DMCA.com Protection Status

Không phải ngẫu nhiên mà blog du lịch diladetrove.com sẽ dành nguyên bài này để chia sẻ kinh nghiệm tham quan bảo tàng Louvre Pháp. Với vị thế là bảo tàng lớn nhất thế giới thì có quá nhiều thứ hay ho để nói về viện bảo tàng Louvre.

Bảo Tàng Louvre Pháp: Kinh Nghiệm Tham Quan Chi Tiết

Bảo tàng Louvre Paris đón khoảng 10 triệu lượt khách mỗi năm và thường xuyên chiếm giữ vị trí bảo tàng có nhiều người tham quan nhất trên thế giới. Không những vậy, viện bảo tàng Louvre Pháp còn được mệnh danh là “Musem of museums” với một bộ sưu tập đáng kinh ngạc với hơn 35.000 hiện vật được trưng bày, gồm nhiều tác phẩm hội họa, hiện vật, điêu khắc, nghệ thuật, lịch sử… Nổi bật trong đó phải kể đến các kiệt tác Mona Lisa, tượng thần vệ nữ, tượng thần chiến thắng Samothrace…

ben-ngoai-bao-tang-Louvre-Paris
Bên ngoài bảo tàng Louvre Paris

Lịch sử bảo tàng Louvre Pháp:

bao-tang-nhieu-nguoi-tham-quan-nhat-the-gioi-bao-tang-louvre-paris
Bảo tàng nhiều người tham quan nhất thế giới – Bảo tàng Louvre Paris

Bảo tàng Louvre Pháp ban đầu được xây dựng vào năm 1190 như một pháo đào để bảo vệ cho Paris. Sau đó được sữa chữa thành cung điện hoàng gia. Ở thời điểm hiện tại, toàn bộ Louvre đã trở thành bảo tàng nghệ thuật Louvre. Nhờ lịch sử lâu đời đó mà viện bảo tàng Louvre Pháp mang kiến trúc của một cung điện lộng lẫy. Bảo tàng Louvre có diện tích rộng tới hơn 60.000 m2.

Klook.com

Các khu vực tham quan của bảo tàng Louvre Pháp:

Bảo tàng Louvre Pháp được chia thành 8 khu trưng bày chính: Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Nghệ thuật in và vẽ; và Nghệ thuật trang trí.

Thăm quan hết viện bảo tàng Louvre trong vòng một ngày là một chuyện không tưởng. Do đó, khi đến đây bạn nên xác định trước những tác phẩm đặc biệt nào mình muốn tham quan để có thể tiện lợi sắp xếp cách đi cho mình. Sau khi đã xem được những tác phẩm đó rồi bạn dùng thời gian còn lại cho toàn bộ những khu khác.

Bạn có thể mua vé bảo tàng Louvre online trên Klook trước hoặc mua trực tiếp tại quầy vé ở ngay tại cửa bảo tàng. Giờ mở cửa bảo tàng Louvre là từ 09:00 đến 18:00 mỗi ngày, trừ thứ 3. Thứ 4 và thứ 6 mở cửa đến 21:45.

Klook.com

Cách đi viện bảo tàng Louvre Pháp:

Cách đi viện bảo tàng Louvre
Cách đi viện bảo tàng Louvre
  • Dừng ở trạm Palais Royal Musée du Louvre (metro line 1). Bus: 21, 24, 27, 39, 48, 68, 69, 72, 81, 95 hoặc Paris Open Tour bus.

Cổng chính vào bảo tàng Louvre đi từ ga metro. Khi đến trạm Palais Royal Musée du Louvre thì sẽ có bảng hướng dẫn từ ga đến cổng bảo tàng. Bạn an tâm là rất dễ đi nha.

