DMCA.com Protection Status

Mình đã tự đi làng cổ Shirakawago và thấy khá đơn giản nên bài viết này blog diladetrove.com sẽ chia sẻ chi tiết cách đi làng cổ Shirakawago từ Tokyo, từ Osaka, và từ Nagoya. Hy vọng đọc xong bạn sẽ dễ dàng đi đến một trong những làng cổ đẹp nhất Nhật Bản nha. ???

cach-di-lang-co-shirakawago
Cách đi làng cổ Shirakawago

Cách đi làng cổ Shirakawago từ Tokyo:

Vì mình đi từ Tokyo nên sẽ chia sẻ cách đi làng cổ Shirakawago từ Tokyo trước.

1. Từ Tokyo đi bằng shinkansen kết hợp với bus tuyến Toyama:

Cách đi làng cổ Shirakawago nhanh nhất từ Tokyo là đi bằng Hokuriku Shinkansen và xe bus tuyến Toyama. Cụ thể đi Hokuriku Shinkansen từ Tokyo đến Toyama (130-170 phút, khoảng 13.000 yên/chiều). Sau khi đến Toyama thì đổi sang đi xe bus đến Shirakawago (90 phút, khoảng 1.730 yên/chiều).

Xem thông tin chi tiết của bus tuyến Takayama – Shirakawago – Kanazawa/Toyama/Takaoka ở ĐÂY. Bạn cần đặt chỗ trước cho các chặng bus này trên web Japan Bus Online hoặc gọi trực tiếp cho hãng xe bus Nohi số điện thoại: +81(0)577-32-1688. Vé JR Pass không cover cho các chuyến bus này.

thong-tin-xe-bus-di-lang-co-shirakawago

>> Bài viết tham khảo: Cách Sử Dụng JR Pass Và Cách Mua JR Pass

Klook.com
gia-xe-bus-di-lang-co-shirakawago

2. Từ Tokyo đi bằng shinkansen kết hợp với bus tuyến Kanazawa:

cach-di-lang-co-shirakawago-tu-tokyo
Cách đi làng cổ Shirakawago từ Tokyo

Cách này thì sẽ chậm hơn cách trên một xíu.

Từ Tokyo đi Kanazawa:

  • Đi bằng train: Từ Tokyo đi JR Hokuriku Shinkansen đến Kanazawa (150-180 phút, khoảng 14.000 yên/chiều, được cover bởi vé JR Pass). Bạn có thể mua JR Pass từ Việt Nam tại LINK NÀY nha.
  • Đi bằng xe bus. Từ Tokyo đi xe bus khoảng 7-8h đến Kanazawa, khoảng 6.000 – 8.000 yên/chiều (nếu canh được vé giảm giá thì có vé khoảng 4.500 yên). Có cả bus ngày và bus đêm. Hãng bus khai thác chặng đi này có Willer Express và Kimasshi Liner.

Sau khi đến Kanazawa thì từ Kanazawa đi bus đến Shirakawago. Thời gian đi: 75 phút/chiều, giá: 2000 yên/chiều. Thông tin chi tiết của xe bus thì như bên trên nha bạn.

cach-di-lang-co-shirakawago-tu-kanazawa
Cách đi làng cổ Shirakawago từ Kanazawa

>> Bài viết tham khảo: Vườn Hoa Anh Đào Ở Thành Phố Kanazawa Nhật Bản

3. Từ Tokyo đi bằng shinkansen kết hợp với bus tuyến Shin-Takaoka:

Từ Tokyo đi Hokuriku Shinkansen đến Shin-Takaoka Station (180 phút, khoảng 13.500 yên/chiều, được cover bởi vé JR Pass). Sau đó chuyển sang xe bus Kaetsuno đi đến Shirakawa-go (120 phút, 1800 yên/chiều, không cover bởi vé JR Pass). Thông tin chi tiết của xe bus xem tại ĐÂY.

Cách đi này sẽ phù hợp nếu bạn muốn đi Gokayama chơi, vì xe bus cũng sẽ dừng ở các làng Ainokura và Suganuma. Nếu không đi Gokayama thì bạn nên không cần đọc thêm thông tin của cách đi này để đỡ rối nha.

Klook.com

4. Từ Tokyo đi bằng shinkansen kết hợp với bus tuyến Gifu thông qua Nagoya:

Tokyo và Nagoya được kết nối với nhau bằng JR Tokaido Shinkansen (100-180 phút, khoảng 11.000 yên/chiều, được cover bởi vé JR Pass cho tàu Hikari và Kodama, không cover cho tàu Nozomi). Hoặc bạn có thể đi bus Willer Express từ Tokyo đến Nagoya (5-6h/chiều, khoảng 2.000 đến 5.500 yên/chiều).

