DMCA.com Protection Status

Bài viết đầu tiên chia sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Interlaken và Zurich Thụy Sĩ mình đã viết khá chi tiết về lịch trình du lịch tự túc Thụy Sĩ. Còn bài này mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn kinh nghiệm du lịch tự túc Thụy Sĩ tiết kiệm nhất bao gồm khách sạn ở Thụy Sĩ và cách đi đến những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Kinh nghiệm du lịch tự túc Thụy Sĩ tiết kiệm

​Đối với một số người có thể Thụy Sĩ có thể sẽ không nằm trong danh sách các nước sẽ đi vì lý do chi phí du lịch Thụy Sĩ thuộc top đắt đỏ nhất thế giới. Mọi chi phí du lịch Thụy Sĩ tự túc như đi lại, ăn uống, khách sạn đều cao đến xót lòng. Tuy nhiên đừng vì lý do này mà nỡ bỏ Thụy Sĩ ra khỏi bucket list vì dù đắt đỏ thật nhưng những trải nghiệm bạn sẽ có thì hoàn toàn xứng đáng cho một chuyến du lịch Thụy Sĩ tự túc đó bạn ơi.

Klook.com

​Chính vì chi phí du lịch Thụy Sĩ cao như vậy cho nên nếu bạn nào đi du lịch Thụy Sĩ tự túc với ngân sách có hạn thì nên dành thời gian tìm hiểu kinh nghiệm du lịch tự túc Thụy Sĩ. Từ đó chuẩn bị thật kĩ để có thể hạn chế các khoản chi phí hết mức có thể nha.

du-lich-lang-Grindelwald-thuy-si-tu-tuc

I. Kinh nghiệm du lịch tự túc Thụy Sĩ – Các loại vé đi lại ở Thụy Sĩ:

Kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-thuy-si
Kinh nghiệm du lịch tự túc Thụy Sĩ

Mình sẽ chia sẻ một cách đơn giản và ngắn gọn nhất về các loại vé ở Thụy Sĩ để giúp tiết kiệm chi phí du lịch Thụy Sĩ tự túc. Có các cách sau để đi lại cho các chặng đường dài từ thành phố này sang thành phố khác ở Thụy Sĩ

1. Vé Swiss Travel Pass:

Loại vé Swiss Travel Pass này rất đơn giản vì bạn sẽ không cần nhiều thời gian tính toán và tìm hiểu gì. Bạn chỉ cần cầm vé Swiss Travel Pass và lên tàu đi thôi bởi vì nó cover cho hầu hết các địa điểm du lịch Thụy Sĩ.

Với vé Swiss Travel Pass, bạn được đi không giới hạn số lượng các chuyến tàu, được sử dụng tất cả các phương tiện đi laị trong thành phố (vd như tram), được vào cửa miễn phí cho gần 500 bảo tàng, được giảm giá 50% cho các loại vé đặc biệt đến các đỉnh núi (vd như đỉnh Jungfraujoch…). Nếu có em bé dưới 16 tuổi thì bé được đi kèm miễn phí. Nghe đến đây chắc bạn thấy thẻ này quá là tiện lợi rồi. Nếu coi đến phần giá vé Swiss Travel Pass dưới đây mà bạn thấy vẫn ổn thì khỏi cần suy nghĩ chi nữa hết, mua cái rụp vé Swiss Travel Pass liền đi cho khỏe ha. ??

 • Vé Swiss Travel Pass  3 ngày: 210 CHF = 4.700.000 VND
 • Vé Swiss Travel Pass 4 ngày: 251 CHF = 5.600.000 VND
 • Vé Swiss Travel Pass 8 ngày: 363 CHF = 8.100.000 VND
 • Vé Swiss Travel Pass 15 ngày: 440 CHF = 9.800.000 VND

Đặc biệt lưu ý nếu bạn nào đi du lịch Thụy Sĩ tự túc mà dưới 26 tuổi theo ngày ghi trên hộ chiếu thì được mua vé Swiss Travel Pass Youth với giá rẻ hơn nha:

 • Vé Swiss Travel Pass Youth 3 ngày: 179 CHF = 4.000.000 VND
 • Vé Swiss Travel Pass Youth 4 ngày: 213 CHF = 4.750.000 VND
 • Vé Swiss Travel Pass Youth 8 ngày: 309 CHF = 6.990.000 VND
 • Vé Swiss Travel Pass Youth 15 ngày: 374 CHF = 8.350.000 VND

Bạn có thể mua trước thẻ Swiss Travel Pass này trên Klook tại LINK NÀY.

