DMCA.com Protection Status

Hirosaki luôn nằm trong top 10 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản qua hàng trăm năm. Vì vậy, Hirosaki xứng đáng nằm trong lịch trình của bạn nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào Nhật Bản ở nhiều nơi khác nhau. Blog diladetrove.com sẽ chia sẻ những hình ảnh đẹp của công viên Hirosaki vào mùa hoa anh đào cuối tháng 4.

Hirosaki-nhat-ban-dia-diem-ngam-hoa-anh-dao-dep
Hirosaki Nhật Bản: Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp
Klook.com

Giới thiệu về vùng Tohoku, Nhật Bản:

Vốn sau hai lần đầu đi du lịch Nhật tự túc vào mùa xuân và đã đi kha khá nơi ngắm hoa anh đào quen thuộc như Tokyo, OsakaKanazawa, Kyoto… Lần thứ ba đến Nhật mình quyết định đi xa hơn. Mình dùng JR Pass đi shinkansen lên đến vùng Tohoku để ghé thăm ba thành phố nổi tiếng về hoa anh đào ở khu vực này là Kitakami, Kakunodate, và Hirosaki. 

Đi du lịch Nhật tự túc vào mùa xuân
Đi du lịch Nhật tự túc vào mùa xuân

Hào hứng là thế nhưng từ khi ngồi trên xe bus từ Hirosaki Station đến công viên Hirosaki thì trời bắt đầu mưa rả rích. Trời mưa lớn nên ba đứa ngậm ngùi mặc áo mưa đi ngắm hoa dưới bầu trời xám xịt. Tuy nhiên, tụi mình vẫn rất ấn tượng với vườn hoa anh đào ở công viên Hirosaki Nhật Bản.

vuon-hoa-anh-dao-o-cong-vien-Hirosaki-nhat-ban
Vườn hoa anh đào ở công viên Hirosaki Nhật Bản

Công viên chào đón mình với khung cảnh hàng hoa anh đào đẹp mơ màng này.

Hoa anh đào ở Nhật Bản
Hoa anh đào ở Nhật Bản

Nước mưa rơi liên tục nên không dám lấy máy ảnh ra. Nên là có lúc mình chụp bằng điện thoại, có lúc chụp 3s rồi cất máy vô nên hông được đẹp lắm như cảnh ở ngoài nhen bạn ơi.

Vườn hoa anh đào Nhật Bản
Vườn hoa anh đào Nhật Bản

Góc chụp hoa thấy cây cầu màu đỏ này khá nổi tiếng của lâu đài Hirosaki Nhật Bản vào mùa hoa anh đào.

Lâu đài Hirosaki Nhật Bản vào mùa hoa anh đào
Lâu đài Hirosaki Nhật Bản vào mùa hoa anh đào

>> Bài viết tham khảo: Chi Phí Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Công viên Hirosaki Nhật Bản:

Công viên Hirosaki Nhật Bản có thành lâu đài cổ Hirosaki được xây dựng vào năm 1611 bởi lãnh chúa Tsugaru Tamenobu. Ông là người đã thống nhất thành công khu vực bán đảo Tsugaru, tỉnh Aomori, đảo Honshu. 

Công viên Hirosaki Nhật Bản
Công viên Hirosaki Nhật Bản

Khi mới được xây dựng lâu đài Hirosaki có năm tầng, nhưng tòa lâu đài này bị cháy thêu rụi khi sét đánh vào năm 1627. Sau đó, lâu đài được xây dựng lại vào năm 1810. Từ đó cho đến nay tòa lâu đài Hirosaki với ba tầng hiện tại là nơi duy nhất ở vùng Tohoku vẫn giữ được kiến trúc nguyên thủy từ thời Edo cho đến nay. Đây cũng là một trong số 12 lâu đài còn giữ được kiến trúc nguyên thủy mà chưa bị phục dựng trong số 500 lâu đài ở Nhật Bản. 

Danh sách 12 lâu đài còn giữ được kiến trúc nguyên thủy ở Nhật Bản bao gồm: 

  1. Hirosaki Castle (Aomori prefecture)
  2. Matsumoto Castle (Nagano prefecture)
  3. Inuyama Castle (Aichi prefecture)
  4. Maruoka Castle (Fukui prefecture)
  5. Hikone Castle (Shiga prefecture)
  6. Himeji Castle (Hyogo prefecture)
  7. Bicchu Matsuyama Castle (Okayama prefecture)
  8. Matsue Castle (Shimane prefecture)
  9. Marugame Castle (Kagawa prefecture)
  10. Kochi Castle (Kochi prefecture)
  11. Matsuyama Castle (Ehime prefecture)
  12. Uwajima Castle (Ehime prefecture)
Picture

