DMCA.com Protection Status

Núi Phú Sĩ là biểu tượng của Nhật Bản! Chỉ một câu nói đó thôi đã đủ làm lý do để bạn nên chọn tham quan núi Phú Sĩ từ khoảng cách gần hoặc có nhiều sức khỏe hơn thì leo núi Phú Sĩ khi đi du lịch Nhật Bản. Bài viết này blog diladetrove.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch từ Tokyo đi núi Phú Sĩ và các điểm tham quan gần núi Phú Sĩ để bạn có thể dễ dàng ngắm ngọn núi hùng vĩ này nha.

Lần đầu đi Nhật vì muốn ngắm núi Phú Sĩ nên mình đi thành phố Hakone. Tuy nhiên hôm đó dù trời nắng trong xanh nhưng núi lại bị ẩn nên mình chỉ nhìn thấy núi Phú Sĩ khoảng 2 phút khi đang ngồi trên tàu. Ấm ức trong lòng, vậy là trong chuyến đi du lịch Nhật Bản tự túc dịp lễ 30/4 và 1/5 thì mình chọn núi Phú Sĩ là điểm đến đầu tiên trong lịch trình dài 12 ngày của mình ở Nhật Bản.

kinh-nghiem-du-lich-tu-tokyo-di-phu-si
Kinh Nghiệm Du Lịch Từ Tokyo Đi Núi Phú Sĩ

1. Núi Phú Sĩ ở đâu?

Núi Phú Sĩ ở đâu là câu hỏi nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về đi du lịch Nhật Bản tự túc. Câu trả lời là núi Phú Sĩ nằm ở tỉnh Yamanashi và tỉnh Shizuoka, thuộc vùng Chubu. Núi Phú Sĩ cách Tokyo chỉ 2 tiếng đi xe bus. Với kích thước khổng lồ và chiều cao đến 3.776m thì vào những ngày thời tiết đẹp bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ từ Tokyo hoặc Yokohama. Ngoài ra, nếu bạn ngồi tàu shinkansen từ Tokyo đi Nagoya, Kyoto, hoặc Osaka thì cũng có thể thấy núi Phú Sĩ Nhật Bản từ xa đó.

Núi Phú Sĩ ở đâu?
Núi Phú Sĩ ở đâu?

2. Đi đâu để ngắm được núi Phú Sĩ Nhật Bản?

Chắc bạn cũng sẽ giống mình là muốn nhìn Phú Sĩ gần hơn thay vì chỉ nhìn từ trên tàu. Vậy nên, nếu muốn khám phá núi Phú Sĩ thì bạn sẽ có 2 lựa chọn phổ biến là đi Hakone hoặc đi Ngũ Hồ (Fuji Five Lakes). Ngoài ra, nếu đi Fujinomiya bạn cũng có thể ngắm Phú Sĩ nhưng mình thấy ít người chọn cách này.

Đi đâu để ngắm được núi Phú Sĩ Nhật Bản?
Đi đâu để ngắm được núi Phú Sĩ Nhật Bản?

Với kinh nghiệm đã đi cả Ngũ Hồ (Fuji Five Lakes) và Hakone thì mình thấy Ngũ Hồ thì ngắm Phú Sĩ gần hơn, từ nhiều góc khác nhau hơn, và đẹp hơn so với Hakone. Hakone thì ngoài Phú Sĩ thì có thêm một số điểm khác để bạn đi chơi thêm như thung lũng Owakudani, trung tâm mua sắm nổi tiếng Gotemba Premium Outlets, một số bảo tàng thú vị. Đặc biệt, Hakone là một trong những nơi nổi tiếng nhất của Nhật Bản về tắm onsen. Vậy nên tùy thuộc vào những điều mà bạn muốn trải nghiệm để chọn đi Ngũ Hồ hay Hakone nha.

Klook.com

Để dễ quyết định thì đơn giản lắm nè, sau khi đọc bài về Ngũ Hồ núi Phú Sĩ này xong thì bạn click ngay link này để đọc bài viết về kinh nghiệm đi Hakone của mình để tham khảo là sẽ dễ dàng ra được quyết định hơn đó. ?

Đi Hakone hay đi Ngũ Hồ để ngắm núi Phú Sĩ Nhật Bản?
Đi Hakone hay đi Ngũ Hồ để ngắm núi Phú Sĩ Nhật Bản?