Kinh nghiệm tham quan bảo tàng Louvre
Kinh nghiệm tham quan bảo tàng Louvre

Các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của bảo tàng Louvre Pháp:

Bức tranh Mona Lisa ở viện bảo tàng Louvre Pháp:

Nổi bật nhất trong rất nhiều tác phẩm nổi tiếng của bảo tàng Louvre chính là bức tranh Mona Lisa. Mona Lisa là tác phẩm nổi tiếng toàn thế giới của danh họa Leonardo da Vinci. Bức tranh Mona Lisa này được vẽ vào khoảng năm 1503. Tuy nhiên, mãi cho đến nay vẫn có rất nhiều tranh luận xoay quanh bức tranh. Nổi bật nhất là về nụ cười bí hiểm của Mona Lisa, về nguyên mẫu của bức tranh liệu có đúng là chân dung của nàng Lisa Gherardini del Giocondo hay là bức tự họa của chính Leonardo da Vinci. Cộng với việc trải qua nhiều lần di dời và bị mất cắp bí hiểm năm 1911, bức tranh Mona Lisa ở bảo tàng Louvre​ càng trở nên nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn sau này. 

Mình đã tập trung nhìn kĩ và cảm nhận thì dưới mắt mình vẫn là nàng đang nhoẻn miệng cười. Mình không bàn đến các yếu tố khoa học hay gì khác nha.

Bức tranh Mona Lisa ở bảo tàng Louvre
Bức tranh Mona Lisa ở bảo tàng Louvre

Đây là quang cảnh thực tế trước khi đến được với bức tranh Mona Lisa ở bảo tàng Louvre. ?

Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng ở bảo tàng Louvre Pháp

Bức tranh The Wedding Feast at Cana ở viện bảo tàng Louvre Pháp:

Đối diện bức tranh Mona Lisa là bức tranh sơn dầu “The Wedding Feast at Cana”. Họa sĩ Paolo Veronese vẽ bức này để mô tả phép màu đầu tiên được tạo ra bởi Chúa Jesus. Trong buổi tiệc cưới lúc rượu đã gần hết, Mẹ Ngài muốn được châm thêm rượu. Ngài đã yêu cầu người đầy tớ đổ nước vào bình và tự mình chuyển nước lọc thành rượu. Bức họa được đặt mua để trang trí cho tu viện San Giorgio Maggiore năm 1562. Veronese mất gần 15 tháng để hoàn thành bức tranh cực kì lớn này (cao: 6,77m, dài: 9,94m). Hoàn thiện vào tháng 9, 1563. Đây trở thành cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của ông.

P/s: Hình bị dính người hơi nhiều nên mình phải cắt hết phần dưới chớ bức tranh lớn hơn nhiều. Chúa Jesus ngồi ở giữa bàn tiệc, trên đầu có tỏa ra vầng quang.

buc-tranh-The-Wedding-Feast-at-Cana
Bức tranh The Wedding Feast at Cana

Một điểm đặc biệt nữa của bảo tàng Louvre là bạn sẽ thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật khổng lồ ở trên trần nhà.

Trần nhà bảo tàng Louvre Pháp
Bên trong bảo tàng Louvre Paris

​Những tác phẩm nghệ thuật ở viện bảo tàng Louvre khá đa dạng. Nội dung bao gồm khắc họa hình ảnh những người phụ nữ, cuộc sống hàng ngày, hoặc những cuộc chinh phạt của các vị vua nổi tiếng…

viện bảo tàng louvre

Video quay bên trong bảo tàng Louvre Pháp.

Tượng nữ thần chiến thắng Samothrace:

Một trong những tác phẩm nổi bật khác của bảo tàng The Louvre là tượng nữ thần chiến thắng Samothrace.

