DMCA.com Protection Status

Trong bài viết này blog diladetrove.com sẽ chia sẻ những cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng lên lịch trình cho chuyến đi du lịch Seoul tự túc của bạn nha. ?

canh-dep-seoul-han-quoc
Cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc

Dù là lần đầu đi du lịch Hàn Quốc tự túc nhưng mình có cảm giác Seoul thân thuộc lắm. Chắc bởi vì những cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc đã được đem lên phim ảnh, MV, TV Show… rất nhiều lần. Đó là sông Hàn – niềm tự hào của người dân Đại Hàn Dân Quốc, là tháp N Seoul Tower – nơi hẹn hò của nhiều đôi tình nhân trẻ, là Bukchon Hanok với những ngôi nhà đậm chất truyền thống…

Những cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc nổi tiếng:

1. Cung điện Changdeokgung (Xương Đức cung):

Hàn Quốc có 5 cung điện lớn. Đó là Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung), Changgyeonggung (Xương Khánh Cung), Deoksugung (Đức Thọ Cung), Changdeokgung (Xương Đức Cung), Gyeonghuigung (Khánh Hy Cung). Mình đi 2 cung lớn và nổi tiếng nhất đó là Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung) và Changdeokgung (Xương Đức Cung). Nếu bạn thích tìm hiểu sâu về lịch sử hay yêu thích kiến trúc của những cung điện cổ thì có thể dành thời gian để đi cả 5 cung này. Khi quyết định đi cả 5 cung thì bạn nên mua vé “Integrated Ticket of Palaces” để tiết kiệm hơn so với mua vé lẻ.

Klook.com

Donhwamun: Cổng chính của Changdeokgung (Xương Đức Cung).

Cổng chính của Changdeokgung Seoul
Cổng chính của Changdeokgung Seoul

Changdeokgung (Xương Đức Cung) là một trong những di tích lịch sử quan trọng của Hàn Quốc. Ngày nay trở thành một trong những cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Cung Changdeokgung được Unesco ghi nhận là di tích văn hóa thế giới năm 1997. Do đó, bạn hãy nhớ đến tham quan cung Changdeokgung nếu đi du lịch Seoul tự túc nha.

Cung Changdeokgung Seoul
Cung Changdeokgung Seoul

Changdeokgung (Xương Đức Cung) là cung điện hoàng gia thứ hai của triều đại vua Joseon. Cung Changdeokgung được xây dựng năm 1405, chỉ sau Gyeongbokgung. Sau khi bị phá hủy trong thời gian xâm chiếm của Nhật Bản (1592-1598) thì cung được xây dựng lại năm 1610. Cung Changdeokgung giữ vai trò là cung điện chính trong vòng khoảng 270 năm.

Cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc - Xương Đức Cung
Cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc – Xương Đức Cung

Chánh điện Injeongjeon, Xương Đức Cung:

Xương Đức Cung bao gồm nhiều điện lớn. Điển hình là chánh điện Injeongjeon – nơi tổ chức diễn ra các hoạt động quan trọng như thiết triều của Vua và các đại thần, tổ chức đăng quang ngôi vua, hoặc gặp gỡ các sứ giả nước khác…

Chánh điện Injeongjeon
Chánh điện Injeongjeon

​Điện Seonjeongjeon là nơi vua và các quan lại bàn về tình hình chính trị và xã hội.

Điện Seonjeongjeon
Điện Seonjeongjeon

Huijeongdang là nơi ở của Vua, còn Daejojeon là nơi ở của Hoàng Hậu. Seongjeonggak là phòng học của Thái Tử. Gwolnaegaksa là nơi dành cho quan lại.

Bên trong Xương Đức Cung Seoul
Bên trong Xương Đức Cung Seoul

Khu phức hợp Nakseonjae được xây dựng bởi vua Heonjong – vị vua đời thứ 24 dành tặng cho Hoàng Phi mà vua yêu thương nhất. Đặc biệt khu vườn Hoàng Gia hay thường được gọi với tên khu vườn Bí Mật là nơi thư giãn của Vua cũng như là nơi tổ chức các ​hoạt động ngoài trời.

