DMCA.com Protection Status

Bài viết này blog du lịch diladetrove.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc Ấn Độ. Đồng thời chia sẻ hành trình cực đẹp đi từ Leh Ladakh đến hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ.

Bạn có phải là người đã thường xuyên theo dõi Đi Là Để Trở Về không ta?

Nếu câu trả lời là có thì bạn có để ý thấy câu tagline ở ngay trang chủ của blog: “Inspiring you to discover the world is our passion.” không nhỉ? ?

Ngoài mục đích chính là chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch tự túc ở các nước mình đã đi qua thì một điều mình muốn làm chính là tạo cảm hứng cho bạn bắt đầu những chuyến đi trải nghiệm các vùng đất mới. Vì vậy, nếu để ý tí xíu thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra mình khá hay gài gắm nhiều câu quote hoặc những câu thơ thơ thẩn thẩn nhưng hàm ý chung muốn truyền tải là “hãy mạnh dạn khám phá thế giới và chinh phục những điểm đến mới lạ nha bạn ơi”. Và bài viết này sẽ chia sẻ hành trình khám phá hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ. Đây là một trong những điểm đến đẹp và tráng lệ nhất mà mình đã có dịp nhìn thấy.

Lịch trình du lịch Ladakh tự túc:

Hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ
Hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ

Lịch trình du lịch Ladakh tự túc của nhóm mình như sau. Từ New Delhi bay đến Leh –> nghỉ ngơi tại Leh một ngày để làm quen với độ cao –> một ngày tham quan Shey PalaceThiksay MonasteryHemis Monastery, Leh Palace, và Shanti Stupa ở Leh –> từ Leh đi thung lũng Nubra Valley chơi một ngày và ngủ lại Nubra Valley –> từ thung lũng Nubra Valley đến hồ Pangong, ngủ lại hồ Pangong một đêm –> hôm sau về lại Leh. Tổng cộng mình dành full năm ngày ở Ladakh Ấn Độ.​

Lịch trình du lịch Ladakh tự túc
Lịch trình du lịch Ladakh tự túc
Klook.com

Lịch trình trên là khá ổn về mặt thời gian, sức khỏe, và đi lại. Bạn có thể dùng làm lịch trình mẫu nếu định đi du lịch Ladakh tự túc như tụi mình nha.

Khám phá vẻ đẹp của hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ
Khám phá vẻ đẹp của hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ

Giới thiệu về Hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ:

Hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ nằm ở độ cao 4.350 m so với mực nước biển. Pangong nằm ngạo nghễ giữa những dãy núi trùng điệp của Himalaya. Đây là một trong những hồ nước mặn cao nhất thế giới.

Hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ ở đâu?
Hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ ở đâu?

​Hồ Pangong dài khoảng 134 km và kéo dài từ Ấn Độ đến Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc.

Du lịch hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ

Có những nơi mà khi ta tận mắt nhìn mới biết đó là thật chứ không hề qua chỉnh sửa hay tô vẽ gì thêm. Hồ Pangong là một nơi đẹp như vậy đó!

Đi đâu ở Ladakh Ấn Độ?

Hồ Pangong hay còn được gọi là hồ Pangong Tso. Nghĩa là hồ nước dài, hẹp, và kỳ vĩ.

Picture

Trời xanh mây trắng đã giúp mình có một ngày ngắm cảnh tuyệt vời ở hồ Pangong trong chuyến du lịch Ladakh tự túc.

Đi du lịch Ladakh Ấn Độ tự túc
Đi du lịch Ladakh Ấn Độ tự túc

Lúc này là 5h chiều. Các khách còn lưu lại hồ Pangong vào lúc này đều sẽ ngủ lại ở các lều trại tại đây.

Phượt Ladakh Ấn Độ
Phượt Ladakh Ấn Độ

Vùng Ladakh Ấn Độ cực kỳ lạnh vào mùa đông và lúc đó hồ Pangong sẽ đóng băng hoàn toàn.

Khu vực này có thảm thực vật rất thấp. Vì vậy gần như không có cá và các động vật dưới nước khác, ngoại trừ một số loại động vật giáp xác như tôm.

Ladakh Ấn Độ có gì đẹp?
Ladakh Ấn Độ có gì đẹp?

Đứng ngắm cảnh đẹp này và chiêm nghiệm cuộc sống thì còn gì bằng!

Picture

Hồ Pangong còn có một tên gọi khác là “the lake of changing colors”. Vì hồ có thể thay đổi màu sắc từ xanh dương, xanh lá, thậm chí là đỏ, tùy thuộc vào thời tiết.

The lake of changing colours
The lake of changing colors

Ngắm cảnh ở hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ:

Clip toàn cảnh hồ Pangong Lake siêu đẹp vào buổi chiều.

Giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ấy, bỗng con người trở nên thật nhỏ bé!

Picture
Klook.com

Hồ Pangong là một lưu vực thoát nước khép kín. Do đó, nước chỉ chảy xung quanh hồ này mà không thông ra biển hoặc sông.

kinh nghiệm đi ladakh ấn độ

Phim Ba Chàng Ngốc Ấn Độ quay ở hồ Pangong:

Và khi nhắc đến hồ Pangong thì không thể nào không cám ơn bộ phim 3 Idiots – Ba Chàng Ngốc Ấn Độ. Cảnh cuối của phim khi nữ chính Pia mặc đầm cô dâu lái chiếc xe scooter đến gặp nam chính Rancho và cuộc hội ngộ của 3 chàng ngốc Ấn Độ ở hồ Pangong đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp ngoạn mục của nơi này. Phim Ba Chàng Ngốc Ấn Độ đã góp phần đưa hình ảnh của hồ Pangong đến với nhiều người trên thế giới hơn. Vì vậy, ở đây có nhiều vật chụp ảnh kỷ niệm với bộ phim này.

Phim Ba Chàng Ngốc Ấn Độ ở hồ Pangong Lake
Phim Ba Chàng Ngốc Ấn Độ ở hồ Pangong Lake

Mình mượn tạm tấm hình trên internet để giúp các bạn nhớ lại cảnh này được quay tại hồ Pangong của phim Ba Chàng Ngốc Ấn Độ nha.

Picture

Nếu bạn nào chưa coi phim Ba Chàng Ngốc Ấn Độ thì mình highly recommend nhen. Với mình đây là một trong những phim Ấn Độ hay và ý nghĩa nhất mình từng xem.

“Pursue excellence, and success will follow.” – câu quote mình thích nhất phim Ba Chàng Ngốc Ấn Độ nè. ?

Picture

Còn ta với nồng nàn!

Picture

Không biết thời tiết những ngày khác như thế nào nhưng ngày mình đến hồ Pangong, trời thiệt xanh. Coi màu trời với màu nước hồ kìa bạn ơi.

Màu nước hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ
Màu nước hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ

Hai cô gái cũng ráng lắm mới đi được một phần ngắn của hồ Pangong.

Picture

Nước trong vắt có thể nhìn rõ dưới đáy.

Picture

Lưu ý khi tham quan hồ Pangong:

Lưu ý quan trọng là không được bơi hoặc nhúng người xuống nước ở hồ Pangong nói riêng và các sông hồ khác nói chung ở Ladakh. Lý do là vì nước rất lạnh, có thể làm cơ thể bạn bị tê, shock nhiệt, và cảm lạnh.​​

Picture

Chỉ 1/3 hồ Pangong thuộc Ấn Độ, còn lại là thuộc Khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc. Vì nằm ở khu vực biên giới nhạy cảm giữa hai quốc gia nên nơi đấy bị cấm các hoạt động chèo thuyền và có quân đội canh giữ. Do đó, để đảm bảo an toàn, trước chuyến đi du lịch Ấn Độ tự túc của bạn, hãy nhớ kiểm tra thông tin các vùng bạn sẽ đến ở Ấn Độ nha.

Picture

Nãy giờ ngắm hình đẹp rồi, giờ mới đến phần “thực tế phũ phàng” nè bạn ??. Ở hồ Pangong thì tụi mình đã phải dùng toàn bộ sức lực để chống chọi với cái lạnh run người và triệu chứng sốc độ cao khi ở tại độ cao 4.350 m. Chưa hết, vì chặng đường từ thung lũng Nubra Valley đến hồ Pangong mất khoảng 6 tiếng. Từ hồ Pangong về lại thành phố Leh cũng mất gần 5 tiếng. Để có thời gian nghỉ ngơi tụi mình nghỉ lại một đêm tại khu lều trại ngay bên hồ Pangong. Đêm đó là một đêm thực sự quá lạnh với mình khi nhiệt độ xuống chỉ 0 độ C. 

Picture

​Vậy nên nếu lịch trình du lịch Ladakh tự túc của bạn cũng giống mình và bạn chọn ngủ đêm lại hồ Pangong thì hãy chuẩn bị thật kỹ quần áo giữ nhiệt nhen.

Picture

Tấm hình minh chứng cho sự lạnh khủng khiếp ở hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ. Mình đứng chụp hình mà nước mũi tự chảy tè le nên đang lau nước mũi đó. ?