tuong-nu-thanh-chien-thang-Samothrace
Tượng nữ thần chiến thắng Samothrace

Samothrace là bức tượng cổ của người Hy Lạp. Tượng Samothrace bị phá hủy bởi một trận động đất. Sau đó, được tìm thấy trong tình trạng bị vỡ thành nhiều mảnh ở phía đông bắc Aegean năm 1863. Phần cánh bên phải đã được làm mới dựa theo cánh trái bởi vì nó đã bị hư hỏng nặng. Phần bệ đỡ bên dưới cũng được làm mới theo dạng mũi một con tàu. Hình ảnh nữ thần chiến thắng tựa như vừa đáp xuống mũi tàu đã giúp cho bức tượng càng có thần thái của một vị thần. Sau một thời gian dài tìm hiểu, các học giả cho rằng bức tượng này có thể là một món quà tạ ơn dâng cho thần của những người dân Rhodians vì đã giúp họ dành được chiến thắng vào khoảng năm 190 trước công nguyên. 

xem gì ở bảo tàng louvre pháp

Ngoài ra ở bảo tàng Louvre Pháp còn có một số bức nổi tiếng như The Rape of the Sabine WomenThe Intervention of the Sabine Women… mô tả một giai đoạn trong truyền thuyết về lịch sử của thành La Mã cổ đại.

Lịch sử thành Rome và các bức tranh tái hiện giai đoạn này:

​Theo truyền thuyết thì Romulus và Remus là cặp song sinh của Rhea Silvia với thần chiến tranh Mars. Cha của Rhea Silvia là Numitor – vua của thành Alba Longa bị con trai của mình – Amulius cũng chính là em trai của Rhea Silvia cướp ngôi vua. Lo sợ sẽ bị trả thù về sau, Amulius đã tống giam Rhea Silvia và thả trôi sông Romulus và Remus.

Thần sông đã cứu giúp 2 anh em bằng cách đưa họ vào bờ sông, nằm cạnh 1 cây sung (cây này hiện nằm ở Palatine Hill, Rome) và được một con sói cái cứu giúp và cho bú sữa để nuôi nấng. Về sau họ được đôi vợ chồng chăn cừu đem về nuôi.

Theo thời gian họ trưởng thành. Trong một lần đang chăn cừu 2 anh em đụng độ với những người chăn cừu của vua  Amulius, Remus bị bắt đi. Romulus tập hợp những người chăn cừu đi giải cứu em trai và kết liễu Amulius.

Lúc này 2 anh em đã phục hồi ngai vương cho ông ngoại – vua Numitor và bắt đầu đi tìm vùng đất mới để tự xây dựng nên đế chế của mình. Tuy nhiên trong quá trình này Romulus và Remus mẫu thuẫn về việc nên đặt thành phố mới của mình ở đâu. Romulus chọn Palatine Hill còn Remus chọn Aventine Hill. Sau đó Romulus đã bắt đầu xây dựng thành phố riêng của mình ở Palatine Hill. Không phục với lựa chọn này Remus liên tục chế giễu Romulus. Lên đến đỉnh điểm Romulus đã ra tay hạ sát Remus khi Remus cố tình vượt qua tường thành. 

Romulus đặt tên cho vùng đất của mình là Roma.

>> Bài viết tham khảo: Quảng trường La Mã Roman Forum

Klook.com

Ý nghĩa bức tranh The Rape of the Sabine Women:

Cùng với sự phát triển của đế chế của mình ở Rome thì một vấn đề nảy sinh là ở đây bị thiếu phụ nữ cho nên không thể sinh ra những thế hệ mới. Vì vậy những người dân ở Roma đã mở một buổi lễ hội và mời bộ tộc láng giềng Sabines sang tham dự. Trong lúc các nam nhân không để ý, họ đã bắt cóc phụ nữ Sabines về thành Roma và kết hôn với họ. Sau đó, thủ lĩnh của bộ tộc Sabine đã gây chiến với Romulus. Tuy nhiên chính những người phụ nữ đã đứng ra hòa giải khi một bên là anh trai/cha, một bên là chồng… Nhờ đó hòa bình được lập lại giữa 2 bên.

P/s: Bức The Rape of the Sabine Women này được lấy từ internet. Đây là bức tranh mô tả cảnh những người phụ nữ của Sabines bị bắt đi. Romulus là người đứng trên cao bên trái.