Sau khi đến Nagoya đi bus Willer Express đến Shirakawago (180 phút, khoảng 3.000 – 4.000 yên/chiều, không được cover bởi vé JR Pass).

tram-xe-bus-o-lang-co-shirakawago
Trạm xe bus ở làng cổ Shirakawago

Cách đi làng cổ Shirakawago từ Osaka:

cach-di-lang-co-shirakawago-tu-osaka
Cách đi làng cổ Shirakawago từ Osaka

Có 2 cách đi làng cổ Shirakawago từ Osaka đó là từ Osaka đi đến Kanazawa và từ Osaka đi đến Nagoya. Sau đó từ Kanazawa hoặc Nagoya đi đến Shirakawago.

1. Từ Osaka đi đến Kanazawa:

Có 3 cách:

  • Đi bằng limited express train: Từ Osaka đi JR Thunderbird limited express train đến Kanazawa (150 phút, khoảng 7.260 yên/chiều, được cover bởi vé JR Pass).
  • Đi bằng local trains: Từ Osaka đi các chuyến local trains đến Kanazawa (3 – 4h, khoảng 4.840 yên/chiều, được cover bởi vé JR Pass). Cách này tốn nhiều thời gian hơn đi bằng limited express train.
  • Đi bằng xe bus: Từ Osaka đi bus đến Kanazawa (4 – 5h, có bus ngày và bus đêm, khoảng 3.000 – 5.000 yên/chiều, không được cover bởi vé JR Pass, các hãng bus khai thác chặng đi này gồm: Hokutetsu, Hankyu và Nishinihon JR Bus. Bạn có thể đặt vé bus trước qua trang Japan Bus Online.

Sau khi đến Kanazawa rồi thì bạn xem lại thông tin phía trên để đi từ Kanazawa đến làng cổ Shirakawago nha.

>> Bài viết tham khảo: Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Osaka

2. Từ Osaka đi đến Nagoya:

Có 3 cách:

  • Đi bằng JR Tokaido Shinkansen từ Shin-Osaka Station đến Nagoya Station (50 – 70 phút, khoảng 5.940 yên/chiều, được cover bởi vé JR Pass cho tàu Hikari và Kodama, không cover cho tàu Nozomi)
  • Đi bằng Kintetsu Railway: đi limited express trains từ Namba Station đến Nagoya Station (120 phút, khoảng 4.340-4.540 yên/chiều. Nếu muốn tiết kiệm hơn thì đi express trains (210 phút, 2.410 yên, nhưng phải chuyển tàu nhiều lần).
  • Đi bằng xe bus: Từ Osaka đi Nagoya mất khoảng 3h, giá khoảng 1.500 – 3.000 yên/chiều. Bạn có thể đặt chỗ trên Japan Bus Online hoặc Willer Express.

Sau khi đến Nagoya rồi thì bạn xem lại thông tin phía trên để xem cách đi làng cổ Shirakawago từ Nagoya nha.

ban-do-lang-co-shirakawago
Bản đồ làng cổ Shirakawago
Klook.com

Hy vọng với bài chia sẻ rất chi tiết về cách đi làng cổ Shirakawago này đã giúp bạn bớt rối hơn khi muốn ghé thăm ngôi làng đẹp nhất nhì Nhật Bản này. Sau khi hiểu về cách đi rồi thì bạn đọc tiếp BÀI VIẾT NÀY để cùng ngắm những hình ảnh xinh đẹp của ngôi làng cổ Shirakawago nhen. ❤️❤️❤️

cach-di-lang-co-shirakawago-tu-cac-thanh-pho-lon-cua-nhat-ban

Blog diladetrove.com đã viết hơn 50 bài chia sẻ kinh nghiệm đi Nhật như là về TokyoNaranúi Phú Sĩ... nè. Bạn có thể đọc để tham khảo cho chuyến du lịch Nhật của bạn nhen. ??

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

group-du-lich-nhat-ban-tu-tuc
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

5 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
11 tháng trước

[…] Cách Đi Làng Cổ Shirakawago […]

trackback
11 tháng trước

[…] Cách Đi Shirakawago […]

trackback
11 tháng trước

[…] Cách Đi Shirakawago […]

Van
Van
5 tháng trước

Cảm ơn chị, bài chia sẻ của chị thật hữu ích

5
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x