DMCA.com Protection Status

Để chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch Nhật Bản tự túc thì bạn phải tìm hiểu rất nhiều thông tin như cách lên lịch trình, JR Pass là gì, cách đi lại ở Nhật Bản… Do đó, blog diladetrove.com viết bài này hướng dẫn chi tiết cách đi từ sân bay Kansai về Osaka. Hy vọng, bài viết giúp bạn dễ dàng lựa chọn cách đi phù hợp nhất cho bạn nha.

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Kansai Về Osaka
Cách Đi Từ Sân Bay Kansai Về Osaka

1. Giới thiệu về sân bay Kansai Nhật Bản:

Sân bay Kansai International Airport (KIX) nằm cách trung tâm thành phố Osaka khoảng 45 km. Sân bay Kansai có 2 terminals. Các chuyến bay từ Việt Nam của hãng Vietjet Air và Vietnam Airlines đều hạ cánh ở terminal 1.

Sau khi xuống máy bay thì bạn cần đi tàu điện (miễn phí) để vào khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Làm xong thủ tục thì bạn đi ra sảnh International Arrival ở tầng 1. Sau đó, đi lên tầng 2 để đến khu vực Railway Station/Parking như bản đồ dưới để chọn cách các thức di chuyển phù hợp về trung tâm thành phố nha.

Bản đồ sân bay Kansai Nhật Bản
Bản đồ sân bay Kansai Nhật Bản

Nhìn vào bản đồ này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các cách di chuyển từ sân bay Kansai về trung tâm Osaka và các line subway để di chuyển trong nội thành Osaka.

Cách đi từ sân bay Kansai về Osaka
Cách đi từ sân bay Kansai về Osaka


2. Các cách di chuyển chính từ sân bay Kansai International Airport về trung tâm thành phố Osaka:

1. Đi từ sân bay Kansai về Osaka bằng JR Airport Rapid Train:

 • Tàu xuất phát từ sân bay Kansai. Dừng ở 16 trạm nhỏ và 2 trạm chính là là Tennoji Station (50 phút, 1.080 yen) và Osaka Station (70 phút, 1.210 yen). Tần suất tàu: cứ 20 – 30 phút có 1 chuyến.
 • Lưu ý: Cách này phù hợp nhất cho các bạn có mua vé JR Pass vì được đi miễn phí và về khách sạn gần Tennoji Station và Osaka Station. Tuy nhiên, tàu này nhiều người Nhật đi nên trong những dịp cao điểm thì tàu có thể hơi đông.
Tàu JR Airport Rapid Train
Credit hình: Internet

2. Đi bằng JR Haruka Limited Express Train:

 • Tàu này rộng, đẹp, đi rất nhanh, và chỉ dừng tại 4 trạm là:
 1. Hineno Station (8 phút, giá vé không đặt chỗ: 1.120 yen, giá vé đặt chỗ: 1.650 yen).
 2. Izumifuchu Station (11 phút, giá vé không đặt chỗ: 1.390 yen, giá vé đặt chỗ: 1.920 yen).
 3. Tennoji Station (30 phút, giá vé không đặt chỗ: 1.740 yen, giá vé đặt chỗ: 2.300 yen).
 4. Shin-Osaka Station (50 phút, giá vé không đặt chỗ: 2.380 yen, giá vé đặt chỗ: 2.900 yen).
 • Tần suất tàu: 30 phút có 1 chuyến.
 • Nếu bạn có vé Icoca & Haruka ticket thì có thể mua vé không đặt chỗ với giá giảm. Giá chỉ 1.120 yen cho Tennoji Station và 1.320 yen cho Shin-Osaka Station.
 • Lưu ý. Cách này phù hợp với bạn nào có mua JR Pass vì được đi miễn phí và về khách sạn gần 2 trạm Tennoji Station và Shin-Osaka Station. 
Picture
Credit hình: Internet

3. Đi bằng Nankai Airport Express:

 • Đây là cách rẻ nhất và phổ biến nhất để đi từ sân bay về trung tâm thành phố Osaka. Nankai Airport Express có 2 loại tàu. Tàu Nankai “Rap:t” Limited Express Train là tàu nhanh (dừng ở 7 trạm). Còn tàu Nankai Express Train là tàu thường (dừng ở 11 trạm). Nankai “Rap:t” Limited Express Train giá 1.450 và phải đặt chỗ trước. Đi mất 35 phút từ sân bay quốc tế Kansai về Namba Station. Tàu Nankai Express Train giá 930 yen, không cần đặt chỗ. Đi mất 45 phút để đi từ sân bay Kansai về Namba Station.

Tần suất tàu:

 • 20 -30 phút có 1 chuyến Nankai Express Train, tàu dừng ở các trạm Kansai Airport – Rinku Town – Izumisano – Kaizuka – Kishiwada – Haruki – Izumiotsu – Hagoromo – Sakai – Tengachaya – Shin-Imamiya – Namba.
 • 30 – 40 phút có 1 chuyến Nankai “Rap:t” Limited Express Train, có 2 loại tàu là Rapi:t α and the Rapi:t β nhưng chủ yếu là tàu Rapi:t β. Tàu Rapi:t α dừng ở các trạm Kansai Airport – Rinku Town – Izumisano – Tengachaya – Shin-Imamiya – Namba. Tàu Rapi:t β dừng ở các trạm Kansai Airport – Rinku Town – Izumisano – Kishiwada – Sakai – Tengachaya – Shin-Imamiya – Namba.

