DMCA.com Protection Status

Blog du lịch diladetrove.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch thành phố Barcelona Tây Ban Nha tự túc. Bài viết này giới thiệu các địa điểm du lịch Barcelona nổi tiếng nhất và các lưu ý để có một chuyến đi du lịch Tây Ban Nha an toàn.

Du Lịch Thành Phố Barcelona Tây Ban Nha Tự Túc

Trong quá trình tìm kiếm những vùng đất mới để khám phá, chắc là sẽ có một vài nơi bạn biết đến nhờ sự giới thiệu của bạn bè. Đối với mình đất nước đặc biệt đó là Tây Ban Nha.

Klook.com

Lẽ ra mình chưa định đi du lịch Châu Âu sớm vậy đâu, nhưng vì đi học tiếng Tây Ban Nha với một thầy người bản xứ. Anh ấy đầy tự hào kể về đất nước của anh rồi dùng ánh mắt đầy lửa nói: “You guys should definitely go to Europe. You’re still young so don’t be afraid anything. Go there, see the world, and speak Spanish in Spain!“. Chính câu nói đó là động lực làm mình bỏ qua hết những trăn trở, quyết định lên đường đi du lịch Châu Âu tự túc và Tây Ban Nha chắc chắn có trong lịch trình nếu không muốn bị thầy xử đẹp. ?

Cơ mà thầy recommend đủ điểm, nào là Granada nơi anh ấy học đại học, Madrid thủ đô Tây Ban Nha, Sevilla đầy chất nghệ thuật, Valencia ngập tràn không khí lễ hội… Nhưng cuối cùng vì không sắp xếp đủ thời gian nên mình chỉ đi được Barcelona. Đây là thành phố mà đối với mình chỉ cái tên thôi là đã đủ thích rồi.

du-lich-thanh-pho-Barcelona-tay-ban-nha
Du lịch thành phố Barcelona Tây Ban Nha

Nhập cảnh ở sân bay thành phố Barcelone:

Chuyến bay từ thành phố Amsterdam đưa mình đến Barcelona vào sáng sớm. Tây Ban Nha là 1 trong những nước nóng nhất Châu Âu. Vậy nên mới 5h sáng mình đã được ánh bình minh rực rỡ chào đón trên máy bay.

từ amsterdam đi du lịch thành phố barcelona

Vừa hạ cánh xuống sân bay thành phố Barcelona, hai đứa bàn tán sôi nổi vì phát hiện ra ở Châu Âu bay từ nước này qua nước khác không phải qua khu xuất nhập cảnh. Lần đầu đi du lịch Châu Âu tự túc và thấy chuyện đi lại dễ dàng vậy làm tụi mình ngạc nhiên. Đâu cần nói chi xa xôi, từ Việt Nam đi Campuchia hay từ Malaysia đi Singapore phải làm thủ tục đầy đủ mà qua Châu Âu qua biên giới nước khác lại không bị kiểm tra và đóng dấu passport gì hết. Bởi vậy nếu có đi hết 26 nước Châu Âu trong khối Schengen thì cũng chỉ có 1 dấu mộc lúc vào và ra thôi. Mộng ước được đóng đầy dấu trong passport chính thức đi tong. ?

Nhập cảnh ở sân bay thành phố Barcelone

Điều bất ngờ lẫn lóng ngóng tiếp theo là ngay tại sân bay thành phố Barcelona, mọi nhân viên đều “không chịu” nói tiếng Anh. Hai đứa tìm chỗ đón xe bus về mà hỏi 4,5 người không ai nói tiếng Anh. Lúc này, cũng cố lắm, định mở miệng nói tiếng Tây Ban Nha nhưng với vốn từ vựng mới học được 3 tháng chỉ toàn những câu căn bản và mình còn đang shock bởi người dân ở đây nói nhanh quá, không nghe được gì nên đành bất lực chịu thua. Mục đích tới Tây Ban Nha để nói tiếng Tây Ban Nha thôi coi như bỏ qua vậy. ?

