DMCA.com Protection Status

Một trong những lý do chính mà diladetrove.com thường khuyến khích các bạn đi du lịch nước ngoài là vì khi đến một đất nước khác ta sẽ được trải nghiệm những thứ “đứng nhất” của thế giới như ngồi trên chuyến tàu vượt sông vượt núi với quang cảnh cực kì đẹp lên Jungfraujoch – Top of Europe, đến với lâu đài lộng lẫy được tham quan nhiều nhất thế giới Neuschwanstein hay gần hơn là qua Nhật đi shinkansen đi từ Tokyo lên Hakodate có vận tốc 320 km/h để trầm trồ trước sự phát triển của đất nước hiện đại bậc nhất Châu Á. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản tự túc để bạn có thể dễ dàng khám phá thành phố dễ thương này.

Tại sao mình đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản?

kinh-nghiem-du-lich-Hakodate Hokkaido-nhat-ban
Kinh Nghiệm Du Lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Nơi đầu tiên mình chọn dừng lại trong hành trình khám phá vùng Hokkaido Nhật Bản đó chính là Hakodate. Năm 2015 Hakodate được bình chọn là “The most attractive tourist destination in Japan”. Câu này đã đủ để hấp dẫn bạn chọn đi du lịch Hakodate chưa nhỉ? Nếu chưa thì cho mình cơ hội thuyết phục bạn nhen. ?

Lý do lớn nhất làm mình yêu thích thành phố Hakodate Hokkaido Nhật Bản là vì con người ở đây. Chuyện về sự dễ thương của người Hakodate thì nhiều lắm nhưng mình chia sẻ một kỉ niệm đáng nhớ nhất nha.

Klook.com

Câu chuyện về sự thân thiện của người Hakodate:

Từ Tokyo mình dùng JR Pass đi Hakodate, đến nơi đã là 12h khuya, trời lạnh, đường vắng teo. Mình lục đục xách hành lý bước đi trong bóng tối, không gian yên ắng tới nỗi nghe tiếng kéo valy vang cả một góc trời. Đi vòng vòng tìm khách sạn mà mãi chưa ra, mình đang xuống tinh thần thì thấy một chị, mình hỏi: “Hi, do you know where this hotel is?”. Chị không hiểu tiếng Anh nhưng nhờ mình có tên khách sạn bằng tiếng Nhật nên xem xong tờ giấy chị gật đầu cái rụp tỏ ý biết khách sạn.

Sau đó chị lấy xe hơi ra, mời mình lên, bỏ hộ va ly vào xe, xong chở thẳng một lèo đến khách sạn. Chị còn cẩn thận chờ nhân viên khách sạn ra đón, dặn dò thêm rồi mới an tâm đi để lại mình đang ngơ ngác vì nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình đến không ngờ nơi xứ lạ.

Nếu có nhiều người chỉ cứ lấy người Tokyo hơi lạnh lùng và bảo thủ để làm nói về toàn thể người Nhật thì mình đã không ngạc nhiên đến vậy.

Nếu chị ấy biết tiếng Anh thì chắc hai chị em cũng không phải người nói tiếng Anh người nói tiếng Nhật rồi múa máy chân tay đủ kiểu mà vẫn kiên nhẫn lắng nghe mình.

Nếu chị ấy chỉ đơn giản là chỉ đường cho mình tự đi thì chắc đến giờ câu chuyện này cũng phai mờ rồi.

Nếu trong lúc ngồi trong xe chị ấy không nhắc mình giữ ấm và nhìn mình với ánh mắt đầy lo lắng kiểu trời đất sao có con nhỏ lơ ngơ giữa đêm khuya vầy thì chắc mình cũng không tự thấy mình điên quá, hihi.

Giữa một thành phố lạ, ngay đêm khuya gió lạnh nhưng nhờ có sự tận tình ấy mà mình thấy ấm lòng thật sự!

du-lich-Hakodate-Hokkaido-nhat-ban-tu-tuc
Du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản tự túc

Các địa điểm tham quan nổi tiếng khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản:

Trở lại với các địa điểm du lịch Hakodate thì trung tâm thành phố Hakodate khá nhỏ, chỉ một ngày là đủ để đi những điểm du lịch nổi tiếng của Hakodate như Hakodate Morning Market, Fort Goryokaku, Red Brick Warehouses, Mount Hakodate…

Một điểm hấp dẫn khó chối từ của thành phố biển Hakodate chính là đồ ăn.