Klook.com

Bản đồ các địa điểm du lịch Thụy Sĩ.

ban-do-cac-dia-diem-du-lich-thuy-si

​2. Vé Swiss Half Fare Card:

Vé Swiss Half Fare Card đơn giản như chính tên gọi của nó là với vé này bạn sẽ được mua hầu hết vé của các loại train, bus, tram… cả chặng đường dài và chặng ngắn trong thành phố với giá được giảm 50% so với giá gốc. Giá của vé Swiss Half Fare Card là: 120 CHF = 2.700.000 VND. Vé này sẽ tiện nếu bạn ở một thành phố nào đó trong một thời gian dài, không di chuyển liên tục và ít đi các chặng đường dài. Nếu đi nhiều và liên tục thì vé Swiss Travel Pass vẫn sẽ tiện hơn nhé. Bạn có thể mua trước vé Swiss Half Fare Card ở LINK NÀY nha.

Klook.com

3. Vé Tageskarte Gemeinde:

Đây là dạng vé đặc biệt chỉ bán cho người định cư ở Thụy Sĩ. Vé Tageskarte Gemeinde dùng để đi được trong phạm vi một vùng nào đó cụ thể trong nguyên ngày. Không giới hạn số lần đi với giá khá rẻ, tùy vùng mà dao động khoảng từ 30 – 50 CHF. Ví dụ vé Tageskarte Gemeinde cho vùng Interlaken là 44 CHF. Nếu có người quen ở Thụy Sĩ thì bạn có thể nhờ mua dùm nha. Website tham khảo về vé TageskarteGemeinde: http://www.tageskarte-gemeinde.ch/en-us/

​4. Vé Supersaver Ticket – Lựa chọn tiết kiệm khi đi du lịch Thụy Sĩ tự túc:

Không biết bạn thì sao chứ mình là nhìn vào những loại vé kia là thấy bối rối rồi đó vì giá cao quá mà mình chỉ ở Thụy Sĩ 2 ngày thôi. Giờ phải làm sao ta… đau đầu suy nghĩ quá hè. Hm, cuối đường rồi thì chỉ còn cách là… mua vé bình thường cho từng chặng chứ sao nữa. ?

Và đến đây thì bạn còn một vị cứu tinh cuối cùng nhưng cực kì hiệu quả đó là vé Supersaver Ticket. Với những chặng đường dài như từ Zurich đến Interlaken thì bạn có thể tìm vé Supersaver Ticket với giá giảm 50% mà không cần có Swiss Half Fare Card vẫn mua được. Bạn chỉ cần làm siêng canh vé khi nào thấy có vẻ giảm thì mua liền là được. Vé giảm sẽ có kí hiệu %.

Mua vé Supersaver Ticket tại: http://www.sbb.ch/en/travelcards-and-tickets/tickets-for-switzerland/supersaver-tickets.html hoặc download app SBB về điện thoại để mua rất đơn giản, chỉ cần có thẻ visa hoặc master card là được. Sau đó chụp lại mã vé để lúc lên tàu ngồi có người soát vé thì đưa ra. Không cần đổi vé giấy hay in vé ra đâu nhé bạn. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều khi đi Thụy Sĩ chỉ 1 hoặc 2 ngày như mình và đi ít chặng…

Nãy giờ đọc nhiều, rối quá rồi ha, vậy ngắm cảnh cho đỡ rối nè. ?

Thành phố Interlaken Thụy Sĩ

Nên thơ quá. ❤️❤️❤️

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thụy Sĩ

5. Vé Jungfraujoch Ticket:

Một mục nữa mà nhiều người quan tâm đó là mua vé đi lên đỉnh Jungfraujoch – Top of Europe. Bạn có thể mua vé Jungfraujoch Ticket online trước hoặc đến Thụy Sĩ rồi mua trực tiếp vẫn được. Không sợ hết vé đâu nha bạn. Nếu bạn đi như hành trình của mình thì có thể mua vé ở ga Interlaken Ost Station hoặc ga Grindelwald Station. Nhưng mình recommend nên mua ở Interlaken Ost Station hơn vì ở đây nhiều quầy vé và ít người hơn bên Grindelwald Station. Bạn muốn mua vé ngày nào đi thì chỉ cần báo với người bán vé để chọn ngày.

Klook.com

​Giá vé 2 chiều từ Grindelwald Thụy Sĩ đi núi Jungfraujoch là 176 CHF. Lưu ý có một cách để tiết kiệm đó là nên mua vé Good Morning Ticket Jungfraujoch, giá 135 CHF. Với vé Good Morning Ticket Jungfraujoch này bạn có thể đi lên Jungfraujoch bằng 2 chuyến tàu đầu tiên lúc 7:17 và 7:47 và từ Jungfraujoch phải xuống trễ nhất là chuyến 13:00. Với bao nhiêu thời gian này thì khá đủ để chơi ở Jungfraujoch rồi. 