Điểm thú vị về tiếng Tây Ban Nha:

Vì sao mình để chữ “không chịu” nói tiếng Anh trong ngoặc kép?

Là vì với hơn 1,3 tỉ dân hiển nhiên tiếng Trung là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Vậy sau tiếng Trung, ngôn ngữ nào được nói nhiều thứ hai? Nhiều người sẽ đoán là tiếng Anh. Nhưng không, câu trả lời chính là tiếng Tây Ban Nha. Ngoài Tây Ban Nha thì tiếng Tây Ban Nha được sử dụng rộng rãi ở Trung và Nam Mỹ. Điển hình là Mỹ, Argentina, Mexico, Venezuela… Có lẽ điều này làm họ “lười” nói tiếng Anh chăng?

Điểm thú vị về tiếng Tây Ban Nha

Lúc học tiếng Tây Ban Nha, có một lần mình không nói chuyện nhiều như bình thường, anh ấy nhìn mình đầy lo lắng rồi nói: “Why you’re so quiet today?, Are you mad at me? “. Mình ngạc nhiên hỏi sao thầy lại hỏi vậy, chỉ là nay hơi mệt nên không nói nhiều thôi. Ảnh nói văn hóa người Tây Ban Nha là nói liên tục và tập trung vào người đối diện. Nếu bỗng có ai im lặng thì họ sẽ nghĩ ngay là có vấn đề gì hoặc là mình đã lỡ lời làm cho người kia không vui. Lúc đó mình chỉ biết cảm thán ồ vậy hả, người Tây Ban Nha “ngộ” thiệt đó.

Nhưng đúng nghĩa “trăm nghe không bằng một thấy”. Chỉ hai ngày ngắn ngủi đi du lịch thành phố Barcelona, mình bị choáng váng vì người Tây Ban Nha nói nhiều kinh khủng. Mọi người nói to, nói không ngừng nghỉ, nói như thể nếu không nói một giây thôi là cả thế giới dừng lại ?. Bởi vậy đi ra thế giới rồi bạn sẽ thấy ngôn ngữ là linh hồn của mỗi quốc gia đó.

Klook.com

Đi bộ khám phá thành phố Barcelona:

​​Sau khi check in khách sạn Barcelona xong thì mình đi dạo một đoạn gần nhà trước. Cảm nhận đầu tiên mình có là ủa sao nghe nói kiến trúc Tây Ban Nha nổi tiếng lắm mà tới đây thấy cũng bình thường. Mọi thứ nhìn cũ kĩ và đơn giản sao đó ta ơi. ?

đường xá thành phố barcelona tây ban nha

Đường phố thành phố Barcelona vắng vẻ lúc 10h sáng. Lúc này lại nhớ tới lời thầy nói người Tây Ban Nha party all the time. Các bạn trẻ thường bắt đầu đi chơi lúc 10h tối và nhảy nhót tới 3,4h sáng mới về ngủ. Do đó, buổi sáng ở Tây Ban Nha bắt đầu trễ lắm. 

buoi-sang-o-thanh-pho-barcelona-tay-ban-nha

Đi dạo hết buổi sáng mà hai đứa vẫn chưa có ấn tượng gì ráo với kiến trúc Tây Ban Nha. ?

đi du lịch thành phố barcelona buổi sáng

Nhưng đọc chậm lại chút nha vì nãy giờ mình chọc bạn xíu cho vui thôi. ?

Thực ra Tây Ban Nha không được biết đến nhiều về kiến trúc công cộng nên có thể nhìn nhà cửa, đường xá không mấy ấn tượng nhưng ở đây lại cực kì nổi tiếng với các công trình kiến trúc mang dấu ấn cá nhân của các kiến trúc sư với đầu óc sáng tạo khủng khiếp như Antoni Gaudi, Lluís Domènech i Montaner….

Tây Ban Nha là nước có số lượng Di Sản Thế Giới UNESCO lớn thứ 2 trên toàn thế giới, chỉ sau Italy. Và thành phố Barcelona là nơi duy nhất trên thế giới có đến 9 Di Sản Thế Giới UNESCO. Vì vậy chuyến đi du lịch thành phố Barcelone của bạn sẽ được làm đầy với các công trình kiến trúc vô cùng đẹp.