Picture

Bức tranh The Intervention of the Sabine Women ở viện bảo tàng Louvre Pháp:

Bên dưới là bức tranh “The Intervention of the Sabine Women”. Đây như là phần tiếp theo của The Rape of the Sabine Women, khi hai bên đang chiến đấu. Trong hình là Hersilia – con gái của Tatius – tộc trưởng Sabines đứng giữa cha và chồng mình lúc này tức Romulus. Ngoài ra, hình ảnh người phụ nữ chỉ vào những đứa trẻ đang nằm trên sàn, một người ôm chân của Tatius… Tất cả thể hiện mong muốn hai bên hòa giải, kết thúc chiến tranh. Bên góc phải hình ảnh người lính cất kiếm vào vỏ kiếm đã nói lên hồi kết tốt đẹp của chương này.

buc-tranh-The-Intervention-of-the-Sabine-Women-bao-tang-louvre
Bức tranh The Intervention of the Sabine Women

Hội trường đặt rất nhiều bức tranh lớn bên trong bảo tàng Louvre Pháp.

ben-trong-bao-tang-louvre-phap
Bên trong bảo tàng Louvre Pháp
Klook.com
Viện bảo tàng Louvre Paris Pháp
Viện bảo tàng Louvre Paris Pháp

Khu Galerie D’Apollon:

Khi đi tham quan bảo tàng Louvre bạn nhớ đến chỗ Galerie D’Apollon này nha.

Galerie D'Apollon

Bởi vì sẽ có một hội trường cực kì đẹp chờ bạn. ?

Bên trong bảo tàng Louvre, Pháp
The Louvre Museum

Điểm nổi bật của nó là những bức vẽ trang trí trên trần nhà có hình vòng cung này.

Trang trí bên trong bảo tàng Louvre Pháp

Phòng trưng bày trang sức.

Phòng trưng bày trang sức bảo tàng Louvre Pháp
Bảo tàng đẹp của Pháp
Xem gì ở bảo tàng Louvre Pháp

Khu Ai Cập cổ đại ở viện bảo tàng Louvre Pháp:

Khu này sẽ có rất nhiều xác uớp của người Ai Cập cổ.

Khu Ai Cập cổ đại ở viện bảo tàng Louvre Pháp

Gilded cartonnage of the lady Tasheret-pa-ankh: Xác ướp được mạ vàng của bà Tasheret-pa-ankh. Tuỳ thuộc vào từng bộ phận trên cơ thể mà nó sẽ được bao phủ từ 2 đến 7 lớp.

Gilded cartonnage of the lady Tasheret-pa-ankh:
Picture

Những tác phẩm hết sức chân thật trong từng đường nét.

Bảo tàng Louvre Pháp có đẹp không

Khu nghệ thuật trang trí.

Khu nghệ thuật trang trí của Louvre
Bảo tàng nghệ thuật Pháp

Với những người yêu nghệ thuật thì bảo tàng Louvre đúng là thiên đường!

Picture

Khi đã hơi đuối với những khu đông đúc thì bạn có thể kiếm mấy chỗ vắng vẻ này. Ngồi đây ngắm xung quanh cũng đủ phê rồi. ??

Địa điểm du lịch nổi tiếng của Pháp

Nhìn từ bên trong bảo tàng Louvre ra ngoài.

Từ trong nhìn ra ngoài bảo tàng Louvre

Bảo tàng nghệ thuật Louvre thực sự rất rộng và nhiều khu để tham quan.

khám phá paris

Khu vực không gian mở của bảo tàng Louvre Paris là tập hợp của những bức tượng cực kì lớn. Đây là những tác phẩm được yêu cầu làm bởi những vị vua cai trị trước kia. Những bức tượng cỡ lớn này được dùng để trang trí cho cung điện rộng lớn. 