3. Hướng dẫn từ Tokyo đi núi Phú Sĩ ở Ngũ Hồ (Fuji Five Lakes):

Không hiểu sao mà thông tin về Ngũ Hồ (Fuji Five Lakes) hơi ít và không được rõ ràng lắm. Do đó, lúc làm lịch trình mình có hơi hoang mang về cách đi từ Tokyo đi núi Phú Sĩ. Lúc tới nơi vẫn bị nhầm một lần vụ xe bus cho nên giờ bạn vừa ngắm núi Phú Sĩ vừa nghe mình chia sẻ chi tiết nhất cách đi Ngũ Hồ để bạn đỡ rối nhen.

Hướng dẫn từ Tokyo đi núi Phú Sĩ ở Ngũ Hồ (Fuji Five Lakes)
Hướng dẫn từ Tokyo đi núi Phú Sĩ ở Ngũ Hồ (Fuji Five Lakes)

Cách đi từ Tokyo đi núi Phú Sĩ: Từ Tokyo đi Kawaguchiko Ngũ Hồ có 4 cách chính như sau:

3.1. Từ Tokyo đi núi Phú Sĩ: Xe bus xuất phát từ Shinjuku Bus Terminal:

  • 2 hãng xe bus có chuyến Tokyo đi từ Shinjuku Station đến Kawaguchiko Station là Fujikyu và Keio. Thời gian đi gần 2 tiếng, giá 2.000 yen/chiều. Các trạm dừng chính: Fujisan Station, Fuji Q Highland, Kawaguchiko Station, và Lake Yamanakako. JR Pass không cover chặng xe bus này.

3.2. Từ Tokyo đi núi Phú Sĩ: Xe bus xuất phát từ Tokyo Station (Yaesu South Exit):

  • 2 hãng xe đi từ Tokyo Station đến Kawaguchiko Station là Fujikyu và JR Kanto Bus. Thời gian đi 2 tiếng, giá 2.000 yen/chiều. JR Pass không cover chặng xe bus này. Bạn có thể đặt vé qua trang: https://willerexpress.com/en/ hoặc https://japanbusonline.com/en

3.3. Từ Tokyo đi núi Phú Sĩ: Xe bus xuất phát từ Shibuya Station:

  • Hãng xe bus Fujikyu có chuyến đi từ Shibuya (Mark City) đến Kawaguchiko. Các trạm dừng chính: Fuji Q Highland, Kawaguchiko Station, và Fujisan Station. Thời gian đi 2 tiếng – 2 tiếng rưỡi, giá: 2.000 yen/chiều. JR Pass không cover chặng xe bus này.

3.4. Từ Tokyo đi núi Phú Sĩ: Đi Train:

  • Đi JR Chuo Line từ Shinjuku Station đến Otsuki Station rồi đi Fujikyu Railway Line đến Kawaguchiko Station. Tổng thời gian đi hơn 2 tiếng. Giá khoảng 3.520 yen/chiều (Vé JR Pass chỉ cover đoạn từ Shinjuku Station đến Otsuki Station). Hoặc đi Limited Express Fuji Excursion train thẳng từ Shinjuku Station đến Kawaguchiko Station. Thời gian đi 2 tiếng, giá 4.130 yen/chiều. Tuy nhiên tàu này chỉ có khoảng 3 chuyến/ngày vào buổi sáng thôi.
Klook.com

Mình chọn cách đi từ Shinjuku Station vì tiện cho mình và không mua vé lẻ mà mua vé Fujigoko Enjoy Ticket giá 5.100 yen. Với vé này bạn được đi 2 chiều từ Tokyo đến Kawaguchiko Station và từ Kawaguchiko về lại Tokyo và cộng với đi không giới hạn trong vòng 2 ngày 3 chuyến Omni sightseeing bus hoặc Fujikko bus ở Kawaguchiko. Chi tiết về sightseeing bus ở Ngũ Hồ thì bạn đọc tiếp bên dưới nha.

Cách đi xe bus từ Tokyo đi núi Phú Sĩ
Cách đi xe bus từ Tokyo đi núi Phú Sĩ

5. Các địa điểm ngắm núi Phú Sĩ Nhật Bản đẹp ở Ngũ Hồ:

Khu vực Ngũ Hồ núi Phú Sĩ nằm ở phía bắc của núi Phú Sĩ ở độ cao khoảng 1.000 m so với mực nước biển. Ngũ Hồ là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm núi Phú Sĩ từ khoảng cách gần. Ngũ Hồ (Fuji Five Lakes) cũng là nơi có các trạm để bắt đầu leo núi Phú Sĩ.