Các địa điểm nổi tiếng để khám phá khi đi du lịch thành phố Barcelona:

1. Thánh đường Sagrada Familia:

Đầu tiên hãy tìm hiểu về một trong những kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha. Đó là ​Antoni Gaudi. 

cac-dia-diem-noi-tieng-de-kham-pha-khi-di-du-lich-thanh-pho-barcelona
Các địa điểm nổi tiếng để khám phá khi đi du lịch thành phố Barcelona

Với phong cách thiết kế theo lối kiến trúc Tân hiện đại – Art nouveau, Antoni Gaudi có đến 7 tác phẩm được ghi vào danh sách di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đó là: Thánh đường Sagrada Familia, Casa Mila, Parc Guell, Guell Palace, Casa Batllo, Casa Vicens và The Crypt of the Colonia Guell. Antoni Gaudi là một kiến trúc sư hiếm hoi đạt được sự công nhận vĩ đại như vậy.

tac-pham-cua-Antoni Gaudi-o-barcelona

Thánh đường Sagrada Familia Tây Ban Nha chắc chắn sẽ là một trong số những khối kiến trúc đồ sộ nhất mà bạn từng thấy trong cuộc đời. Thánh đường Sagrada Familia có chiều dài 95 m, ngang 65 m. Cột trụ cao nhất lên đến 170 m và 17 cột khác cao từ 100 m trở lên. Đặc biệt, thánh đường Sagrada Familia có thể chứa đến 13.000 người.

​Thiết kế thẳng đứng của các cột trụ với những chi tiết vô cùng tỉ mỉ là điểm thu hút toàn bộ sự chú ý của người nhìn.

nha-tho-Sagrada-Familia-tay-Ban-Nha
Nhà thờ Sagrada Familia Tây Ban Nha

Khởi công từ năm 1882 và cho đến bây giờ, sau 136 năm thì ​thánh đường Sagrada Familia vẫn chưa hoàn thành. Thánh đường Sagrada Familia là địa điểm được tham quan nhiều nhất tại Tây Ban Nha. Mỗi năm ​nơi này đón khoảng 2,8 triệu lượt khách.

​Bạn nhớ ghé thăm Sagrada Familia khi đi du lịch thành phố Barcelona nha.

du lịch thành phố barcelona khám phá thánh đường Sagrada Familia

“If you have time for only one sightseeing outing in Barcelona, this should be Sagrada Familia“.

Cách đi nhà thờ Sagrada Familia, Barcelona: 

  • Metro: Dừng ở trạm “Sagrada Familia” (Blue Line, L5) hoặc (Purple Line, L2).
Cách đi nhà thờ Sagrada Familia Barcelona

Khi đi du lịch Tây Ban Nha tự túc cũng như các nước Châu Âu khác, để tiết kiệm thời gian đứng xếp hàng rất lâu thì bạn nên mua vé online trước nha.

Klook.com

​2. Công viên Park Güell, thành phố Barcelona:

Một công trình khác, nơi Antoni Gaudi thỏa sức thể hiện sự tưởng tượng phong phú của mình là Park Güell.

Antoni Gaudi là kiến trúc sư có đầu óc cực sáng tạo, khác biệt và thậm chí có phần “điên”. Chính vì vậy dù có vô số người khác cố gắng bắt chước phong cách kiến trúc của ông nhưng không thể nào ra được chất đặc biệt đó.

kham-pha-cong-vien-Park-Güell-khi-du-lich-thanh-pho-barcelona
Khám phá công viên Park Güell khi đi du lịch thành phố Barcelona tự túc

Phong cách thiết kế của Antoni Gaudi:

Các thiết kế của Gaudi thường được làm theo phong cách tự do, không theo một khuôn khổ nhất định nào với nhiều hình cong uốn lượn, không có hình dạng cụ thể và thường khá mở.

