Sau khi dành thời gian ngắn để khám phá thành phố hiện đại Zurich và ghé ngang một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Thụy Sĩ là Interlaken thì mình tiếp tục hành trình đến Grindelwald và Jungfraujoch – nơi mình muốn dành thời gian nhiều nhất trong chuyến đi du lịch Thụy Sĩ tự túc này.

Picture

Lịch trình du lịch Thụy Sĩ tự túc 2 ngày của mình như sau:

  • Tối bay từ Rome đến Zurich. Ngủ qua đêm ở Zurich. Gửi valy lớn ở hostel, chỉ đem 1 ba lô nhỏ đi chơi.
  • Đi tàu từ Zurich đến Interlaken. Vì không ngủ lại Interlaken nên mình chọn dừng ở Interlaken West Station rồi đi bộ đến Lake Thun ngắm cảnh. Sau đó đi bộ ngược lại từ Lake Thun đến Interlaken West rồi đi bộ đến Interlaken Ost Station. Sở dĩ, mình chọn cách này là vì muốn đi ngắm cảnh ở Interlaken, còn nếu bạn không thích thì nên dừng thẳng ở Interlaken Ost Station để đi tàu đến Grindelwald luôn nha.
  • Đến Grindelwald. Tham quan làng Grindelwald. Ngủ qua đêm ở Grindelwald.
  • Sáng sớm dậy đi núi Jungfraujoch. Sau đó về lại Grindelwald, tiếp tục ngắm cảnh làng Grindelwald.
  • Từ Grindelwald đi tàu dừng chơi ở làng Brienz. Sau đó, tiếp tục lên tàu từ Brienz về Zurich.
  • Lưu ý: Nếu bạn nào có nhiều thời gian hơn có thể chọn đi một vòng tròn, lên núi Jungfraujoch bằng đường Grindelwald, xuống bằng Wengen, Lauterbrunnen để có thời gian khám phá hai ngôi làng xinh đẹp Wengen và Lauterbrunnen nha.
Picture

Khi chuyến tàu từ Interlaken đến Grindelwald đi đến khu đồng cỏ xanh mướt được bao quanh bởi ngọn núi nổi bật này thì bạn đã đến địa phận của làng Grindelwald Thụy Sĩ rồi nè.

Picture

​Ai đi du lịch Thụy Sĩ tự túc rất nên suy nghĩ đến việc chọn ngôi làng xinh xắn Grindelwald là một trong những điểm đến nha.

Picture

Những ngôi nhà cheo leo giữa vùng núi.

Picture

Thị trấn giữa núi Grindelwald đẹp một cách bình yên và giản dị.

Picture

​Rồi có những con đường sẽ làm bạn như muốn nín thở để ngắm trọn nó vào lòng.

Picture

Làng Grindelwald đúng là nơi đáng để cho vào lịch trình du lịch Thụy Sĩ của bất kì ai. Mọi ngóc ngách dù là nhỏ nhất của ngôi làng đều vô cùng dễ thương.

Picture

​Nắng chiều.

Picture

Bạn sẽ nhìn thấy ngọn núi này từ rất nhiều góc khác nhau ở Grindelwald Thụy Sĩ.​

Picture

Ráng chiều vàng.

Picture

Hoàng hôn trên đỉnh núi.

Picture

Lúc tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên này ở Thụy Sĩ, mình và bạn đã chắc mẩm quốc gia này chắc chắn là 1 trong những nước đẹp nhất trên thế giới.

Picture

Chụp một tấm hình kỉ niệm ở Grindelwald nào.

Picture

Hình chụp lúc 8h tối.

Picture

Đây là khu “làng dưới” mình ở, từ Grindelwald station quẹo phải đi xuống một con dốc hơi cao nhưng mình đặc biệt recommend bạn nào nếu tìm khách sạn nhớ tìm khu làng dưới này thì sẽ có view rất đẹp nhé, khu làng trên view gần trung tâm thì không được đẹp và thoáng như vầy.

Picture

Làng trên chỗ gần Grindelwald Station đây nha mọi người.

Picture

​Trên này có nhiều khách sạn, nhà hàng, souvernir shop và nhiều khách du lịch hơn khu làng dưới mình ở.

Picture

Tối rồi mà trời vẫn còn xanh kìa.

Picture

Rất nhiều video giới thiệu về Grindelwald được quay ở đây và post lên facebook. 

Picture

Trong một lần tình cờ thấy một video về Grindelwald được quay ở đây đã làm mình quyết định nhất định phải khám phá làng Grindelwald khi đi du lịch Thụy Sĩ.

Buổi sáng nè.

Picture

Sáng hôm sau tụi mình dậy sớm đi núi Jungfraujoch – một trong những điểm đến nổi bật nhất khi đi du lịch Thụy Sĩ tự túc.