Khu vực Ngũ Hồ có 5 hồ lớn là Kawaguchiko, Saiko, Yamanakako, Shojiko,và Motosuko. Với khách du lịch không có nhiều thời gian thì thường chọn tham quan hồ Kawaguchiko. Nếu có 2 – 3 ngày ở Ngũ Hồ thì đi thêm các hồ khác để trải nghiệm đậm chất bản địa hơn.

Các địa điểm ngắm núi Phú Sĩ Nhật Bản đẹp ở Ngũ Hồ
Các địa điểm ngắm núi Phú Sĩ Nhật Bản đẹp ở Ngũ Hồ

Bạn có thể nhìn rõ khu vực Ngũ Hồ núi Phú Sĩ với bản đồ bên dưới.

Bản đồ Ngũ Hồ núi Phú Sĩ Nhật Bản
Bản đồ Ngũ Hồ núi Phú Sĩ Nhật Bản

6. Đi du lịch Ngũ Hồ núi Phú Sĩ Nhật Bản có 3 trải nghiệm nên thử là:

  • Ngồi sightseeing bus đi 1 vòng từ đầu đến cuối hồ Kawaguchiko rồi thấy điểm nào ngắm rõ Phú Sĩ thì dừng ở đó để chụp hình. Các trạm cuối của chuyến xe bus là đẹp nhất nên bạn hãy nhớ ngồi tới trạm cuối nhen. Kinh nghiệm của mình là vì đi lần đầu không biết chỗ nào ngắm núi Phú Sĩ đẹp nhất nên mình chọn cách ngồi xe bus từ trạm đầu đến trạm cuối luôn. Chơi ở trạm cuối xong mình đi ngược về lại và dừng lại ở những trạm trước đó thấy đẹp.
  • Đi chùa Chureito Pagoda. Khung cảnh chùa Chureito Pagoda với núi Phú Sĩ phía sau chính là cảnh chúng ta hay thấy trong các bài báo, poster giới thiệu du lịch Nhật, trên bịch bánh, gói trà Nhật… Đây là một điểm tham quan đáng đi nếu bạn đi Ngũ Hồ núi Phú Sĩ nha.
  • Đi lễ hội Shibazakura hoa chi anh. Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản tự túc vào cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 thì 80.000 bông hoa chi anh đủ màu sắc ở lễ hội Shibazakura chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng!
Klook.com

Với kinh nghiệm của mình thì có thể đi 3 điểm trên trong ngày nếu biết sắp xếp thời gian. Mình chọn đến Ngũ Hồ từ tối hôm trước để sáng bắt đầu hành trình sớm để kịp trải nghiệm cả 3 điểm trên.

Kinh nghiệm đi du lịch Ngũ Hồ núi Phú Sĩ Nhật Bản
Kinh nghiệm đi du lịch Ngũ Hồ núi Phú Sĩ Nhật Bản

Bản đồ các hồ xung quanh núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Picture

Nhưng mà câu chuyện đi núi Phú Sĩ tự túc không đơn giản như vậy đâu, lol. Bắt đầu nhức não nè bạn.

7. Hướng dẫn cách đi lại ở Ngũ Hồ núi Phú Sĩ Nhật Bản:

Ở Ngũ Hồ núi Phú Sĩ có đến  3 chuyến Omni sightseeing bus lận. Đó là xe bus line màu đỏ (Kawaguchiko Sightseeing Bus), màu xanh lá cây (Saiko Sightseeing Bus), và màu xanh da trời (Narusawa/Shojiko/Motosuko Sightseeing Bus). Vậy thì nên chọn đi chuyến nào đây?