cong-vien-Park-Güell-Barcelona
Công viên Park Güell Barcelona Tây Ban Nha

Đặc biệt, tác phẩm nghệ thuật của Antoni Gaudi thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên nhưng được thể hiện theo một cách sáng tạo hơn với trí tưởng tượng thiên tài của ông và với sự kết hợp nhiều màu sắc rực rỡ. ​

tác phẩm nghệ thuật của Antoni Gaudi

Tên công viên Güell được thiết kế lạ vầy nè. Cần nhìn kĩ vào từng chi tiết để thấy được sự độc đáo của các công trình của Antoni Gaudi.

cong-vien-Güell-Barcelona
Công viên Güell Barcelona

Antoni Gaudi thường sử dụng những viên gạch lát nhiều màu sắc, hình dạng nhấp nhô, đứt đoạn.

di-dau-khi-di-du-lich-thanh-pho-Barcelona?
Đi đâu khi đi du lịch thành phố Barcelona?

Từ ngoài cổng vào bạn sẽ nhìn thấy 86 cột tròn đứng đỡ cho hội trường phía trên. Điểm đặc biệt là các trụ này đều không thẳng mà nghiêng nhẹ một góc giống nhau. Chúng được tính toán để phục vụ việc thoát nước từ hội trường trên xuống. Sau đó nước được trữ lại và được dùng cho nhiều mục đích khác.

dia-diem-du-lich-thanh-pho-barcelona-noi-tieng
Địa điểm du lịch thành phố Barcelona nổi tiếng

Phía trên được thiết kế với hình dáng uốn lượn như con rắn với những viên gạch men màu sắc.​

Picture

Công viên Park Güell​ Barcelona bắt đầu khởi công năm 1900 và hoàn thành vào năm 1914. Năm 1984 được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.​

công viên Park Güell​ Tây Ban Nha

​Ngắm thành phố Barcelona từ công viên Park Güell​:

Đây là nơi lý tưởng để ngắm toàn cảnh thành phố Barcelona. Do đó, công viên Park Güell​ luôn nằm trong top những địa điểm du lịch Barcelona nổi tiếng nhất.​

toàn cảnh thành phố Barcelona
Toàn cảnh thành phố Barcelona

Park Güell là công trình rộng và thiên về tự nhiên nhiều nhất của Gaudi. Vì vậy chúng ta có thể thấy là các phần thiết kế được hòa hợp với không gian thiên nhiên để vẫn đảm bảo đây là một công viên thoáng mát chứ không nghiêng hoàn toàn về kiến trúc như các tòa nhà Casa Milà, Casa Battló hay ​Casa Vicens.

top những địa điểm du lịch Barcelona nổi tiếng nhất

Trải dài từ phía Tây sang Đông của công viên Park Güell là một dãy “viaducts”. Đây là các cây cầu trên cạn có thiết kế vòm cong để cho xe ngựa tiện di chuyển qua các vùng sình lầy khi mùa mưa đến. 

Bỏ qua tính năng thì nơi này là địa điểm lý tưởng để chụp hình check in nè.

Có cô gái được làm mẫu cười bẽn lẽn ở ​Park Güell, Barcelona.

Check in khi đi du lịch thành phố barcelona

Park Güell là một công trình kiến trúc khá đặc biệt với riêng bản thân Gaudi. Nguyên nhân là vì đây là nơi ông sinh hoạt gần 20 năm, từ 1906 đến năm 1926. Hiện này căn nhà nơi Gaudi sống bên dưới đã trở thành Museum Gaudi. Bảo tàng trưng bày các bộ sưu tập đồ nội thất và các thiết kế của Gaudi.

Museum Gaudi

Với tổng diện tích lên tới 17.18 hecta, Park Güell là một trong những công trình kiến trúc lớn nhất khu vực phía Nam Châu Âu.