Picture

Cắm trại ngủ qua đêm ở hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ:

Mặc dù vậy đây chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc đời bạn. Bạn sẽ được ngắm hoàng hôn và bình minh đẹp tuyệt ở hồ Pangong. Còn có thể ngắm sao băng vào buổi tối nữa. Hai anh chị trong đoàn mình thức khuya nên đã thấy sao băng, hehe.

​Chiếc giường trong trại nè. Nằm lên giường thì khá ấm vì ngoài chăn ấm nệm êm thì còn có túi giữ nhiệt nữa.

Picture

Tuy nhiên, lúc mình ở thì trại mình bị không có nước. Mình nghĩ tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra. Do đó, bạn nhớ mua nhiều nước uống đem đi để có nước vệ sinh cá nhân như mình nhen.

​Khu lều trại nhìn từ bên ngoài. 

Picture

Bình minh ở hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ:

Ánh bình minh dần ló dạng trên hồ Pangong. Nhưng hồ bị các ngọn núi cao che nên lúc này ánh nắng vẫn chưa chiếu xuống hồ.

Picture

Đây, bên này nắng chiếu đẹp hơn nè.

Picture

Và đây là khi nắng lên cao hơn để lộ ra màu nước hồ Pangong xanh lóng lánh.

Picture

Sáng ra hít thở không khí trong lành bằng tất cả giác quan, từ mắt, mũi, và vì khó thở nên phải thở bằng miệng cho dễ, lol.

Picture

Dù buổi tối lạnh kinh khủng nhưng cô gái vẫn cố gắng dậy sớm ngắm bình minh ở hồ Pangong. Bởi vì tự nhủ những dịp đặc biệt vầy chỉ có một vài lần trong đời mà thôi. ?

Đối với mình thì dù hành trình đến với hồ Pangong khá là gian nan. Chúng ta phải bay đến New Delhi rồi bay đến Leh, chịu chứng shock độ cao đến đau đầu, khó thở, và ngồi xe qua những đoạn đường đá lổn ngổn, nước văng tứ tung, đèo ngoằn ngoèo. Tuy nhiên, đây cũng là hành trình mình được ngắm những cảnh đẹp đến ná thở, được ngồi ngắm con đường ngoạn mục tưởng đâu chỉ có trên phim, và được mê mẩn với vẻ đẹp kỳ vỹ của hồ Pangong. Do đó không quá ngạc nhiên khi hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ là một trong những điểm mình yêu thích nhất trong toàn bộ hành trình du lịch Ấn Độ tự túc của nhóm mình.

Klook.com

Lời kết:

Năm đầu tiên khi mình bắt đầu những chuyến du lịch nước ngoài là vào năm 2014.
2019 là năm mình đi du lịch phượt Ấn Độ.

Nếu bạn hỏi sự khác nhau giữa 2014 và 2019 là gì thì câu trả lời của mình sẽ là.

  • 2014 đúng nghĩa là cảm thấy vui và hiếu kì với tất cả mọi thứ từ những điều nhỏ nhất, đi tàu điện thôi cũng excited nữa. ?
  • 2019 dù đầu năm mình đã đi một số nước khác trước nhưng chỉ đến khi đi Ấn mình mới lại có lại cảm giác “phê pha” cực độ. Là vì phượt Ấn Độ là một trải nghiệm rất lạ và khác các nước khác. Vì Ladakh quá đẹp và hùng vĩ. Vì tụi mình đã vượt qua thử thách sức khỏe của bản thân. Vì những giây phút về với thiên nhiên và quên đi các tiện nghi của cuộc sống hàng ngày.

Gửi cho những bạn trẻ đang đọc đến đây. Năm 2019 nhìn lại 2014 mình vẫn tự hào rằng mình đã bước ra khám phá thế giới từ khi còn rất trẻ. Bởi vì lúc đó chúng ta có sức khỏe, có sự ngây ngô, và có cả một chút liều lĩnh để dám chinh phục những ngọn núi cao, để dễ vui với những điều đơn giản, để tính toán ngân sách tiết kiệm cho chuyến đi, và để dám đi du lịch một mình.

Nếu còn trẻ, hãy tự tin đặt cho mình chiếc vé máy bay đến bất kỳ đâu mà bạn muốn. Những giây phút đó sẽ sống mãi với bạn về sau. ???

P/s: Đừng hỏi mình trẻ là bao nhiêu tuổi? Vì với mình sự trẻ trung không đo bằng con số mà chính do suy nghĩ của bạn. Nếu bạn nghĩ bạn trẻ thì là bạn trẻ đó, hí hí. ?

Picture

Đọc thêm các bài viết tiếp theo của blog diladetrove.com về kinh nghiệm du lịch tự túc Ấn Độ ở bên dưới nhen.

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
11 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x