1. Hakodate Morning Market:

Mình bắt đầu ngày mới bằng cách khám phá Hakodate Morning Market và ăn sáng với sashimi .

Du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản khám phá Hakodate Morning Market
Du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản khám phá Hakodate Morning Market

Trong chợ sẽ có rất nhiều bảng thông tin về nhà hàng, món ăn. Có bản dịch cơ bản cho các ngôn ngữ như Anh, Hàn, Trung… Dù chỉ là google dịch, đọc hơi mắc cười nhưng nhìn vào đây sẽ dễ chọn món hơn. ?

Đồ ăn ở Hakodate nhìn chung giá rẻ hơn những thành phố khác. Ví dụ như ở nhà hàng này mỗi món chỉ từ 500 yen. Tại Tokyo giá trong khoảng 800 – 1.200 yen.

Picture

Hải sản ở chợ Hakodate Morning Market:

Mình vốn không thích ăn đồ sống lắm nhưng vừa ăn thử một miếng cá ở đây đã suýt xoa. Hải sản tươi và thịt rất ngọt, không tanh xíu nào, dễ ăn và cực kì ngon. Cũng vì bị thích quá mà mình ăn hải sản ở Hakodate Morning Market tới 2 ngày liên tục. ?

Ẩm thực Nhật Bản sashimi
Ẩm thực Nhật Bản sashimi

Bữa tối cũng là một bữa sashimi ngon lành. Ẩm thực Nhật Bản được trình bày rất gọn gàng và đẹp mắt.

Thưởng thức sashimi khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Thưởng thức sashimi khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Cá chiên này ngon lắm, thịt cá ngọt ơi là ngọt.

Picture

Rất nhiều sạp trong chợ bán các món hải sản này.

Picture

Ở Ekini Market có chỗ này rất đông người xếp hàng dài đợi mua đó quán là mực sống này. Bạn chọn mực xong cái đưa bác này làm là ăn được ngay liền. Nhìn bác làm mực thôi mà thấy cả một nghệ thuật.

Ở đây bán rất nhiều loại hải sản tươi sống.

Picture

Ngoài trừ một vài nhà hàng chế biến hải sản đông đúc thì Hakodate Morning Market khá thưa người, chủ yếu vẫn là người địa phương.

Hakodate Morning Market
Hakodate Morning Market

Hết bị ngạc nhiên bởi sashimi cái mình bị hớp hồn bởi món này còn dữ dội hơn nữa.

Trái cây ở chợ Hakodate Morning Market:

Bên trong Hakodate Morning Market ngoài hải sản thì món bán nhiều tiếp theo là trái cây. Mấy cô chú nhiệt tình chào mời dâu, cứ vừa chỉ vừa nói “Hokkaido No 1” là mình nghi rồi. Với bản tính mê dâu đó giờ nên mình không chần chừ gì, mua liền. Vừa ăn được một trái là phải dừng lại, lấy máy ra chụp liền tấm này để nhớ mặt em ấy. ??

Ăn trái cây ngon khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Ăn trái cây ngon khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Là bởi tại dâu ở Hokkaido Nhật Bản ngon quá trời ơi!!! Không hiểu Hokkaido là cái đất gì mà có thể trồng dâu ngon vậy luôn á. Cái vị ngọt, tươi, thơm đó chưa từng được ăn qua lần nào. Mình thiệt tình luôn, không hề nói quá đâu nha. Ai không ăn thử dâu ở Hakodate nói riêng và Hokkaido nói chung là phí sót cả một chuyến đi đó. Giá 800 yen là 170.000 VND/hộp.

Picture

Vì phát hiện ra trái cây ở Hakodate ngon xuất sắc nên mình ăn thử thêm táo và dưa lưới. Hai trái này cũng ngon lắm. Dưa lưới là đặc sản của vùng Hokkaido. Dưa lưới ở Hokkaido được làm kẹo, rau câu và nhiều món khác nữa.

Đặc sản Hokkaido Nhật Bản
Đặc sản Hokkaido Nhật Bản

Ai có bụng ăn hết cái sạp này dùm mình nha.