Để lên đỉnh Jungfrau thì bạn cần mua vé tàu Jungfraujoch Ticket. Bạn có thể mua vé Jungfraujoch Ticket tại Interlaken Ost Station hoặc Grindelwald Station. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên mua vé Jungfraujoch Ticket ở Interlaken Ost Station vì ở đây nhiều quầy hơn và ít người mua hơn bên Grindelwald Station nên không phải đợi lâu.

Để tiết kiệm mình mua vé Good Morning Ticket Jungfraujoch. Giá vé Good Morning Ticket Jungfraujoch là 135 CHF. Giá vé bình thường là 176 CHF, vậy với vé Good Morning Ticket Jungfraujoch bạn sẽ tiết kiệm được đến 41 CHF. Khi dùng vé Good Morning Ticket Jungfraujoch bạn được đi lên đỉnh Jungfrau bằng 2 chuyến tàu sớm nhất và phải xuống trễ nhất là chuyến 1h trưa (tùy mùa mà giờ này có thể thay đổi nhẹ). Theo mình thời gian chơi như vậy trên Jungfraujoch là thoải mái rồi. 

Nếu muốn đọc kĩ hơn về các loại vé tàu ở Thụy Sĩ và vé Jungfraujoch Ticket thì bạn đọc bài viết chi tiết về Cách Đi Lại Ở Thụy Sĩ ở link này nha.

Picture

Ngồi trên con tàu đưa mình băng rừng vượt núi trùng trùng điệp điệp lên đến trạm railway cao nhất Châu Âu ở độ cao hơn 3.454 m thiệt là phải cảm thán và nể phục sự sáng tạo của con người, đúng là “Nothing is Impossible.”  

​Lưu ý là từ Grindelwald Station bạn ngồi tàu khoảng 30 phút đi đến Kleine Scheidegg, tại đây chúng ta cần đổi tàu để đi tiếp lên Jungfraujoch nhé.

Từ Kleine Scheidegg đi lên Jungfraujoch tàu sẽ dừng nhanh 2 lần tại Eigerwand và Eismeer cho mọi người ra ngắm cảnh tầm 5 phút. Đoạn đường tàu leo lên núi cao chót vót này đúng là tuyệt tác của tự nhiên, nhớ mở mắt ra ngắm nhìn cảnh vật 2 bên, đừng ngủ nha ^.^

Qua tấm kính là cảnh thiên nhiên hùng vĩ như thế này.

Picture

Chiếc đồng hồ Tissot này là phiên bản đặc biệt, có ghi độ cao 3.454m của đỉnh núi Jungfraujoch trên mặt.

Picture

Jungfraujoch Thụy Sĩ là một trong những đỉnh núi cao nhất của dãy Alps nổi tiếng. Điểm nhấn của chuyến đi đến Jungfraujoch là việc ngồi trên chuyến tàu uốn lượn lên dốc, với tầm mắt nhìn xuống cảnh tượng tuyệt vời ở dưới. Cho nên mình thực sự recommend bạn nào đi du lịch Thụy Sĩ tự túc nên trải nghiệm cung đường tuyệt đẹp này nha.

Hình chụp từ đài quan sát.

Picture

Tuyết phủ trắng núi dù lúc mình đến Jungfraujoch là mùa hè.

Picture

Xa xa có một cái hồ nước màu xanh đậm lạ ghê.

Picture

Ngồi tàu và ngắm cảnh này bên dưới thật làm con tim xốn xang.

Picture

Từ Kleine Scheidegg bạn ngồi tàu khoảng 52 là lên đến đỉnh núi tuyết Jungfraujoch, nơi được mệnh danh “Nóc nhà châu Âu”.

Picture

​Toàn cảnh khi ra ngoài.

Picture

Mình tham quan đỉnh Jungfraujoch vào cuối tháng 8. Lúc ở dưới thì buổi trưa thời tiết khá nóng nhưng lên đến Jungfraujoch thì tuyết vẫn phủ kín. 

Picture

​Jungfraujoch có tuyết quanh năm nên bạn đi mùa nào cũng sẽ thấy tuyết hết nhé.

Picture

Tuyết bao phủ Jungfraujoch.

Picture

Ở đây có khá nhiều hoạt động như đi hiking lên đỉnh núi, chơi zipline…

Picture

Khách du lịch hăng hái cất bước trên đường đi lên đỉnh núi tuyết Jungfraujoch.

Picture

Jungfraujoch là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Thụy Sĩ.

Picture

Với tuyết dày bao phủ thì đương nhiên ở Jungfraujoch rất lạnh và với độ cao này bạn có thể gặp triệu chứng shock độ cao nhẹ.

Picture

Ai không đủ sức leo lên đỉnh Jungfraujoch thì có thể ở dưới nghịch tuyết 🙂

Picture

Thành quả của tụi mình sau một hồi hí hoáy và sáng tạo bằng cách dùng vỏ cam làm mắt mũi miệng cho người tuyết nè.