Tóm tắt ngắn một số thông tin về thời kỳ Edo:

Thời kỳ Edo còn gọi là thời kỳ Tokugawa kéo dài từ năm 1603 đến năm 1868. Thời kỳ này đánh dấu bằng sự thống trị của Edo và Mạc phủ Tokugawa, được thành lập bởi Chinh di Đại tướng quân Edo đầu tiên Tokugawa Ieyasu. Ồng là người đã giành chiến thắng các thế lực quân sự đối lập, kết thúc thời kỳ nội chiến và bất ổn ở Nhật Bản, mở đầu cho một giai đoạn hòa bình và thịnh vượng kéo dài hơn 250 năm. Tokugawa Ieyasu chọn thành phố Edo (tức Tokyo hiện tại) làm trung tâm chính trị của đất nước. Mặc dù thủ đô danh nghĩa vẫn nằm ở Kyoto, là nơi ở của Thiên hoàng Nhật Bản.

Thời kỳ Edo kết thúc bằng sự thoái vị của vị Tướng quân thứ 15, Tokugawa Yoshinobu (1837 – 1913), chấm dứt chế độ Mạc phủ ở Nhật Bản. Thiên hoàng Minh Trị (Meiji) (1852 – 1912) phục hồi Đế quyền. Thành phố Edo được đổi tên thành Tokyo (1868), trở thành thủ đô chính thức của Nhật Bản. Thời kỳ Edo được xem là mở đầu cho thời kỳ cận đại ở Nhật Bản.

Picture

Kiến trúc lâu đài Hirosaki Nhật Bản:

Lâu đài Hirosaki Nhật Bản được xây dựng vô cùng kiên cố. Lâu đài có ba cổng chỉnh bảo vệ bên ngoài thành. Đó là cổng Kamenoko-mon Gate ở phía Bắc, Otemon Gate phía Nam, Higashi-mon Gate ở phía Đông, và hai cổng bên trong thành là Higashiuchi-mon phía Đông và Minamiuchi-mon phía Nam.

Bên trong lâu đài Hirosaki lưu trữ các thông tin về lâu đài Hirosaki. Đồng thời, trưng bày các tư liệu lịch sử thời kỳ cai trị của gia tộc Tsugaru.

Picture

Lâu đài Hirosaki là biểu tượng nổi bật nhất của thành phố Hirosaki. Do đó, bạn sẽ thấy rất nhiều người Nhật Bản đến đây tham quan lâu đài Hirosaki.

Picture

Quá trình sữa chữa lâu đài Hirosaki:

Qua thời gian phần móng đá của lâu đài Hirosaki đã bị yếu đi. Do đó, việc sửa chữa lâu đài đã bắt đầu vào năm 2016. Để dễ dàng thực hiện việc sửa chữa, người Nhật đã sử dụng một phương pháp độc đáo để tách toàn bộ phần trên của lâu đài khỏi phần móng. Sau đó, di chuyển phần trên của lâu đài đến một địa điểm khác, cách phần móng 70 m. Tiến trình tu sửa này dự kiến sẽ mất 10 năm với mục tiêu hoàn thành vào năm 2026. Phần trên của lâu đài dự kiến sẽ được di chuyển trở lại vị trí ban đầu trong năm 2021.

Kiến trúc lâu đài Hirosaki Nhật Bản
Kiến trúc lâu đài Hirosaki Nhật Bản

Đến đây và nhìn thấy hình ảnh lâu đài được tách khỏi phần móng quả thật mình phải trầm trồ. Người Nhật Bản thật là có nhiều sáng kiến độc đáo! Hơi tiếc là lúc đó trời mưa to quá và nhiều người nên mình không chụp hình tòa lâu đài. Mình lấy đỡ hai tấm hình trên internet này để mọi người dễ hình dung nha.

Hình này là lúc tòa lâu đài chưa bắt đầu sửa chữa. Lâu đài Hirosaki vẫn còn nằm trên phần móng đá cao nè.

Picture

Còn đây là hình ảnh lúc mình tới và thấy. Tòa tháp phía trên đã được tách khỏi phần móng và di chuyển ra một đoạn cách móng 70 m.

​Credit hình: Internet.

Picture

Tòa tháp Hirosaki 3 tầng và 5 cổng lâu đài là Tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản. Các dấu vết còn lại của khuôn viên lâu đài được chỉ định là di sản quốc gia năm 1952.