Bonus thêm một điểm nữa rồi chúng ta ra khỏi Hakodate Morning Market nha, nãy giờ chơi trong này hơi bị lâu ?.

Bạn nào đến đây nhớ mua mấy món mực khô 1000 yen 3 bịch, hay là bất kì món hải sản khô nào đem về ăn hay làm quà là tuyệt cú mèo đó. Mình đem về cho chị em ăn ai cũng khen ngon, dai và ngọt, còn nói chưa bao giờ ăn khô mực ngon vậy luôn.

Picture

Cách đi Morning Market khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản:

  • Morning Market rất dễ tìm, nằm bên tay phải của Hakodate Station.
Cách đi Morning Market khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Cách đi Morning Market khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

2. Khu vực xung quanh Mount Hakodate:

Địa điểm tham quan nổi tiếng nhất không thể bỏ qua khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản là cảnh đêm lung linh của Mount Hakodate.

Klook.com

Có hai cách chính để đi Mount Hakodate. Đó là là dừng ngay trạm tram Jujigai hoặc nếu có nhiều thời gian thì dừng ở trạm Suehiro-cho. Từ đây đi một vòng các địa điểm tham quan gần Mount Hakodate như Old Public Hall of Hakodate Ward, Old British Consulate, Motomachi Park, Red Brick Warehouse. Khi mặt trời sắp lặn thì đi cáp treo lên Mount Hakodate ngắm toàn cảnh hoàng hôn và cảnh đêm Hakodate. Mình highly recommend đi cách hai nha.

Bản đồ khu vực xung quanh Mount Hakodate.

Picture

Bản đồ các địa điểm du lịch ở Hakodate này chi tiết từng con đường luôn.

Bản đồ du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Bản đồ du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Bắt đầu chuyến hành trình đi bộ khám phá Hakodate. Vừa đi vừa nhảy chân sáo và lẩm nhẩm hát “Ta rong chơi phiêu lãng cuối trời.” ??

Picture

Vùng Hokkaido Nhật Bản có mùa đông kéo dài và mùa xuân bắt đầu trễ hơn so với Tokyo và các tỉnh miền Nam. Đầu tháng 4, khi các thành phố khác hoa anh đào Nhật Bản đang nở rộ thì Hakodate vẫn là cuối đông. Trời lạnh và anh đào mới chỉ chớm nụ.

Đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản đầu tháng 4
Đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản đầu tháng 4

Đường xá vắng vẻ và ít khách du lịch chính là điểm mình đặc biệt thích ở Hakodate.

Cứ một đoạn ngắn lại có một bảng thông tin về các địa điểm du lịch nổi bật của Hakodate. Đó là lý do mà Hakodate là 1 thành phố thân thiện với khách du lịch Nhật Bản tự túc.

Picture

Phải chăng cả Hakodate là của riêng mình?

Thành phố Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Thành phố Hakodate Hokkaido Nhật Bản

British Consulate, Hakodate:

Xung quanh khu này là rất nhiều điểm tham quan nhỏ mà bạn có thể ghé vào nếu thích. Chẳng hạn như là British Consulate.

Cứ đi một đoạn là có bản đồ nên mình lại tiếp tục share bản đồ thành phố Hakodate. ?

Picture

Công viên Motomachi Park:

Motomachi Park là một công viên nhỏ xíu nhưng ở trên cao nên ngồi ngắm toàn cảnh thành phố biển Hakodate đẹp lắm.

Ngắm cảnh từ Motomachi Park khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Ngắm cảnh từ Motomachi Park khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Xa xa là những con thuyền và bờ bên kia lại là những ngôi nhà.

Old Public Hall of Hakodate Ward:

Ngay phía trên của Motomachi Park là Old Public Hall of Hakodate Ward. 