Picture

Toàn cảnh núi Jungfraujoch, Thụy Sĩ.

Với vé Good Morning Ticket Jungfraujoch thì có một giới hạn là chuyến trễ nhất bạn phải xuống là chuyến 1h trưa từ Jungfraujoch xuống Kleine Scheidegg nhưng từ Kleine Scheidegg về lại Grindelwald bạn đi chuyến nào cũng được. Vì vậy nếu có nhiều thời gian bạn nên ở lại Kleine Scheidegg chơi trước khi về lại Grindelwald vì Kleine Scheidegg cũng rất đẹp.

​Trạm dừng đổi tàu ở Kleine Scheidegg.

Picture

Đối với mình thì đỉnh núi Jungfraujoch không phải là điểm nổi bật nhất của chuyến đi mà ấn tượng nhất chính là đoạn đường ngồi tàu đi lên đây với cảnh vật hùng vĩ cực kì ấn tượng.

Picture

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm khám phá đỉnh Jungfraujoch Thụy Sĩ ở trên, bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn và có thể lên kế hoạch cho chuyến đi Jungfraujoch của riêng mình.

Đi bộ từ ga về khách sạn thì có view này đây.

Picture

Sau khi khám phá Jungfraujoch, tụi mình từ Grindelwald Station ngồi tàu đến ghé qua làng Brienz chơi rồi về lại Zurich.

Picture

Lẽ ra theo kế hoạch tụi mình sẽ dừng ở làng Brienz và có thời gian dạo chơi ở đây nhưng vì mình canh giờ đến theo thời gian ghi trên vé và thấy mọi người xuống nhiều nên mình xuống theo ai ngờ bị…nhầm ga :). Mình dừng ở Brienz West Station thay vì phải dừng đúng ở Brienz Station. Đi bộ từ đây đến Brienz cũng không xa lắm, khoảng 30 phút nhưng vì bạn mình đuối quá không chịu đi nữa nên tụi mình đi dạo khu này và chờ chuyến tàu tiếp theo để đi đến Brienz.

​Lake Brienz, Thụy Sĩ.

Picture

Cả cuộc đời nỗ lực và cố gắng, phải chăng là để có ngôi nhà xinh xắn với view tuyệt đẹp này mỗi sáng thức dậy.

Picture

Khung cảnh ở Brienz West Station rất đẹp và vắng vẻ.

Picture

Kể ra có xe hơi chạy vòng vòng những con đường cạnh biển này thì thú vị biết bao nhỉ ^^

Picture

Những ngôi nhà gỗ xinh xắn ở ga Brienz West.

Picture
Picture

Là ngôi nhà thờ với background nên thơ.

Picture

Làng Brienz đẹp như một câu chuyện cổ tích.

Picture

Ngay cạnh sông một vài gia đình tụ họp đọc sách, bơi, ngắm cảnh, em bé chơi đùa trên cỏ.

Picture

Cuộc sống yên bình thế này phải chăng là lý do chính mà người Thụy Sĩ không muốn tham gia vào bất kì cuộc chiến nào.

Picture

Ngôi làng nhỏ nhưng quá đỗi xinh đẹp – Brienz.

Picture

Đây là làng Brienz ngay đúng Brienz Station nè.

Picture

Đến đây rồi mình hiểu ra tại sao làng Brienz luôn nằm trong top những điểm đến du lịch của Thụy Sĩ.

Picture

Mình nghĩ du lịch Thụy Sĩ mùa nào cũng đẹp hết, nhưng có lẽ mùa hè và tầm tháng 8,9 như mình đi khi cây cỏ xanh mướt như vầy sẽ thích mắt hơn.

Picture

Nắng chiều ánh vàng trải xuống lớp cỏ xanh là hình ảnh mãi theo tụi mình trên chuyến tàu về lại Zurich. Mắt nhìn mãi hai bên đường, lòng nhẹ nhàng, cười mỉm và hài lòng với tất cả trải nghiệm đã có trong chuyến đi du lịch Thụy Sĩ tự túc. Đây cũng có lẽ là một trong những lần mà mình cứ muốn chuyến tàu sẽ kéo dài thêm nữa thêm nữa để được thả hồn vào cảnh vật nơi đây. Yêu quí và trân trọng từng giây phút ở đất nước bình yên và xinh đẹp này!

Picture

Thêm một tấm hình và lời hứa sẽ quay lại Thụy Sĩ khi có dịp, đến những vùng đất xinh đẹp khác nơi đây, để có thêm thời gian chìm đắm vài khung cảnh nên thơ này. ❤️❤️​❤️

Picture

Bài viết chia sẻ chi tiết về cách đi lại ở Thụy Sĩ, kinh nghiệm du lịch Zurich và Interlaken Thụy Sĩ đã được cập nhật ở link bên dưới nha mọi người.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x