Picture

Hoa anh đào ở công viên Hirosaki Nhật Bản:

Công viên Hirosaki là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất của Nhật Bản. Ở đây có đến hơn 2.600 cây với 52 loại anh đào khác nhau. Ngoài ra, còn có đường hầm hoa anh đào, có nhiều khu dã ngoại để ngồi ăn uống và ngắm hoa, có hồ nước đầy cánh hoa anh đào rơi, có thuyền ngồi ngắm hoa giữa hồ. Buồi tối có chương trình thắp sáng để ngắm hoa. Đến công viên Hirosaki bạn sẽ có cảm giác như được ngắm tổng hợp nhiều điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất lại thành một điểm vậy đó.

Hoa anh đào ở công viên Hirosaki Nhật Bản
Hoa anh đào ở công viên Hirosaki Nhật Bản

Lễ hội ngắm hoa anh đào ở công viên Hirosaki thường được tổ chức từ 23/4 đến 5/5. Đây là thời điểm hoa thường nở rộ ở vùng Tohoku. Vậy nên sẽ rất thích hợp nếu bạn muốn đi du lịch Nhật Bản dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Lễ hội ngắm hoa anh đào ở công viên Hirosaki Nhật Bản
Lễ hội ngắm hoa anh đào ở công viên Hirosaki Nhật Bản

Dù trời mưa nguyên ngày nhưng có nhiều người che dù đi ngắm hoa anh đào ở công viên Hirosaki.

Picture

​Các địa điểm tham quan trong khu vực này còn có Hirosaki Castle Botanical Garden và Gokoku Shrine.

Picture

Hirosaki vốn là địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất vùng Tohoku. Do đó, hàng năm có khoảng hai triệu du khách đi ngắm hoa anh đào ở công viên Hirosaki.

Picture

Công viên Hirosaki là một nơi hiếm hoi có không gian thoáng đãng để ngắm hoa. Đặc biệt, khu cắm trại ở đây còn có nhiều đồ ăn uống. Vì vậy, quá lý tưởng cho một ngày đi ngắm hoa và ngồi quây quầy với người thân ăn uống. Bữa mình đi trời mưa nên ăn đồ ăn vặt này ngon ghê luôn.

Picture
Klook.com

>> Bài viết tham khảo: Mùa Hoa Anh Đào Nhật Bản Ở Công Viên Chidorigafuchi Tokyo

Picture

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Hirosaki Nhật Bản:

Ngoài công viên Hirosaki và lâu đài Hirosaki thì nếu đi du lịch Hirosaki tự túc mà có nhiều thời gian hơn bạn có thể ghé thăm khu Samurai District, bảo tàng Neputa Mura, công viên Fujita Garden, Nakacho Historical House Preservation Area, Zenringai, Five-Storied Pagoda Saishoin Temple, và đi hái táo ở Hirosaki Apple Park. Còn nếu bạn đến Hirosaki chủ yếu chỉ để ngắm hoa anh đào như mình thì có thể dành từ nửa ngày đến một ngày ở công viên Hirosaki sau đó tiếp tục hành trình của bạn.

Lưu ý là mùa hoa anh đào ở Hirosaki thường trùng với dịp nghỉ lễ Golden Week dài nhất Nhật Bản cho nên khách sạn ở Hirosaki hết sớm lắm. Nếu có dự định đi Hirosaki bạn hãy đặt phòng sớm. Còn nếu không đặt được phòng thì có thể tham khảo cách của mình là đặt phòng ở Aomori. Từ Aomori đi Hirosaki khoảng 34 phút thôi.

Picture

Bản đồ công viên Hirosaki Nhật Bản.

Bản đồ công viên Hirosaki Nhật Bản.
Bản đồ công viên Hirosaki Nhật Bản.

Các món ăn đặc sản ở Hirosaki gồm có kaiyaki miso (món soup miso nấu trong vỏ sò điệp), Hirosaki igamenchi (mực tẩm bột chiên), ke-no-shiru (canh đậu hũ), jappa-jiru (canh cá tuyết), tsugaru buckwheat noodles (mì soba), và bánh táo.

Cẩm nang du lịch Hirosaki Nhật Bản
Cẩm nang du lịch Hirosaki Nhật Bản

Lòng vẫn thầm ước nếu ngày đến công viên Hirosaki mà trời đẹp hơn thì chắc tụi mình đã có nhiều hình đẹp rồi. Tuy nhiên, đi du lịch Nhật Bản mùa xuân thì chuyện gặp trời mưa rất hay xảy ra. Vậy nên thay vì ngồi buồn xo thì hãy mạnh mẽ mặc áo mưa đi ngắm hoa anh đào Nhật Bản nhen.

Picture

Đọc tiếp các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của blog diladetrove.com bên dưới nha.

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

group-du-lich-nhat-ban-tu-tuc
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
6 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x