽ chào đón bạn với không khí trong lành, làn gió biển mát rượi, những con đường ngập tràn cây xanh, các cô chú ajumma, ahjussi nói tiếng Hàn rôm rả và vui vẻ như trên phim. Chỉ bấy nhiêu thôi là đủ làm mình thỏa mãn rồi. ???

Đẹp hay không, ấn tượng hay không, thường chính là do sự cảm nhận của bạn! Hãy đến với Jeju để hòa mình với thiên nhiên. Hãy dùng thị giác ngắm nhìn cảnh núi non. Dùng khứu giác để ngửi mùi thơm của cỏ cây. Dùng thính giác nghe tiếng rít của những cơn gió biển. Và quan trọng nhất hãy cảm nhận bằng con tim yêu mến những điều mộc mạc nhất, nhé!

Tặng thêm câu quote từ một trong những nghệ sĩ mà mình thích nhất nè. ?

“If you truly love nature, you will find beauty everywhere.” ― Vincent Van Gogh

Khám phá Jeju Hàn Quốc
Khám phá Jeju Hàn Quốc

Đọc tiếp các bài viết của blog diladetrove.com bên dưới nha bạn ơi. Nổi bật là kinh nghiệm leo núi Hallasan, cách đi xe bus ở Jeju, kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc, và các cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc

Klook.com

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
11 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x