Klook.com

Thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn nè:

7.1. Tuyến xe bus line màu đỏ (Kawaguchiko Sightseeing Bus).

Đây là lựa chọn phổ biến nhất của khách du lịch. Xe bus đi vòng quanh hồ Kawaguchiko để ngắm cảnh núi Phú Sĩ. Xe xuất phát từ Kawaguchiko Station đi qua 22 trạm. Các trạm dừng bạn có thể ngắm Phú Sĩ gần và đẹp là Kozantei Ubuya, Kawaguchiko Museum of Art và Kawaguchiko Music Forest Museum, Kawaguchiko Natural Living Center, và một vài điểm khác. Dễ nhất là bạn hãy dừng ở 3 trạm trên rồi nếu có thời gian thì thấy có chỗ nào đẹp nữa thì cứ nhảy xuống bus. Xe bus này được đi không giới hạn số chuyến nên nhảy lên nhảy xuống mấy lần cũng được. Mình đi chuyến Kawaguchiko Sightseeing Bus này nên các tấm hình bạn thấy phía trên đều là từ các trạm dừng của chuyến xe bus line màu đỏ nha.

7.2. Tuyến xe bus màu xanh lá cây (Saiko Sightseeing Bus).

Các địa điểm từ chuyến xe màu xanh lá cây thì ít đẹp hơn so với tuyến xe màu đỏ vì hướng này núi Phú Sĩ đã bị che khuất khá nhiều. Bạn sẽ phải ngồi đến trạm số 67 là trạm Nenba Minshuku, trạm 68 Saiko Iyashi-no-Sato Nenba, 69 Saiko Yacho-no-Mori Park  thì mới bắt đầu thấy núi Phú Sĩ Nhật Bản rõ.

7.3. Tuyến xe bus màu xanh da trời (Narusawa/Shojiko/Motosuko Sightseeing Bus).

Tuyến này là tuyến xa nhất và chạy đoạn đường dài nhất trong 3 tuyến xe bus sightseeing ở Ngũ Hồ. Hồ Saiko là hồ nhỏ nhất trong 5 hồ và ở đây khá vắng vẻ, ít khách sạn, không bị thương mại hóa nhiều nhưng các địa điểm ngắm núi Phú Sĩ cũng rất đẹp. Trạm xe bus đẹp nhất để dừng lại nhìn núi Phú Sĩ là trạm Panorama Observatory-Shita và trạm Naetsumizawa. Nếu bạn nào có nhiều thời gian dành cho Ngũ Hồ và muốn đi đến các điểm lạ hơn những du khách thường đi thì hãy đi tuyến xe bus màu xanh này nha.

Bản đồ 3 chuyến xe bus ngắm cảnh khi đi du lịch tự túc ở Ngũ Hồ núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Cách đi xe bus ở Ngũ Hồ núi Phú Sĩ Nhật Bản
Cách đi xe bus ở Ngũ Hồ núi Phú Sĩ Nhật Bản

Vì đã mua vé Fujigoko Enjoy Ticket nên mình có thể sử dụng vé này để đi cả 3 chuyến xe bus sightseeing màu đỏ, màu xanh lá cây, và màu xanh da trời. Vé Fujigoko Enjoy Ticket tính ra không rẻ hơn so với tự mua vé xe bus từ Tokyo tới Kawaguchiko và mua vé lẻ đi 3 chuyến bus sightseeing (giá 1.500 yen/vé) nhưng được cái tiện và tiết kiệm thời gian đợi mua vé hơn.

Vé Fujigoko Enjoy Ticket từ Tokyo đi núi Phú Sĩ
Vé Fujigoko Enjoy Ticket từ Tokyo đi núi Phú Sĩ

Ngoài các chuyến Omni sightseeing bus thì còn có khá nhiều chuyến bus và pass ticket khác nhau nên tùy nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn pass phù hợp. Ví dụ như nếu bạn muốn đi hồ Yamanakako, khu Fujiyoshida, và Oshino Village thì đi Fujikko Bus. Bạn tham khảo bản đồ bên dưới để hình dung dễ hơn nhen.

8. Ngắm núi Phú Sĩ trên chuyến xe bus Kawaguchiko Sightseeing Bus màu đỏ:

Sau khi ngắm núi Phú Sĩ từ trạm cuối Kawaguchiko Natural Living Center của chiếc xe bus màu đỏ thì tụi mình lên xe bus ngồi vài trạm và quyết định dừng lại ở một trạm mà ngắm núi Phú Sĩ đẹp nữa. Vì xuống ngẫu hứng nên mình không nhớ rõ tên trạm lắm nhưng mình đoán là trạm số 20, Sunnide Resort/Nagasaki Park Ent.