Park Güell thành phố Barcelona

Cách đi Park Guell, thành phố Barcelona:

  • Metro: dừng ở trạm “Lesseps” hoặc trạm “Vallcarca” (Green Line, L3).
Cách đi Park Guell thành phố Barcelona

Tụi mình không có nhiều thời gian đi du lịch thành phố Barcelona. Do đó mình không đến thăm được hết các công trình kiến trúc nổi tiếng của Gaudi. Nếu bạn thong thả hơn hãy đến thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở thành phố Barcelona. Ví dụ như là Casa Mila, Guell Palace, Casa Batllo, Casa Vicens và The Crypt of the Colonia Guell rồi chia sẻ cho Đi Là Để Trở Về với nha.

Klook.com

​3. Hospital de Sant Pau:

Ngoài 7 Di sản văn hóa thế giới UNESCO của Antoni Gaudi thì Barcelona còn nổi tiếng với những thiết kế khác của kiến trúc sư lỗi lạc thuộc trường phái Tân Nghệ Thuật – Lluís Domènech i Montaner. Ông chính là người đóng góp 2 công trình còn lại trong bộ sưu tập 9 Di sản văn hóa thế giới UNESCO của thành phố Barcelona. Đó là Hospital de Sant Pau và Palau de la Música Catalana.

Hospital de Sant Pau
Hospital de Sant Pau

Nằm ở vị trí rất dễ thấy cùng với màu sắc nổi bật nên chắc chắn bạn sẽ không thể không thấy Hospital de Sant Pau từ xa.

Hospital de Sant Pau Barcelona

Năm 1401 sáu bệnh viên lớn của Barcelona được gộp lại thành một và lấy tên là Hospital de Sant Pau. Gần 500 năm sau, với sự gia tăng dân số mạnh mẽ của thành phố Barcelona và sự phát triển vượt bậc của y khoa, Hospital de Sant Pau trở nên quá tải. Vì vậy năm 1902 bệnh viên được xây dựng lại mới dưới sự thiết kế của Lluís Domènech i Montaner.

​Năm 1930 Hospital de Sant Pau chính thức được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Khám phá Hospital de Sant Pau khi đi du lịch thành phố Barcelona

​Hospital de Sant Pau là một công trình điển hình của trường phái kiến trúc Tân Nghệ Thuật. Với diện tích rộng, nơi đây được mô tả như “a city within a city”. Đáng chú ý đây là di tích Tân Nghệ Thuật lớn nhất Châu Âu. Hiện ngoài khu vực dành làm bảo tàng thì ở đây còn có các viện nghiên cứu bên trong.

kiến trúc Tân Nghệ Thuật

4. Sân Camp Nou – Địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch thành phố Barcelona:

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Barcelona tiếp theo là sân vận động Camp Nou, sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Barcelona mình rất yêu thích. Ở Việt Nam các anh bình luận viên cứ gọi là Nou Camp thành ra quen gọi Nou Camp theo luôn. ?

Check in ở sân camp nou barcelona

Từ trạm metro đi khá xa nhưng vừa đến cổng thôi là phấn khởi rồi nè.

Cổng vào sân camp nou barcelona

Vé tour tham quan sân vận động Camp Nou bạn có thể mua trực tiếp tại quầy hoặc mua trước ở Việt Nam trên Klook ở link dưới cho tiện nha.

Klook.com

Lối vào sân vận động Camp Nou.

lối vào sân vận động Camp Nou

Bên trong sân Camp Nou:

Bước vào bên trong là phòng truyền thống của đội tuyển Barcelona. Với thành tích dày dặn của FC Barcelona nên khu trưng bày các cúp chiến thắng và huân chương chiếm diện tích lớn là điều khá dễ hiểu.

phòng truyền thống của đội tuyển Barcelona
Phòng truyền thống của đội tuyển Barcelona

Để có được một chiếc cúp trưng bày tại đây, một tập thể hàng trăm con người đã chiến đấu bằng cả trí tuệ, sức lực, sự đoàn kết, và tình yêu. ​❤️

Khám phá sân Camp Nou khi đi du lịch thành phố Barcelona

​Với một đứa fan bóng đá lâu năm thì nhìn những hình ảnh này là đã đủ xúc động rồi.

