DMCA.com Protection Status

Như nhiều du khách khác, trong chuyến du lịch Nhật Bản lần đầu mình đã ghé thăm lâu đài Osaka. Tuy nhiên mình hơi thất vọng vì lâu đài vừa được phục dựng gần đây nên không cảm nhận được sự cổ kính cho lắm. Vậy nên khi biết lâu đài Himeji là một trong số mười hai tòa lâu đài chưa phục dựng ở Nhật Bản thì mình đã đặt lâu đài Himeji ngay vào lịch trình. Blog diladetrove.com sẽ chia sẻ chi tiết về lâu đài Himeji để bạn tham khảo nha.

tham-quan-lau-dai-himeji-nhat-ban
Tham quan lâu đài Himeji Nhật Bản

1. Giới thiệu về lâu đài Himeji Nhật Bản:

Lâu đài Himeji là lâu đài đẹp nhất còn sót lại từ thời phong kiến ở Nhật Bản. Do đó, lâu đài được xem là Quốc bảo của Nhật Bản và là Di sản thế giới UNESCO.

Lâu đài Himeji Nhật Bản - Di sản thế giới UNESCO
Lâu đài Himeji Nhật Bản – Di sản thế giới UNESCO

Từ Osaka hoặc Kyoto đến thành phố Himeji, tỉnh Hyoygo chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ ngồi tàu nên mình highly recommend bạn nào nếu đi vùng Kansai thì hãy ghé qua tham quan lâu đài Himeji nhé.

Nếu không có nhiều thời gian thì bạn chỉ cần tham quan lâu đài Himeji rồi có thể skip các lâu đài khác cũng được.

Klook.com

Bản đồ cho thấy địa thế chiến lược, độ rộng lớn, và sự hùng vĩ của thành Himeji Hyogo.

Bản đồ lâu đài Himeji Nhật Bản
Bản đồ lâu đài Himeji Nhật Bản

Lâu đài Himeji nằm trong tổng thế kiến trúc thành Himeji với hơn tám mươi tòa nhà cùng nhiều cổng và lối đi khác nhau.

Picture

Lâu đài Himeji Nhật Bản còn được gọi là lâu đài hạc trắng (Shirasagijo) vì toàn bộ lâu đài được phủ sắc trắng và nhìn từ trên cao lâu đài có hình dáng như một con diệc trắng đang múa.

Lâu đài đẹp nhất Nhật Bản
Lâu đài đẹp nhất Nhật Bản

Ta daaa, dù đã đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng chỉ duy nhất ở lâu đài Himeji (Hyogo) là mình thấy có thông tin du lịch bằng tiếng Việt nè.

Picture

Khu vực bên ngoài thành Himeji được ra vào miễn phí. Chỉ khi muốn vào bên trong lâu đài Himeji thì mới cần mua vé.

Picture

Cổng Hishi (Hishi no Mon) là cổng cao và lớn nhất thành Himeji.

Picture

2. Lịch sử thành Himeji:

Thành phố Himeji nằm ở một điểm chiến lược nằm ở phía của thủ đô cũ của Kyoto. Ban đầu khu vực lâu đài Himeji được xây dựng như là một công trình quân sự vào năm 1400. Sau đó được mở rộng dần qua nhiều thế kỷ bởi các gia tộc cai trị khác nhau. Quần thể lâu đài còn tồn tại đến ngày nay đã hơn 400 năm tuổi và được hoàn thành vào năm 1609.

Lâu đài Himeji của Nhật Bản
Lâu đài Himeji của Nhật Bản

Thành Himeji được xem là kiệt tác trong kỹ thuật xây dựng thành quách của Nhật Bản. Với vẻ ngoài mỹ lệ, ít ai có thể tưởng tượng được bên trong thành Himeji là một cấu trúc cực kỳ kiên cố và được thiết kế đầy đủ các chức năng để phòng vệ khi bị tấn công. Vẻ hùng vĩ bên ngoài và sự tỉ mỉ của kiến trúc bên trong tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho thành Himeji cổ.

Thành Himeji Nhật Bản
Thành Himeji Nhật Bản

Lâu đài hạc trắng Himeji được nhận định là lâu đài ấn tượng nhất của Nhật Bản vì quy mô hùng vĩ và được bảo tồn cực kỳ tốt. Không giống như nhiều lâu đài khác của Nhật Bản, lâu đài Himeji may mắn không bị phá hủy bởi chiến tranh, động đất, hay hỏa hoạn và gần như giữ nguyên kiến trúc từ lúc xây dựng cho đến ngày nay.​

Picture

Một trong những điểm độc đáo nhất trong kiến trúc lâu đài Himeji Nhật Bản là nhìn từ bên ngoài thì thấy lâu đài chỉ có 5 tầng nhưng khi vào bên trong thì có thực ra có 1 tầng hầm và 6 tầng trên mặt đất nên có tổng cộng là 7 tầng. Đây có lẽ là ý đồ xây dựng để tránh đánh lạc hướng quân địch.