Klook.com

Khu vườn Bí Mật, Xương Đức Cung:

Khu vườn Bí Mật gồm có hồ Buyongji và đình Juhamnu, hồ Aeryeonji và Uiduhap, khu phức hợp Yeongyeongdang, đình Jondeokjeong, suối Ongnyucheon…

Khu vườn Bí Mật Xương Đức Cung
Khu vườn Bí Mật Xương Đức Cung

Để vào khu vườn Bí Mật bạn cần mua vé với giá 5,000 won. Miễn phí khi có vé “Integrated Ticket of Palaces”, sẽ có tour guide nói tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Tham gia tour này bạn sẽ được nghe về lịch sử thời vua Joseon và được giải thích về từng nơi trong khu vườn bí mật. Tour dài khoảng 1h30 phút.

Khu vườn Bí Mật Changdeokgung Seoul

Hồ Buyongji và đình Juhamnu.

Cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc nổi tiếng
Cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc nổi tiếng

CÁCH ĐI CHANGDEOKGUNG (XƯƠNG ĐỨC CUNG), SEOUL:

 • Jongno 3-ga station (line 1,3 hoặc 5, exit 6) hoặc Anguk station (line 3, exit 3).
 • Bus: blue bus: 109, 151, 162, 171, 172, 272 HOẶC green bus: 7025.
Cách đi Xương Đức Cung Seoul
Cách đi Xương Đức Cung Seoul

2. Làng truyền thống Bukchon Hanok:

Nằm giữa Changdeokgung và Gyeongbokgung, Bukchon Hanok là ngôi làng với hơn 900 ngôi nhà truyền thống Hanok của Hàn Quốc. Thời xưa đây là nơi sinh sống của dòng dõi Hoàng gia và các những nhà quí tộc. Vì Bukchon Hanok là một trong những cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc nổi tiếng nhất nên hẳn các bạn đã nhìn thấy địa điểm này trên phim khá nhiều. Nổi bật nhất là bộ phim “She was pretty”. Bạn nhớ cho Bukchon Hanok vào lịch trình du lịch Seoul tự túc của bạn heng. ?

Cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc - Làng truyền thống Bukchon Hanok
Cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc – Làng truyền thống Bukchon Hanok

​Tuy nhiên, vì hiện tại thì đây vẫn là khu dân cư với nhiều hộ gia đình sinh sống cho nên đến đây thăm quan vẫn cần để ý không quá ồn ào, gây ảnh hưởng đến người dân.

Picture

Làng truyền thống Bukchon Hanok là một khu khá rộng và sẽ hơi khó hình dung đi đâu để tìm thấy những con đường dốc thoai thoải, hai bên là những ngôi nhà truyền thống như bạn vẫn thường thấy. Do đó tiện nhất là nếu bạn đi bộ từ cung Changdeokgung thì ghé qua “Bukchon traditional cultural center” lấy bản đồ của Bukchon và đi đến những điểm có ghi “Bukchon view” như trên bản đồ (có 8 điểm tất cả).

Bản đồ ​Bukchon Hanok.

Cách đi làng truyền thống Bukchon Hanok
Cách đi làng truyền thống Bukchon Hanok
Klook.com

CÁCH ĐI BUKCHON HANOK, SEOUL

 • Anguk Station (Line 3, Exit 2).
 • HOẶC: Bukchon Hanok nằm giữa Changdeokgung và Gyeongbokgung cho nên tiện nhất bạn có thể đi như mình, đó là đến Changdeokgung, đi bộ khoảng 7 phút qua Bukchon Hanok, sau đó đi 7 phút đến Gyeongbokgung nha.
Picture

3. Cung điện Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung):

Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung) là cung điện hoàng gia được xây dựng đầu tiên dưới thời vua Joseon vào năm 1395. Gyeongbokgung được xem là cung điện đẹp và lớn nhất trong ngũ cung. Vậy nên bạn nhất định phải đi tham quan Gyeongbokgung khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc nha. Cung Gyeongbokgung sẽ đem lại cho bạn cái nhìn cơ bản về văn hóa và kiến trúc thời vua Joseon. Bảo tàng “The National Palace Museum” và “The National Folk Museum” với nhiều thông tin hay cũng nằm trong cung khuôn viên Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung).