Khám phá sân Camp Nou

Đồ của anh Messi và các cầu thủ nổi tiếng khác được trưng bày ở đây.

Bên trong sân Camp Nou

Xen kẽ là những tấm poster lớn khoảnh khắc chiến thắng tại những trận chung kết đỉnh cao của Barcelona. Trận chung kết năm 2006 này giữa Barcelona và Arsenal là 1 trong những trận đau tim nhất với mình.

Sân Camp Nou Tây Ban Nha

Chiếc cúp danh giá năm ấy.

Bên trong sân vận động Camp Nou

Coi clip mới thấy được sự đông đúc của khu này.

Khán đài của sân Camp Nou:

Và mình phải nín một hơi thở thật sâu để tiến ra khán đài của câu lạc bộ FC Barcelona. Thánh địa Camp Nou – một trong những địa điểm du lịch thành phố Barcelona nổi tiếng nhất.

sân vận động Camp Nou Barcelona
Sân vận động Camp Nou Barcelona

Camp Nou là sân nhà của FC Barcelona từ năm 1957. Với sức chứa 96,336 chỗ Camp Nou là sân vận động lớn nhất Châu Âu và lớn thứ 4 thế giới.

sân vận động Camp Nou Tây Ban Nha
Sân vận động Camp Nou Tây Ban Nha

Không chỉ đứng nhất về diện tích mà Camp Nou còn là 1 trong những sân bóng đẹp nhất châu Âu. Camp Nou là 1 trong số ít những sân bóng 5 sao của liên đoàn bóng đá châu âu UEFA. 

sân bóng đẹp nhất châu Âu

Sân có đến hơn 90 ngàn chỗ là vì thiết kế nhiều tầng vầy nè. 

thiết kế sân camp nou
Thiết kế sân Camp Nou

Ăn, ngủ, cuồng nhiệt với bóng đá chính là tinh thần của các cổ động viên xứ Catalan. 

toàn cảnh sân camp nou
Toàn cảnh sân Camp Nou

Đi du lịch Châu Âu đúng là chạm được nhiều ước mơ cùng một lúc. Chụp hình selfie với tháp Eiffel ở Phápleo lên đỉnh núi cao nhất Châu Âu ở Thụy Sĩ và giờ là được đứng dưới không gian rộng lớn của sân vận động Camp Nou.

Lối vào phòng và ra sân của các cầu thủ.

hình ảnh sân nou camp

We love Barca. ​❤️

check in ở sân nou camp

Có những khoảnh khắc lịch sử dù chỉ nhìn lại trên hình thôi cũng đủ làm ta nhớ về những giây phút vinh quang đó.

khám phá sân camp nou khi đi du lịch thành phố barcelona

Phòng họp báo sân Camp Nou:

Phòng họp báo nơi diễn ra những cuộc phỏng vấn nhanh trước và sau trận đấu.

Phòng họp báo của sân camp nou
Phòng họp báo của sân Camp Nou

Theo mình thì các danh từ bên dưới ngầm chỉ những điều mà FC Barcelona muốn nhắm đến. Effort – Nỗ lực, Team work – Tinh thần đồng đội, Ambition – Tham vọng, Humility – Khiêm nhường, Respect – Tôn trọng…

sân nou camp barcelona

Phòng thay đồ khá đơn giản.

phòng thay đồ sân nou camp barcelona

Sân vận động Camp Nou Barcelona buổi tối đẹp lung linh.

Sân vận động Camp Nou Barcelona buổi tối

Mô hình sân Camp Nou thành phố Barcelona.

Mô hình sân Camp Nou thành phố Barcelona

Hình ảnh các cầu thủ Barca với những giây phút thăng hoa nhất.

Khu bán các đồ lưu niệm và quần áo truyền thống của FC Barcelona. Dưới hình là cỏ của sân Camp Nou được bày bán ?. Công nhận ở đây làm ăn dữ dội thiệt luôn!

camp nou experience tour

Khu shopping với đầy đủ quần áo, giày dép, mũ, khăn FC Barcelona…

camp nou tour

Bên ngoài sân Camp Nou.