Kiến trúc lâu đài Himeji Nhật Bản
Kiến trúc lâu đài Himeji Nhật Bản

3. Tham quan bên trong lâu đài Himeji Nhật Bản:

Lâu đài Himeji là tòa tháp có kiến trúc bằng gỗ lớn nhất Nhật Bản. Bên trong lâu đài hầu như là gỗ và không có quá nhiều đồ đạc.

Bên trong lâu đài Himeji Nhật Bản
Bên trong lâu đài Himeji Nhật Bản

Tầng hầm lâu đài Himeji:

Tầng hầm là nơi để ẩn nấp và phòng thủ trong trường hợp bị bao vây. Tầng 1 có 3 góc bí mật dùng để đứng đây quan sát và ném đá hoặc bắn vào quân địch đang định trèo lên vách đá để vào bên trong thành Himeji.

Picture

Tầng 2 và tầng 3 lâu đài Himeji Nhật Bản:

Tầng 2 là nơi để súng hỏa mai, thương, đạn dược, và các vũ khí khác. Tầng 3 là nơi cất giấu lương thực và vũ khí, và có các vị trí bí mật để võ sĩ ẩn mình rồi tìm cơ hội tấn công đối thủ. Những góc này rất kín đáo nên chỉ có người hiểu rõ kiến trúc lâu đài thì mới biết được. 

Lâu đài hạc trắng Himeji
Lâu đài hạc trắng Himeji

Tầng 4 lâu đài Himeji:

Tầng 4 có nhiều cửa sổ để dùng súng hoặc cung tên tấn công lại quân địch bên ngoài thành. Vì khi bắn thì khói thuốc súng sẽ bay đầy phòng nên tầng 4 được trang bị các cửa sổ cao để khói bay ra ngoài.

Tham quan lâu đài Himeji Nhật Bản
Tham quan lâu đài Himeji Nhật Bản

Tầng 5 lâu đài Himeji Nhật Bản:

Tầng 5 là nơi chúng ta có thể quan sát 2 cây cột lớn chống đỡ lâu đài Himeji. Cột lớn phía Đông – cây cột nguyên bản chống đỡ cho lâu đài từ lúc mới bắt đầu xây dựng và cột lớn phía Tây – cây cột kéo dài từ chân tầng hầm đến sàn của tầng 6, tổng trọng lượng lên đến 5.700 tấn, cao 25m.

Picture

Tầng 6 lâu đài Himeji:

Tầng 6 là nơi bạn có thể nhìn ra mọi hướng từ lâu đài Himeji. Từ đây ta có thể nhìn rõ khu vực đầy cây xanh của thành Himeji và nhìn toàn cảnh thành phố Himeji. Thành phố được quy hoạch ngăn nắp và gọn gàng.

Picture

Từ các góc này bạn có thể nhìn cận cảnh đồ trang trí ở phần mái của lâu đài Himeji. Biểu tượng con cá này được cho là để bảo vệ lâu đài khỏi lửa.

Picture

Mô hình phác thảo toàn bộ thành Himeji – một cấu trúc cực kỳ rộng lớn và kiên cố.

Picture

Ngoài lâu đài Himeji thì thành Himeji còn có các tòa nhà khác như hành lang trăm gian, phòng trang điểm, văn phòng quản lý, phòng thay giày dép, nhiều cổng, và khuôn viên.

Picture
Klook.com

4. Khuôn viên lâu đài Himeji Nhật Bản:

Khuôn viên Hon Maru này là nơi đẹp nhất để chụp cận cảnh tòa lâu đài hạc trắng Himeji.

Bên ngoài lâu đài Himeji Nhật Bản
Bên ngoài lâu đài Himeji Nhật Bản

Với vẻ đẹp ảo diệu này thì lâu đài Himeji đã thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim Nhật Bản và cả quốc tế. Điển hình là trong tập phim “You only live twice” của series đình đám Điệp viên 007.

Một công trình kiến trúc quá đẹp và ngoạn mục! 

Picture

Vách đá chống đỡ cho lâu đài Himeji được xây theo hình dạng giống như đường cong của chiếc quạt khi xòe ra. Do đó, khi càng cố gắng leo lên trên thì càng bị dốc ngược lại nên làm cho quân địch khó leo lên vách đá nên giúp làm chậm tốc độ tấn công của quân địch.

Picture

Các cửa sổ của lâu đài Himeji có các thanh chắn lớn để ngăn chặn sự đột nhập của địch. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế các mũi tên bay xuyên vào trong lâu đài. 

Picture

Những tảng đá đồ sộ trước lâu đài Himeji.

Picture

Lâu đài Himeji soi bóng dưới hố tam quốc (Sangokubori). Đây là vị trí chiến lược của thành Himeji để bày trận phân táng lực lượng địch, ẩn nấp, và tổ chức tấn công từ bên hông.

Picture

Khu vực Nishi no Maru này là một trong năm điểm ngắm lâu đài Himeji đẹp nhất.