Gyeongbokgung Seoul Hàn Quốc
Gyeongbokgung Seoul Hàn Quốc

Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung) rất rộng nên bạn hãy dành nhiều thời gian ở đây. Đến những nơi được xây dựng từ lâu với nhiều nét kiến trúc cổ lúc nào cũng mang lại cho mình cảm giác bình yên và hoài niệm về lịch sử, hay tưởng tượng ra thời đó cảnh vật ở đây như thế nào, con người sinh sống ra sao!

Cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc - Gyeongbokgung

Đặc biệt khi khám phá cung Gyeongbokgung ở Seoul, bạn sẽ thấy một điểm khá đặc biệt là từ chính điện nhìn ra trước mắt là một Seoul hiện đại với tòa nhà cao tầng nhưng cung thì vẫn giữ được diện tích rất lớn và không khí trầm mặc. Sự tương phản này cho ta thấy điểm giao thoa hài hòa giữa lịch sử và sự phát triển của Hàn Quốc. 

Klook.com

Các điểm tham quan đẹp ở Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung):

Hồ và đình Hyangwonjeong.

Picture
Hồ và đình Hyangwonjeong thuộc cung Gyeongbokgung, Seoul

Đình Gyeonghoeru. Đây là bối cảnh của rất nhiều bộ phim cổ trang Hàn Quốc nổi tiếng.

Đình Hyangwonjeong
Đình Hyangwonjeong

Chánh điện Geunjeongjeon.

Chánh điện Geunjeongjeon, cung Gyeongbokgung Seoul
Chánh điện Geunjeongjeon, cung Gyeongbokgung Seoul

Từ Cảnh Phúc Cung có thể nhìn thấy Cheongwadae Sarangchae (Blue house) – Nhà Xanh Hàn Quốc.

Nhà Xanh Seoul Hàn Quốc
Nhà Xanh Seoul Hàn Quốc

CÁCH ĐI GYEONGBOKGUNG (CẢNH PHÚC CUNG), SEOUL:

 • Gyeongbokgung Palace Station (Line 3, exit 5) HOẶC Gwanghwamun Station (Line 5, exit 2) HOẶC đi theo cách mình đi là đến Changdeokgung rồi đi bộ đến đây.
Picture

Để dễ hình dung thì Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung) có các điểm chính sau đây. Bạn có thể đi theo hướng dẫn này để tiện đường hơn.

Gwanghwamun (Cổng chính) -> Heungnyemun (Cổng trong thứ hai) -> Geunjeongmun (Cổng trong thứ ba) -> Geunjeongjeon (Điện chính) -> Sajeongjeon (Điện phụ) -> Gyeonghoeru (Đình tổ chứ yến tiệc) -> Gangnyeongjeon (nơi ở của Vua) -> Gyotaejeon (nơi ở của Hoàng Hậu) -> Jagyeongjeon (nơi ở của Hoàng Hâu Sinjeong) -> Hyangwonjeong -> có hai lựa chọn, bạn có thể ngắm Cheongwadae Sarangchae (Blue house) ngay từ cổng phía bắc của Gyeongbokgung hoặc ra khỏi cung, đi dọc theo con đường từ cổng phía bắc của Gyeongbokgung Street đến Cheongwadae Sarangchae, đây là một trong những con đường đẹp nhất vào mùa thu của Seoul.

Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung), Seoul, Hàn Quốc
Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung), Seoul, Hàn Quốc

4. Hongdae, Seoul:

Là nơi tập trung các trường đại học lớn như Hongik University, Ewha Womans University… Hongdae được mệnh danh là “làng đại học” của Seoul. Đây là 1 trong những điểm du lịch nổi bật của Seoul đối với những bạn lần đầu đi Hàn. Hongdae vô cùng nhộn nhịp, đông đúc, nhất là vào buổi tối . Ở đây có nhiều nhà hàng ăn uống, quán bar, cửa hàng bán quần áo. Ngoài ra còn có các hoạt động nghệ thuật đường phố như hát, nhảy, ảo thuật, vẽ tranh…

Hongdae, Seoul Hàn Quốc
Hongdae, Seoul Hàn Quốc

Hongdae có nhiều đường hơi lộn xộn, dễ nhầm lẫn cho người đi du lịch Hàn Quốc lần đầu. Do đó, bạn hãy để ý kĩ chút xíu để không lạc đường. Mình đi lạc loanh quanh Hongdae tới tận 2h sáng một mình ngay ngày đầu. Nhưng cũng nhờ lạc đường nên thông thuộc khu này luôn. ?