Khu Phương Đông cổ đại ở viện bảo tàng Louvre Pháp:

Khu Phương Đông cổ đại ở viện bảo tàng Louvre Phá

​​”The Hero Overpowering a Lion”. Đây là hình ảnh vị vua ôm chặt con sư tử bằng một tay. Qua đó thể hiện sức mạnh của nhà vua. Bức tượng này rất rất lớn vì chúng ta chỉ đứng đến khoảng đầu gối thôi. Kế bên là một con vật to lớn có đầu người tượng trưng cho sự thông minh. Thân là kết hợp giữa đại bàng, ngựa, và bò tượng trưng cho sức mạnh thể chất.

Picture

Khu điêu khắc ở viện bảo tàng Louvre Pháp.

paris có gì chơi

Four Captives. 4 người tù nhân tượng trưng cho 4 nước bại trận trong chiến tranh dưới thời vua Louis XIV. Bao gồm Tây Ban Nha, La Mã cổ đại, Đức, và Hà Lan. Nét mặt đau buồn, tay bị trói, vũ khí rơi vãi xung quanh là biểu tượng cho sự thất bại của họ.

Picture

Bức điêu khắc rất có hồn.

Picture

Bảo tàng Louvre cực kỳ rộng và nhiều khu tham quan. Nếu có nhiều ngày ở Paris thì bạn nên dành nguyên 1 ngày chỉ để tham quan bảo tàng Louvre. Nếu không đủ thời gian thì bạn có thể đi tour Louvre có hướng dẫn viên giới thiệu các điểm nổi bật nhất và không cần xếp hàng để vào cửa nha. Rút kinh nghiệm từ mình dù dành nửa ngày ở Louvre nhưng chỉ đi được một vài khu. Cộng với việc không có nhiều thông tin trên poster nên không hiểu nhiều về các tác phẩm nghệ thuật này. Về nhà tiếc ơi là tiếc luôn.

Klook.com

Khải Hoàn Môn Carrousel bên ngoài viện bảo tàng Louvre Pháp:

Bên ngoài bảo tàng Louvre là Khải Hoàn Môn Carrousel. Được xây dựng từ năm 1806 đến 1808 để tưởng niệm cho những chiến thắng của vua Napoleon. Khải Hoàn Môn Carrousel được xây dựng cùng năm với Khải Hoàn Môn ở quảng trường Étoile, nơi được nhiều người biết đến hơn. 

Khải Hoàn Môn Carrousel
Picture

Toàn cảnh kim tự tháp bằng kính bên ngoài bảo tàng Louvre. 

Kim tự tháp Paris

Ngoài là bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới thì Louvre còn là điểm chụp hình yêu thích của nhiều người. Đến Louvre nhớ chụp một tấm hình check-in với kim tự tháp ở bảo tàng Louvre nha bạn. ?

Địa điểm check in ở Paris

Dù sự hiểu biết còn chưa sâu về nghệ thuật nhưng đến với bảo tàng Louvre Paris mình vẫn thực sự đắm chìm và đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Do đó, nếu bạn yêu và am hiểu về nghệ thuật thì chắc chắn sẽ chết mê mệt ở đây. Ở nơi ấy là nghệ thuật, là lịch sử, là tình yêu, là nguồn gốc, là cái đẹp, là sự bí ẩn… Bảo tàng Louvre với hơn 35.000 hiện vật đang chờ đợi bạn khám phá đó. ?

Special thanks to my great travel buddy – Greta. We had an amazing trip to Paris. ??

Du lịch thành phố Paris

Hãy đọc tiếp bài chia sẻ những điểm tham quan ở Paris của blog du lịch Đi Là Để Trở Về nha bạn ơi.

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
1 năm trước

[…] Bảo Tàng Louvre Paris […]

Đi Là Để Trở Về
Admin
1 năm trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

Minh Vy
Minh Vy
9 tháng trước

Thật tuyệt vời khi ad đã đến đây, Ad luôn chia sẻ những trải nghiệm và kinh nghiệm của mình thật tâm huyết để mn có thể tham khảo. Chúc ad nhiều sức khỏe nhé ạ.

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x