Điểm ngắm lâu đài Himeji đẹp nhất
Điểm ngắm lâu đài Himeji đẹp nhất

Lâu đài Himeji (Hyogo) cũng là một trong những điểm ngắm hoa anh đào khá đẹp. Do đó, nếu bạn đến đây vào tầm đầu tháng 4 thì sẽ rất đông du khách.

Picture

Bên ngoài thành Himeji có nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, bánh kẹo, quần áo…dễ thương lắm luôn. ?

Picture

Ngoài lâu đài Himeji thì thành phố Himeji khá dễ thương, ít khách du lịch. Đặc biệt cả thành phố được bao phủ bởi cây xanh nên không khí trong lành, đi chơi rất thích. Bạn có thể xem thêm hình ảnh của thành phố Himeji dưới đây nha.

  

5. Cách đi đến thành phố Himeji từ Osaka, Kyoto, và Tokyo:

5.1. Từ Osaka đi thành phố Himeji:

 • Đi bằng tàu nhanh shinkansen JR Sakura, Hikari, hoặc Kodama. Đi khoảng 30 phút. Miễn phí khi có JR Pass, nếu không có JR Pass thì giá khoảng 3.200 – 4.000 yen.
 • Đi bằng tàu thường JR. Đi khoảng 60 phút, miễn phí khi có JR Pass, nếu không có JR Pass thì giá khoảng 1.490 yen.
 • Đi bằng tàu limited express. Đi khoảng 100 phút. KHÔNG được miễn phí cho JR Pass, đi miễn phí nếu có Kansai Thru Pass, giá 1.280 yen.
Klook.com

5.2. Từ Kyoto đi thành phố Himeji:

 • Đi bằng tàu nhanh shinkansen JR Sakura, Hikari, hoặc Kodama. Đi khoảng 55 phút. Miễn phí khi có vé JR Pass, nếu không có JR Pass thì giá khoảng 4.750 – 5.590 yen.
 • Đi bằng tàu thường JR. Đi khoảng 90 phút, miễn phí khi có JR Pass, nếu không có JR Pass thì giá khoảng 2.270 yen.
 • Đi bằng tàu limited express. Đi khoảng 155 phút, không được miễn phí cho JR Pass, giá 1.680 yen. Cách này không tiện vì phải đổi tàu nhiều nhưng được đi miễn phí nếu có Kansai Thru Pass.
Cách đi từ Kyoto đến Himeji
Cách đi từ Kyoto đến Himeji

5.3. Từ Tokyo đi thành phố Himeji:

 • Đi bằng tàu nhanh shinkansen JR Hikari. Đi khoảng 3 tiếng 30 phút. Miễn phí khi có JR Pass, nếu không có JR Pass thì giá khoảng 15.120 – 15.500 yen.
 • Đi bằng tàu limited express (LTD. EXP SUNRISE SETO). Đi khoảng 10 tiếng, phải đổi tàu khoảng 4 lần, giá khoảng 9.830 yen. Cách này quá tốn thời gian và bất tiện nên bạn không nên dùng cách này nha.
 • Đi xe bus đêm của hãng Shinki Bus hoặc Keio Bus. Đi khoảng 9 tiếng, giá 9.000 yen/chiều.
Klook.com

6. Cách đi đến lâu đài Himeji:

 • Từ JR Himeji Station bạn đi bộ tầm 20 phút trên đường Otemae-dori là tới lâu đài Himeji Castle. Đoạn đường đi bộ này rất đẹp và nhiều cây xanh. Bạn nào mà thích chụp hình thì có thể làm hẳn 1 album street style ở đây luôn đó. ?

7. Khách sạn ở Himeji:

 • Mình ở khách sạn Hotel Himeji Plaza, giá ​11.100 yen/phòng 3 người. Khách sạn này rất tiện, cách Himeji Station chỉ 5 phút. Khách sạn lớn, dịch vụ tốt, phòng okie nhen mọi người. Highly recommend.​​
Picture

Hiếm có nước nào lại có vô số điểm thú vị làm mình muốn khám phá như Nhật Bản. Đó là lý do mà mình đi Nhật Bản 1 lần thì lập tức muốn đi lần 2. Đi lần 2 xong lại mơ về lần 3. Đi lần 3 xong thấy vẫn còn nhiều điểm muốn đi quá nên lại mon men đi tiếp lần 4. Và dù đã đi du lịch Nhật Bản tự túc đến 4 lần rồi thì giờ trong bucket list của mình vẫn còn rất nhiều điểm thú vị khác của Nhật Bản mình muốn khám phá. Như hình ảnh chú diệc trắng sải cánh bay trên lâu đài Himeji, mình hy vọng rằng mình và bạn sẽ giữ được nhiệt huyết du lịch và có thêm nhiều chuyến khám phá Nhật Bản mới nữa. ❤️❤️​❤️

Picture

Nếu bạn muốn tham khảo thêm những địa điểm du lịch Nhật Bản đẹp và ít người biết thì click đọc tiếp các bài viết bên dưới của blog diladetrove.com nha.

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

group-du-lich-nhat-ban-tu-tuc
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
11 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

trackback
11 tháng trước

[…] Himeji […]

trackback
11 tháng trước

[…] Himeji […]

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x