>> Bài viết tham khảo: Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Chi Phí Đi Nhật

Nankai Airport Express
Nankai Airport Express

Lưu ý:

 • Cách này phù hợp với bạn nào không mua JR Pass và muốn di chuyển tiết kiệm nhất từ sân bay Kansai về trung tâm thành phố Osaka.
 • ​Thực ra về thời gian di chuyển thì 2 tàu Nankai “Rap:t” Limited Express Train và tàu Nankai Express Train không khác nhau quá lớn. Do đó, để tiện nhất thì sau khi đến sân bay bạn đi đến quầy Nankai Airport Express rồi nhân viên sẽ bán cho bạn vé chuyến tàu tiếp theo là ổn nhất nhen.
Di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka bằng Nankai Airport Express
Di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka bằng Nankai Airport Express

Nếu bạn đã quen đi Nhật hay muốn tự mua vé cho nhanh thì có thể mua ở máy bán vé tự động.

Picture

Chuyến Nankai Express Train đầu tiên khởi hành từ Namba Nankai Station lúc 05:15, đến sân bay lúc 05:58. Chuyến Nankai “Rap:t” Limited Express Train đầu tiên khởi hành lúc 06:00 đến sân bay lúc 06:35. Nếu bạn bay Vietjet Air chuyến 09:30 thì an tâm là đi kịp ra sân bay nhen. Mình tới nơi lúc 06:35 còn đến hơn 3 tiếng tha hồ mua sắm ở sân bay.

Lịch tàu Nankai Express Train
Lịch tàu Nankai Express Train

4. Đi từ sân bay Kansai về Osaka bằng dịch vụ đưa đón sân bay của Traveloka:

 • Nhân đợt săn vé máy bay đi Nhật trên Traveloka thì mình biết đến dịch vụ đưa đón sân bay của Traveloka. Mình đã sử dụng vài lần nên thấy đây là một lựa chọn khá tiện lợi để di chuyển.
 • Nếu bạn đi Nhật nhóm đông như 5 hoặc 7 người, gia đình có người lớn hoặc em bé và muốn có không gian riêng thì có thể tham khảo dịch vụ đặt xe riêng đưa đón bạn từ sân bay Kansai về bất kì điểm nào trong trung tâm Osaka. Sử dụng dịch vụ đưa đón này tiện lợi ở chỗ tiết kiệm thời gian chờ các phương tiện công cộng vì bác tài đã đứng đợi sẵn và bạn không cần đổi trạm tàu hoặc kéo hành lý đi bộ khá xa nữa mới đến khách sạn.
 • Mình sử dụng xe đưa đón sân bay của Traveloka để đi từ nhà ra sân bay Tân Sơn Nhất. Còn lúc đến sân bay quốc tế Kansai thì vì chỉ đi một mình nên mình đi tàu Nankai Airport Express.

Lưu ý:

 • Như đã nói ở trên cách này phù hợp với bạn nào không mua JR Pass, đi nhóm đông người, nhà có em bé, ba mẹ lớn tuổi, không thích sử dụng phương tiện công cộng, hay các bạn có chuyến bay đi sớm (trước 8h sáng) hoặc chuyến bay đến trễ (sau 10h tối) vì lúc này không kịp sử dụng các cách di chuyển bằng tàu hoặc xe bus.
Picture

5. Đi từ sân bay Kansai về Osaka bằng xe bus:

 • Xe limousine bus đưa bạn từ sân bay quốc tế Kansai đến các khách sạn lớn trong Osaka. Dừng ở hai trạm chính là Osaka Station (45 phút), và Namba Station (60 phút). Giá vé đồng giá 1.600 yen.
 • Lưu ý. Giá xe bus cao hơn tàu nên bạn chỉ nên dùng cách này nếu khách sạn nằm ở bến xe bus. Bởi vì cách này giúp bạn không cần trung chuyển thêm 1 lượt từ trạm tàu điện về khách sạn.
Di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka bằng xe bus
Di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka bằng xe bus

​Trên đây là các cách di chuyển từ sân bay Kansai về trung tâm thành phố Osaka. Bạn hãy cân nhắc kỹ và lựa chọn cách di chuyển phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé.

Picture

​Sau khi đến Osaka rồi thì chắc chắn bạn sẽ muốn khám phá các điểm lân cận như Kyoto, Nara… Hãy đọc tiếp các bài viết về kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc của blog diladetrove.com bên dưới nha bạn ơi.

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

group-du-lich-nhat-ban-tu-tuc
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
11 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

trackback
1 năm trước

[…] Sân Bay Kansai […]

trackback
11 tháng trước

[…] Sân Bay Kansai […]

Minh Vy
Minh Vy
5 tháng trước

Post rất hữu ích, cảm ơn bạn nhiều

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x