Ảnh đẹp núi Phú Sĩ Nhật Bản
Ảnh đẹp núi Phú Sĩ Nhật Bản

Từ trạm này đi bộ chút xíu là thấy quanh cảnh đẹp ngất ngây của núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Nhật Bản núi Phú Sĩ hùng vĩ
Nhật Bản núi Phú Sĩ hùng vĩ

Khu vực xung quanh núi Phú Sĩ rất rộng nên gần như bạn sẽ không gặp nhiều khách du lịch.

Picture

Ở đây có nhiều người câu cá và ngồi thuyền bắt cá.

Núi Phú Sĩ mùa xuân
Núi Phú Sĩ mùa xuân

Lời hứa quay trở lại Nhật Bản và ngắm núi Phú Sĩ thật gần đã được thực hiện rồi. ❤️❤️

Vẻ đẹp núi Phú Sĩ Nhật Bản
Vẻ đẹp núi Phú Sĩ Nhật Bản

Một chiếc ảnh chân dung rõ người, mờ núi, hihi.

Picture

Nếu bạn lỡ mê ngắm núi Phú Sĩ Nhật Bản thì Kawaguchiko là lựa chọn hết sức đúng đắn. Ở đây, mở mắt ra là bạn có thể bắt gặp núi Phú Sĩ ở rất nhiều nơi.

Picture

Núi Phú Sĩ trắng muốt, mờ ảo, đầy quyến rũ.

Hình ảnh đẹp về núi Phú Sĩ
Hình ảnh đẹp về núi Phú Sĩ

Đến Kawaguchiko thì bạn không nên bỏ lỡ hình ảnh kinh điển của ngôi chùa Chureito với núi Phú Sĩ.

Picture

Lời kết cho hành trình từ Tokyo đi núi Phú Sĩ:

“A wise man climbs Fuji once. Only a fool climbs it twice”. Núi Phú Sĩ Nhật Bản là ngọn núi đẹp nhất, cao nhất, linh thiêng nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, leo núi Phú Sĩ không phải là hành trình đơn giản. Chúng ta chớ hề coi nhẹ mà cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe, kỹ năng leo núi, và các kỹ năng sinh tồn để có thể chinh phục ngọn núi này thành công và an toàn.

Nếu bạn đã leo núi Phú Sĩ thì hãy chia sẻ với mình về trải nghiệm của bạn nha. Còn nếu chưa có nhiều kinh nghiệm leo núi và không phải là người yêu các hoạt động mạo hiểm thì bạn có thể giống mình, đi ngắm cảnh núi Phú Sĩ vòng quanh Ngũ Hồ (Fuji Five Lakes) và Hakone nè.

Vì đi là để trở về, mọi người nhỉ!

Khám phá núi Phú Sĩ Nhật Bản
Khám phá núi Phú Sĩ Nhật Bản

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Nhật Bản tự túc? Hãy tham khảo chuyến đi khám phá 9 thành phố ít người biết ở Nhật Bản của diladetrove.com nha. Đó là Ngũ Hồ, Kitakami, Hirosaki, Kakunodate, Ashikaga, Tateyama, Himeji, Fukuoka, và Tokyo. Đọc ngay chờ chi bạn ơi. ???

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

group-du-lich-nhat-ban-tu-tuc
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

9 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
11 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

trackback
1 năm trước

[…] Núi Phú Sĩ […]

trackback
11 tháng trước

[…] Núi Phú Sĩ […]

trackback
11 tháng trước

[…] Núi Phú Sĩ […]

trackback
11 tháng trước

[…] Núi Phú Sĩ […]

trackback
11 tháng trước

[…] Núi Phú Sĩ […]

Yến
Yến
8 tháng trước

Nếu muốn đi làng cổ thì đi tuyến xe bus nào ah ad

Đi Là Để Trở Về
Trả lời  Yến
7 tháng trước

Đi làng cổ thì thông tin bus đây nhen bạn ơi: “Roughly every other bus between Kawaguchiko Station and Gotemba (approximately one per hour) makes a small detour via Oshino Hakkai (see timetable). Furthermore, the Fujikko tourist buses and the Mount Fuji World Heritage Loop buses also make a stop at Oshino Hakkai. Get off at the “Oshino Hakkai” bus stop.”

Van
Van
5 tháng trước

Em thích mấy bài chị chia sẻ lắm vì luôn chia sẻ chi tiết cách di chuyển cho mn tham khảo đỡ phải lúng túng

9
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x