Vé Good Morning Ticket Jungfraujoch
Vé Jungfraujoch Thụy Sĩ

Đây là bảng thời gian tàu chạy từ Interlaken Ost/Grindelwald và Kleine Scheidegg lên Jungfraujoch. Bạn tham khảo để dễ sắp xếp hành trình lên và xuống từ Jungfraujoch nha. Mỗi năm và tùy mùa mà thời gian này có thể thay đổi xíu nhưng khác biệt không quá nhiều.

Thời gian tàu chạy từ Interlaken Ost/Grindelwald lên Jungfraujoch

Chiều từ Interlaken Ost tới Lauterbrunnen/Wengen và Kleine Scheidegg lên Jungfraujoch.

Picture
Kinh nghiệm đi lại ở Thụy Sĩ

Núi tuyết Jungfraujoch đây rồi.

Núi tuyết Jungfraujoch

Trên đỉnh Jungfraujoch Thụy Sĩ, nóc nhà Châu Âu.

Đỉnh Jungfraujoch Thụy Sĩ
Klook.com

II. Kinh nghiệm du lịch tự túc Thụy Sĩ – Khách sạn ở Thụy Sĩ:

Lúc tìm khách sạn ở Thụy Sĩ tụi mình tá hỏa vì giá khách sạn ở đây quá cao. Sau một hồi lục tung và so sánh gần hết tất cả các trang web booking thì tụi mình chọn ở 2 khách sạn sau mà theo mình giá đã thuộc loại rẻ nhất nhì ở Zurich và Grindelwald. Tuy nhiên, vì mình tìm khách sạn trước lúc đi chỉ khoảng 2,3 tuần thôi nên có thể lúc đó phòng rẻ và gần trung tâm đã hết rồi. Vì vậy nếu bạn có thể lên lịch trình trước cho chuyến đi du lịch Thụy Sĩ tự túc của bạn thì nên tìm khách sạn sớm để không bị còn ít lựa chọn giống mình nha.

Khách sạn ở Grindelwald Thụy Sĩ

1. Khách sạn ở Zurich Thụy Sĩ:

Youth Hostel Zurich (http://www.youthhostel.ch/en/hostels/zurich). Giá 49 CHF/đêm/người. 

 • Ưu điểm: Giá rẻ, nhân viên thân thiện. Không gian thoải mái, phòng sinh hoạt chung rất rộng và có nhiều hoạt động trẻ trung. Gần Zurich Lake nên tiện tham quan hồ này. Có ăn sáng miễn phí với đồ ăn tự chọn đa dạng gồm bánh mì, cơm, canh, trái cây… Lưu ý là khi tìm khách sạn ở Thụy Sĩ bạn nên nghiêng về nơi nào có free breakfast nhé. Vì du lịch Thụy Sĩ tự túc đắt đỏ nên tiết kiệm được bữa sáng là đỡ á bạn. ?
 • Nhược điểm: Khách sạn Youth Hostel Zurich hơi xa trung tâm. Đi tram mất khoảng 20 phút từ Zurich HB. Do đó, mỗi lần đi đâu đó cần mua thẻ tram 1h với giá 4.3 CHF, 24h là 8.6 CHF. Vì điểm bất tiện này nên mình thấy để tiết kiệm hơn bạn nên tìm khách sạn gần Zurich HB để khỏi tốn thêm tiền vé đi lại này nhé. Zurich HB chính là đầu mối giao thông để đi đến các thành phố khác của Thụy Sĩ đó.
 • Lưu ý: Khách sạn có dịch vụ nhận gửi đồ lại qua đêm với giá 5 CHF. Nếu bạn đi thành phố khác rồi quay về Zurich thì gửi hành lý để đi chơi cho thoải mái. 

​2. Khách sạn ở Grindelwald Thụy Sĩ:

Hotel Glacier Touristenunterkunft (mình đặt qua booking.com). Giá: 44 CHF/đêm/người.