Tóm tắt sơ lịch sử của hội trường Old Public Hall:

​Năm 1907 một vụ cháy lớn xảy ra đã thêu rụi hơn 12000 căn nhà ở Hakodate. Hội trường thành phố cũng bị cháy. Lúc này ông Teppel Soma – một thương nhân giàu có đã đóng góp một số tiền có giá trị khá lớn lúc bấy giờ là 50000 yen để xây dựng lại hội trường. Công trình hoàn thành năm 1910. Hakodate là thành phố cảng nơi nhiều thương nhân từ các nước trên thế giới đến đây làm ăn. Do đó, giống như một vài công trình khác ở đây, Old Public Hall có thiết kế của kiến trúc Châu Âu. Bạn sẽ nhìn thấy rõ nhất ở thiết kế của dãy hành lang, ở chiếc cửa sổ trên mái nhà và những nét chạm khắc trên cột.​

Ghé thăm Old Public Hall of Hakodate Ward khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Ghé thăm Old Public Hall of Hakodate Ward khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Tầng một là khán phòng lớn để chơi nhạc.

Picture

Thực ra mục đích chính của mình là lên tầng hai ngắm toàn cảnh cảng Hakodate. Có tàu, có biển, có cầu, có mây, có núi lại có thêm chiếc máy bay tô điểm.

Cảng Hakodate Nhật Bản
Cảng Hakodate Nhật Bản

Khu Red Brick Warehouses:

Từ Old Public Hall of Hakodate Ward, mình lại đi ngược xuống phía dưới để đến khu Red Brick Warehouses. Vì mình thích đi đến khu này lúc hoàng hôn nên đi Motomachi Park trước rồi đi ngược xuống đây. Nếu bạn muốn tiện đường thì đi Red Brick Warehouses trước, sau đó leo bộ lên Motomachi Park rồi quẹo ngang qua Mount Hakodate nha.

Khám phá Red Brick Warehouses khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Khám phá Red Brick Warehouses khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Red Brick Warehouses khi xưa là kho chứa hàng hóa cho các thương nhân đến giao thương. Ngày nay nơi đây được tu sửa lại thành khu mua sắm, ăn uống và vựa hải sản.

Picture

Ăn ramen nhiều quá tới nỗi không nhớ tên đây là ramen gì luôn. ??

Ánh chiều vàng hắt lên ngôi nhà gạch đỏ dưới bầu trời xanh tạo nên một thứ màu thật đẹp mắt.

Picture

Vịnh Hakodate:

Đây là một trong những điểm nổi bật mà các bạn đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản nhớ đi nha.

Đi vịnh Hakodate khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Đi vịnh Hakodate khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Không biết có phải mình lỡ yêu Hakodate quá hay không mà nhìn màu nước ở đây thấy đẹp hơn nhiều chỗ khác. ?

Picture

Hoàng hôn dần buông xuống trên thành phố cảng Hakodate. Nhẹ nhàng và bình yên tận hưởng khoảnh khắc này.

Tham quan Mount Hakodate khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản:

Rời Red Brick Warehouses, mình bắt đầu đi lên Mount Hakodate. Gần đến nơi nhìn ngược lại thì ra tấm này. Xa xa hoàng hôn đang ánh vàng.

Picture

Cùng với Nagasaki Mount Inasa và Kobe Mount Rokko, Mount Hakodate là một trong ba nơi ngắm cảnh đêm đẹp nhất Nhật Bản. 

Bạn nên sắp xếp lịch trình tham quan Mount Hakodate buổi chiều để ngắm hoàng hôn và thời khắc chuyển giao ngày đêm ở đây. Cực kì ảo diệu đó bạn!

Picture

Nước biển bồng bềnh tựa như mây.

Tham quan Mount Hakodate khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Tham quan Mount Hakodate khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Tĩnh như một bức tranh vẽ.

Picture

Thuyền, biển, núi, hoàng hôn cùng nhau tạo nên một khung cảnh kỳ ảo!

Picture

Vì ban ngày Hakodate không lạnh lắm nên mình không mặc đồ ấm. Buổi tối lên tới Mount Hakodate lại lạnh buốt, gió thổi vù vù nhưng vì thích quá nên vẫn kiên cường đứng bên ngoài ngắm cảnh.

Picture

Toàn cảnh thành phố Hakodate Hokkadio Nhật Bản khi đã lên đèn.

Địa điểm tham quan nổi bật khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Địa điểm tham quan nổi bật khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Zoom lại gần thấy rõ cả từng con đường nhỏ.

Picture

Khi trời tối hẳn. Nhìn từ đây thấy rõ được thành phố Hakodate được bao quanh bởi biển. Nhìn cả thành phố Hakodate hơi giống chữ “X” ha.