Picture

​Nếu bạn không tính mua sắm ở những khu shopping cao cấp như Gangnam thì Hongdae là 1 lựa chọn khá ổn. Ở đây có nhiều cửa hàng quần áo nhỏ xinh bán đồ đúng style Hàn với giá không quá cao. Nếu đến đây vào tối thứ 7 thì có thể ghé qua Hongdae Free Market để mua đồ handmade và nghe nhạc live.

Picture
Cửa hàng thời trang ở Hongdae

Hongdae là nơi có địa điểm đóng phim Tiệm Café Hoàng Tử, Phẩm Chất Quý Ông, có quán café của Teddy, nhà hàng thịt nướng Jeju của Haha. Từ Hongdae đi bộ đến YG Entertainment khá gần. Nếu là fan Kpop thì ghé thăm những điểm này khi đến đây heng bạn.

Picture

Bản đồ Seoul, khu Hongdae.

Bản đồ khu Hongdae Seoul
Bản đồ khu Hongdae Seoul
Klook.com

5. Myeong-dong, Seoul: 

Hàn quốc là thiên đường mua sắm mỹ phẩm và Myeong-dong chính là trung tâm của thiên đường đó. Ở đây có hầu hết tất cả các thương hiệu mỹ phẩm quốc tế. Vì vậy nếu muốn mua sắm khi đi du lịch Seoul tự túc thì nhất định bạn phải đi Myeong-dong. Có đầy đủ các thương hiệu mỹ phẩm Hàn quốc được nhiều người biết đến như: Innisfree, Tonymoly, Skin Food, Natural Republic… Ngoài ra, Myeong-dong cũng là thiên đường ăn uống với rất nhiều quán ăn Hàn Quốc ngon.

Myeong-dong Seoul Hàn Quốc
Myeong-dong Seoul Hàn Quốc

Một lưu ý dành cho các bạn định mua sắm nhiều khi đi du lịch Seoul tự túc. Bạn nên so sánh giữa giá ở các cửa hàng ở Myeong-dong với giá mua tại cửa hàng miễn thuế của trung tâm thương mại Lotte ở ngay gần đó. Mua trong Lotte thì được cái giá đã là giá miễn thuế rồi và thường có khuyến mãi như mua 2 tặng 1. Mua ở ngoài bạn phải làm thêm thủ tục nhận tiền hoàn thuế tại sân bay hoặc các điểm hoàn thuế. Ở Hàn có 3 công ty hoàn thuế khác nhau. Đó là Global Blue, Global Tax Free và  KT Tourist Reward. Mua hàng của công ty hoàn thuế nào thì phải làm thủ tục ở đúng công ty đó.


CÁCH ĐI MYEONG-DONG, SEOUL:

 • Myeong-dong Station ( Line 4, Exit 5, 6, 7, or 8) HOẶC Euljiro Il-ga Station (Line 2, Exit 5).
Cách đi Myeong-dong Seoul
Cách đi Myeong-dong Seoul
Klook.com

 6. Tháp N Seoul Tower:

Một trong những biểu tượng của Seoul, nơi hẹn hò thường xuyên của các cặp đôi, là địa điểm để gắn ổ khóa tình yêu như tại thủ đô Paris của Pháp, đó là tháp N Seoul Tower hay còn được gọi là tháp Namsan Seoul.

Cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc - tháp N Seoul Tower
Cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc – tháp N Seoul Tower

Namsan đẹp không chỉ là lên đến N Seoul Tower ngắm toàn cảnh thành phố Seoul mà đó là vẻ đẹp khi bạn đi bộ từ dưới lên đến tháp. Nếu có nhiều thời gian bạn hãy đi đi bộ lên tháp N Seoul Tower để có một trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Hàn Quốc tự túc của bạn.

Ngay đây chia sẻ thêm một điều khá thú vị về người dân Hàn. Thường đi ở các nước khác, tại những địa điểm nổi tiếng dành cho khách du lịch thì ta thường thấy chủ yếu là người nước ngoài. Đến với Hàn Quốc thì rất khác, đi đâu bạn cũng sẽ thấy rất nhiều người Hàn. Tháp Nam San, đảo Nami, Gyeongbokgung… đều có rất nhiều người Hàn đi chơi. Theo như chia sẻ của 2 bạn du học sinh người Đức mà mình có gặp khi đi du lịch đảo Jeju thì 2 bạn cũng không hiểu tại sao người Hàn lại thường xuyên đi đến những điểm quen thuộc này rất rất nhiều lần mà vẫn giữ nguyên được sự thích thú. ?