Bên ngoài sân Camp Nou

Một trong những điều tiếc nhất của tụi mình là không kịp ở lại xem trận Barca – Sevilla bữa đó. Hai đứa cứ tiếc mãi. Nếu được xem trận bóng của câu lạc bộ mình thích từ bé chắc sẽ cổ vũ khan tiếng luôn.

mua vé vào sân vận động Camp Nou

Cách đi sân vận động Camp Nou, thành phố Barcelona:

  • Metro: Dừng ở trạm “Collblanc” hoặc “Badal” (Blue Line, L5) hoặc trạm “Palau Reial‎” hoặc “Zona Universitéria‎” (Green L3).
  • Tram: line T1, T2 và T3 sẽ dừng ở gần Camp Nou.
  • Bus: bus số 7, 14, 15, 33, 43, 56, 57, 67, 157.
Cách đi sân vận động Camp Nou thành phố Barcelona

5. Cửa hàng Futbolmania:

Vì đến với thành phố ăn bóng đá, ngủ bóng đá nên tụi mình đến tham quan Futbolmania. Đây là một trong những cửa hàng bán đồ thể thao lớn nhất Barcelona.

cửa hàng bán đồ thể thao ở Barcelona

Các mặt hàng chủ yếu là quần áo, giày, khăn, mũ… của đội tuyển Barcelona và tuyển Tây Ban Nha. Bạn nào thích mua đồ thể thao thì xác định sẽ tốn kha khá ở đây nha.

Futbolmania Barcelona

Ngoài ra, còn có khu trưng bày vật phẩm của những cầu thủ nổi tiếng như Pele.

Futbolmania thành phố Barcelona

​Messi.

mua đồ thể thao ở Futbolmania

Ronaldo.

mua sắm ở barcelona

Một trong những cầu thủ Tây Ban Nha mà mình thích nhất – ​Cesc Fàbregas.

mua đồ thể thao ở tây ban nha

6. The Magic Fountain of Montjuïc thành phố Barcelona:

Rời Futbolmania, tụi mình chọn đến một điểm du lịch thành phố Barcelona nổi tiếng khác. Đó là ​The Magic Fountain of Montjuïc (Font màgica). ​

​The Magic Fountain là một khu phức hợp các đài phun nước, thác nước và hồ nước nhỏ. The Magic Fountain nằm trên đại lộ Avinguda de la Reina Maria Cristina, Montjuïc. Con đường này rất đẹp để đi bộ ngắm cảnh thành phố Barcelona vào ban đêm.

The Magic Fountain of Montjuïc

Hơn 3.000 công nhân làm việc không ngừng nghỉ trong vòng một năm để hoàn thành dự án này. 

The Magic Fountain of Montjuïc Barcelona
The Magic Fountain of Montjuïc Barcelona

Buổi tối ở Barcelona có lẽ là thời điểm đông vui nhất khi mọi người đều đổ ra đường. Ở tất cả mọi nơi công cộng đều chật kín người. 

Buổi tối đi du lịch ở thành phố Barcelona

The Magic Fountain là sự kết hợp khéo léo giữa âm nhạc, ánh sáng, màu sắc và chuyển động. Với 2.600 lít nước được phun mỗi giây, khung cảnh này đúng nghĩa là magic luôn đó.

đài phun nước ở barcelona

Ở những chỗ khác thì hay thấy một thác nước ở giữa thôi. Còn The Magic Fountain lại có rất nhiều thác nước nhỏ xung quanh nữa.

địa điểm du lịch thành phố barcelona tây ban nha về đêm

Đi du lịch Châu Âu tự túc bạn sẽ rất hay thấy cảnh những nghệ sĩ đường phố chơi nhạc. Có thể là trên đường, dưới hầm metro, hay tại những điểm đông du khách như ở The Magic Fountain.