Picture

Cách đi núi Hakodate:

  • Bằng cáp treo: đi tram hoặc bus đến trạm Jujigai. Sau đó theo hướng dẫn hoặc bạn cứ leo dốc đi thẳng lên sẽ thấy trạm cáp treo. Giá cáp treo:1280 yen/khứ hồi, hoạt động từ 10:00 đến 22:00.
  • Bằng bus: từ tháng 4-11 có xe bus đi thẳng từ Hakodate Station lên đến đỉnh Mount Hakodate.

Pháo đài Fort Goryokaku – Địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản:

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hakodate tiếp theo bạn có thể tham khảo nếu định đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản là ​Pháo đài Fort Goryokaku.

Picture

Pháo đài Goryokaku được xây dựng vào những năm cuối của thời kỳ Edo nhằm bảo vệ Hakodate khởi nguy cơ bị xâm chiếm bởi các nước khác. Vài năm sau đó Goryokaku trở thành trung tâm của cuộc nội chiến giữa quân đội của Mạc phủ Tokugawa và quân đội chính phủ Meiji mới thành lập.

​Trên này có khu thông tin và hình ảnh mô tả cuộc nội chiến.

Picture

Mua vé lên Goryokaku Tower để nhìn toàn cảnh.

Picture

Hakodate với những ngôi nhà sát nhau.

Picture

Công viên Goryokaku Tower:

Từ năm 1910 Goryokaku được quy hoạch thành công viên. Với hơn 1000 cây hoa anh đào nơi đây trở thành một trong những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất vùng Hokkaido Nhật Bản. Hoa anh đào ở thành phố Hakodate nở vào khoảng tháng 5 hàng năm.

>> Bài viết tham khảo: Kinh Nghiệm Đi Nhật Mùa Hoa Anh Đào

Đến công viên Goryokaku Tower khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản tháng 4
Đến công viên Goryokaku Tower khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản tháng 4

​Hàng nghìn cây hoa anh đào đây.

Picture

Mình đến Hakodate vào tháng 4, cứ tưởng sẽ nhìn thấy được một vài cây anh đào nở sớm nhưng tất cả vẫn chỉ là nụ hoa.

Picture

Tháng 5 tại Goryokaku. Credit hình: Internet

Picture

Thật là thích những con đường được quy hoạch gọn gàng.

Picture

​Goryokaku Tower.

Cách đi Fort Goryokaku, Hakodate:

  • Đi tram, dừng ở trạm Goryokaku Koen Mae, từ đây đi bộ thêm khoảng 15 phút là tới Goryokaku. Goryokaku Koen Mae là ngay chữ “You are here” trong bản đồ nha.

Chia sẻ về khách sạn ở Hakodate:

Mình ở Hotel Sharoum Inn 2, single room, có phòng tắm, 3.726 yen/đêm. Khách sạn nằm ngay gần ga Hakodate, gần Morning Market. Tiếp tân 24h, phòng dễ thương và đầy đủ tiện nghi, dịch vụ tốt, recommend.

Nhưng khách sạn không có để tên tiếng Anh ở ngoài nên bạn phải để ý kĩ mới thấy. Mình chụp lại tấm này để bạn tham khảo, đừng bị lạc như mình nghen. Từ Hakodate station đi thẳng lên trước, quẹo trái đi khoảng 10 phút sẽ thấy khách sạn bên tay trái.

Picture

Hướng dẫn cách đi Hakodate từ Tokyo:

​​Nói một chút về tàu từ Tokyo đi lên miền Bắc xa xôi Hokkaido. Trước đây từ Tokyo đến Sapporo (khoảng 1.200 km) mất gần 10 tiếng và phải qua hai lần chuyển trạm tại Shin-Aomori và Hakodate (hoặc là đi tàu đêm, chạy thẳng từ Tokyo đến Sapporo thì khoảng 16 tiếng). Nhưng nhờ có Hokkaido Shinkansen khai trương từ tháng 3.2016 nên thời gian đi từ Tokyo đến Hakodate (khoảng 880 km) giảm còn 4 tiếng so với 5 tiếng rưỡi trước kia vì vậy tổng thời gian đi từ Tokyo đến Sapporo giảm xuống chỉ còn khoảng 8 tiếng. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu cho việc mở rộng hệ thống tàu nhanh Shinkansen cho khu vực Hokkaido. Theo kế hoạch trước năm 2030 Shinkansen này sẽ đi đến tận Sapporo với mục tiêu giảm đáng kể hơn nữa thời gian đi từ Tokyo đến Sapporo.