CÁCH ĐI THÁP N SEOUL TOWER:

Có 3 lựa chọn cho bạn để đến tháp N Seoul Tower: đi xe bus, cáp treo, hoặc đi bộ.

I. Đi bus lên tháp N Seoul Tower:

Mình đi bus vì tiện đường: 
[Bus – Namsan Circular Shuttle Bus]
1. Namsan Circular Shuttle Bus No. 02

 • Trạm tàu điện gần nhất: Chungmuro Station (Line 3, 4, Exit 2, (ngay trước Daehan Cinema)) hoặc Dongguk University Station ( Line 3, Exit 6). 
 • Giờ Hoạt Động: 07:00 – 24:00

2. Namsan Circular Shuttle Bus No. 03 

 • Trạm tàu điện gần nhất: Seoul Station, Seoul Square (Line 1, 4), Exit 9 hoặc Itaewon Station (Line 6, Exit 4) hoặc Hangangjin Station (Line 6, Exit 2). 
 • Giờ Hoạt Động: 07:30 – 23:30

3. Namsan Circular Shuttle Bus No. 05

 • Trạm tàu điện gần nhất: Myeong-dong Station (Line 4, Exit 3) hoặc Chungmuro Station (Line 3, Exit 2) (ngay trước Daehan Cinema). 
 • Giờ Hoạt Động: 07:30 – 23:30
II. Đi cáp treo lên tháp N Seoul Tower:
 • Từ Myeongdong Station (Line 4, Exit 3), đi bộ khoảng 10 phút để đến trạm đi cáp treo. Đi dọc theo đường Toegye-ro 18-gil, khi gặp khách sạn Pacific thì quẹo trái, đi dọc theo đường Toegye-ro 20 gil, gặp Ministop thì quẹo phải, cuối đường bạn sẽ thấy cầu thang dẫn lên cáp treo. Cáp treo này là loại lớn, không phải loại nhỏ như bình thường mình hay thấy, có lớp kính trong suốt. Sức chứa tối đa lên tới 48 người. Nếu đi cáp bạn nên kiếm chỗ đứng ngoài cùng, gần kính để ngắm cảnh nha.
 • Giờ Hoạt Động: 10:00~22:30 
III. Đi bộ lên tháp N Seoul Tower:
 • Có khá nhiều trail để đi đến tháp N Seoul Tower. Bạn có thể chọn “Circular Walking Trail ” để đi một vòng tròn xung quanh tháp. Đi khoảng hơn 3h cho 2 chiều lên và xuống. Trail này sẽ có khá nhiều cảnh thiên nhiên đẹp. Hoặc chọn cách đi lên tháp ngắn hơn, bắt đầu từ “The National Theater”.
 • Lưu ý: Từ Myeong-dong đến tháp N Seoul Tower khá tiện nên bạn có thể sắp xếp đi 2 nơi này cùng với nhau cho tiện đường.
Hình ảnh tháp N Seoul Tower
Hình ảnh tháp N Seoul Tower

Khi lên đến tháp N Seoul thì bạn có thể mua vé ngay tại đây hoặc muốn tiết kiệm thời gian đứng chờ thì mua vé trên Klook trước tại LINK NÀY.

Klook.com

Toàn cảnh thành phố Seoul về đêm nhìn từ tháp N Seoul Tower.

Tháp N Seoul Tower về đêm
Tháp N Seoul Tower về đêm

Phần 1 đã tạm dừng ở đây. Mình liệt kê lại 6 cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc nổi bật đã được chia sẻ trong bài nha:

 • Cung điện Changdeokgung (Xương Đức cung)
 • Làng truyền thống Bukchon Hanok
 • Cung điện Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung)
 • Hongdae
 • Myeong-dong
 • Tháp N Seoul Tower

Đọc tiếp bài viết chia sẻ các cảnh đẹp Seoul Hàn Quốc phần 2 của diladetrove.com tại LINK NÀY.

Klook.com

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
11 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x