 • Ưu điểm: Giá rẻ nhất nhì khu vực Grindelwald Thụy Sĩ. Khách sạn nằm giữa lưng chừng núi nên view cực kì đẹp, phía sau là một ngọn núi tuyết cao. Có free breakfast. Có vé xe bus miễn phí để đi xung quanh Grindelwald. Gần khách sạn có một trạm để đi Jungfraujoch luôn mà không cần phải đi ngược lên Grindelwald Station nữa. Ông chủ lớn tuổi nhưng rất nhiệt tình. Khách sạn Glacier Touristenunterkunft vừa là khách sạn vừa là nhà hàng nên có thể ăn uống ở đây luôn. View trên nhà hàng đẹp lắm luôn.
 • Nhược điểm: Phòng dorm ở dưới tầng hầm hơi tối và cũ. Đi bộ từ Grindelwald Station xuống đây hơi xa nên nếu nhiều hành lý thì bạn cân nhắc nha.
 • Lưu ý:
  Mình tạm dùng từ làng trên và làng dưới để phân chia cho hai khu vực ở Grindelwald Thụy Sĩ. Làng trên là khu nằm trên dốc cao, gần Grindelwald Station. Trên này nhiều khách sạn cao cấp, nhà hàng, các cửa hàng bán đồ trượt tuyết và đồ lưu niệm… Làng dưới là khu dưới dốc, có nhiều nhà dân nên không khí yên ắng và thanh bình hơn. Mình đặc biệt recommend nên ở khu làng dưới. Bởi vì dù phải đi xuống dốc hơi ngoằn ngoèo nhưng view cực kì đẹp. Nếu đi du lịch Grindelwald mà chỉ ở làng trên, không xuống khu này thì là thiếu sót đó bạn ơi.

Khách sạn mình ở: ​Hotel Glacier Touristenunterkunft.

Hotel Glacier Touristenunterkunft Thụy Sĩ
Khách sạn Hotel Glacier Touristenunterkunft ở Grindelwald Thụy Sĩ

Cảnh quan ở làng Grindelwald, Thụy Sĩ:

Bạn nào không ở khách sạn vẫn nên tới đây ăn uống và ngắm cảnh nha. View đẹp xuất sắc. ?

di-du-lich-Grindelwald-thuy-si-tu-tuc
Đi du lịch Grindelwald Thụy Sĩ tự túc

Tại quầy tourist information ở làng trên của Grindelwald Thụy Sĩ có bảng thông tin. Bảng này tự động cập nhật tình trạng khách sạn ở Grindelwald còn chỗ hay không và giá cả. 

Bảng thông tin khách sạn ở Grindelwald Thụy Sĩ

Nhiều người chọn Interlaken để ngủ lại. Nhưng theo mình thì Grindelwald Thụy Sĩ là ngôi làng rất đẹp và nên thơ. Bạn hãy cân nhắc sắp xếp để ở lại đây một đêm nhé.

Clip ghi lại quang cảnh hùng vĩ của Grindelwald khi tàu vừa đến đầu làng.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thụy Sĩ bao gồm Zurich, Luzern, Bern trên bản đồ Thụy Sĩ.

địa điểm du lịch thụy sĩ

Bản đồ thành phố Interlaken Thụy Sĩ.

Bản đồ thành phố Interlaken Thụy Sĩ

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch tự túc Thụy Sĩ của mình sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách đi lại ở Thụy Sĩ và tìm được những khách sạn phù hợp nha.

​Con đường xuống núi Jungfraujoch đẹp quá.

Du lịch Thụy Sĩ tự túc là một trải nghiệm khó quên trong đời.

Từ núi Jungfraujoch xuống Grindelwald Thụy Sĩ
Từ núi Jungfraujoch xuống Grindelwald Thụy Sĩ

​​​Lời kết cho chuyến đi du lịch tự túc Thụy Sĩ:

Một điểm đặc biệt nữa đã góp phần rất lớn làm mình cực kì thích Thụy Sĩ là con người. Người Thụy Sĩ thân thiện và dễ thương nhất trong tất cả các nước Châu Âu mà mình đi qua. Đó là những anh/chị/chú/bác ngỏ ý giúp đỡ mình rất nhiệt tình: từ xách dùm hành lý, chỉ đường, mua vé tàu… Với mình thì trong chuyến đi con người ở vùng đất đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến cảm xúc của mình tại nơi đó.

Picture

Cảnh quan tự nhiên hùng vĩ, con người thân thiện, đất nước phát triển, hệ thống giao thông hiện đại… Tất cả những điều này đã giúp Thụy Sĩ trở thành một trong những đất nước đáng khám phá nhất trong khối Châu Âu. ??

Thụy Sĩ đẹp lắm bạn ơi!

du lịch switzerland

Đọc tiếp các bài viết khác của blog du lịch diladetrove.com về kinh nghiệm đi Barcelona, Rome, Paris, lâu đài Neuschwanstein nha bạn ơi.

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
11 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

Van
Van
5 tháng trước

Ad chia sẻ có tâm quá, tất tần tật chi tiết những kinh nghiệm khi du lịch tự túc Thụy Sĩ luôn. Thụy Sĩ đẹp quá, phong cảnh thật tuyệt vời. Xứng đáng để tiêu tiền nè, hihi

Minh Vy
Minh Vy
5 tháng trước

Bạn chia sẻ thật hữu ích, rất chi tiết, thông tin rất hay. Cảm ơn bạn nhiều

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x