Hướng dẫn cách đi Hakodate từ Tokyo
Hướng dẫn cách đi Hakodate từ Tokyo

​​Mình up hình timetable của Shinkansen Hayabusa từ Tokyo đến Shin-Hakodate để bạn tham khảo nhé. Shinkansen Hayabusa dừng ở Shin-Hakodate station. Sau đó để đi đến Hakodate thì cần lên tàu Hakodate Liner ngồi thêm 20 phút nữa. Toàn bộ hành trình tốn khoảng 23.000 yen. Cần bắt buộc đặt chỗ trước, nên nếu có dự định đi chuyến này thì bạn hãy mua JR Pass để tiết kiệm chi phí. Đi một chặng Tokyo – Hakodate thôi là đã thấy gần huề tiền mua JR Pass rồi ấy.​

Lịch tàu Shinkansen Hayabusa từ Tokyo đến Shin-Hakodate
Lịch tàu Shinkansen Hayabusa từ Tokyo đến Shin-Hakodate

Kinh nghiệm đi lại trong nội thành Hakodate:

Một điểm cộng lớn khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản là đi lại cực kì đơn giản.

Ở Hakodate chủ yếu đi bằng tram, hầu như không cần dùng đến JR Pass. Bạn có thể mua vé tram một ngày 600 yen, còn đi lẻ từng chặng thì tùy khoảng cách dao động khoảng 210 – 250 yen/chặng. 

Có bản đồ tram dưới đây là bạn đi được hết Hakodate rồi nè. Bản đồ này rất dễ nhìn cho khách du lịch Hakodate ở chỗ ngay bên cạnh tên mỗi trạm dừng sẽ có tên và hình vẽ mô tả điểm tham quan gần trạm đó nên dù có chưa đọc thông tin trước thì chỉ cần nhìn vào đây bạn vẫn dễ dàng chọn được trạm dừng chính xác cho nơi muốn đi.

Bản đồ thông tin du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Bản đồ thông tin du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Thông tin Hakodate City Tram.

Cách đi lại khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản
Cách đi lại khi đi du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản

Tặng bạn thêm bản đồ các địa điểm du lịch Hakodate nè. Bên trái là Mount Hakodate, ở giữa là Morning Market và bên phải là Fort Goryokaku đó.

Picture

Lời kết cho chuyến du lịch Hakodate Hokkaido Nhật Bản:

Đi càng nhiều bạn sẽ hiểu rõ bản thân mình hơn, hiểu mình thích gì, hiểu mình kiên nhẫn đến đâu, hiểu cách mình dung hòa giữa cái tôi cá nhân và tập thể hay đơn giản là có những giây phút tự mình tận hưởng và trải nghiệm. Đôi lúc đi một mình lại giúp bạn hòa mình với người dân địa phương nhiều hơn. Từ đây nghe được thêm nhiều câu chuyện hay do người bản xứ chia sẻ.

Có lẽ Hakodate sẽ không phải là điểm yêu thích của nhiều người nếu bạn yêu những thành phố sôi động, những khu phố shopping hào nhoáng hay nhà hàng sang trọng. Nhưng với mình Hakodate là một nét đặc biệt trong hành trình qua 13 thành phố trong chuyến du lịch Nhật Bản tự túc lần thứ 2 của mình. Một thành phố yên bình, nhẹ nhàng, không khí trong lành, ít người, hoàng hôn đẹp mờ ảo… Cứ như thế mà mình yêu Hakodate cũng một cách nhẹ nhàng.

An nhiên chẳng khó tìm đâu nhỉ!

Picture

Nếu còn gì thắc mắc, bạn comment bên dưới để mình chia sẻ thêm nhé. Còn nếu muốn ngắm hoa anh đào thì bạn đọc tiếp các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc của blog diladetrove.com liền nhen. ❤️❤️❤️​

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

group-du-lich-nhat-ban-tu-tuc
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
6 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

trackback
7 tháng trước

[…] Hakodate […]

trackback
7 tháng trước

[…] Hakodate […]

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x