âm nhạc đường phố ở châu âu

Cách đi The Magic Fountain, Barcelona:

  • Metro: dừng ở trạm “Plaça Espanya” (Green Line, L3) hoặc (Red Line, L1).
Cách đi The Magic Fountain Barcelona

7. Đại lộ mua sắm La Rambla thành phố Barcelona:

Có bạn nào đã từng search “where to go in Barcelona?” để tìm hiểu các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Barcelona trước khi đọc bài này của blog Đi Là Để Trở Về chưa ta? 

Nếu rồi thì chắc hẳn bạn cũng đã thấy hầu hết các bài viết sẽ đều nhắc đến La Rambla. La Rambla là thiên đường cho bạn nào thích mua sắm. Ở đây có hàng loạt thương hiệu Tây Ban Nha nổi tiếng như Stradivarius, Zara, Mango, Massimo Dutti… Đặc biệt, bạn còn dễ dàng thấy các cửa hàng đồ tự thiết kế khá xinh và giá mềm. Đến đây mà trúng mùa sales thì ở lì đây mấy ngày chỉ để mua sắm là bao vui luôn.

Hình này mình mượn đỡ từ internet.

Picture

​Tuy nhiên, vì quá đông và khi đã đắm chìm shopping, mọi người thường lơ là. Do đó, ở La Rambla thường xuyên xảy ra tình trạng móc túi rất tinh vi. Bạn nhớ để ý hành lý, ví tiền, túi xách, điện thoại nha. Để đề phòng bất trắc mình để hết điện thoại, passport, máy ảnh ở khách sạn.

Cách đi La Rambla, Barcelona:

  • Metro: Dừng ở trạm “Liceu” hoặc “Drassanes” (Green Line, L3).
Cách đi La Rambla Barcelona

Lời kết cho chuyến đi du lịch thành phố Barcelona Tây Ban Nha:

Ngày nay với sự lan tỏa đến từng ngóc ngách của mạng Internet thì việc tìm các địa điểm du lịch thành phố Barcelona, kinh nghiệm du lịch tự túc Barcelona, cách đi lại ở Barcelona,… đã trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên, việc hiểu sâu hơn một chút sẽ giúp chúng ta có một trải nghiệm thú vị hơn. Điển hình như việc biết đến các công trình kiến trúc độc đáo của nhà kiến trúc sư vĩ đại Antoni Gaudi hay hiểu về những chiến thắng vang dội tại sân Camp Nov sẽ giúp bạn cảm được nơi ấy nhiều hơn khi đến nơi.

Vì đi không chỉ để đến check in mà còn để hiểu hơn về nơi đó rồi biết đâu dù ở một nơi xa lạ ta lại cảm thấy yêu tha thiết cái không khí, vẻ đẹp, con người của nơi đó. ❤️

Còn đối với riêng mình, thật lòng cám ơn Đi Là Để Trở Về giúp mình có cơ hội chia sẻ cho các bạn thông tin, những câu chuyện ngoài lề đặc sắc của những thành phố mình đã đi qua và hơn hết là tạo động lực cho mình tìm hiểu sâu hơn về nơi đó dù cho chuyến đi mình đã kết thúc khá lâu rồi. 

Đi để trở về để rồi chia sẻ và tạo động lực cho các bạn đi tiếp. ❤️❤️​❤️

Picture

Nếu thấy thông tin chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha tự túc ở trên có ích, bạn hãy comment bên dưới ủng hộ tinh thần cho blog Đi Là Để Trở Về viết tiếp nha bạn ơi.

Đọc tiếp bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Châu Âu khác như Thụy Sĩ, Pháp, Italy… bên dưới. ❤️❤️❤️

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
1 năm trước

[…] Barcelona […]

trackback
1 năm trước

[…] Barcelona […]

Đi Là Để Trở Về
Admin
11 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

Van
Van
5 tháng trước

Ở Châu Âu qua biên giới nước khác lại không bị kiểm tra và đóng dấu passport tiện quá nhỉ. Mình cũng rất thích Barcelona vì lỡ mê đội bóng này thôi á. Hành trình du lịch của bạn khi đến Barcelona quá tuyệt vời, cảm ơn những chia sẻ của bạn nha,

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x