DMCA.com Protection Status

Gần đây rất nhiều bạn trẻ bắt đầu biết đến Ladakh – vùng đất hùng vĩ phía Bắc Ấn Độ nhiều hơn. Blog diladetrove.com sẽ chia sẻ đến bạn một loạt các địa điểm thú vị để khám phá khi đi du lịch Ấn Độ tự túc nhen. Hãy cùng mình tìm hiểu về tu viện Hemis Monastery Ấn Độ, một địa điểm nhiều người ghé thăm khi đi phượt Ladakh.

Vlog Khám Phá Ladakh, Ấn Độ

Các tôn giáo ở Ấn Độ:

Chưa có đất nước nào lại làm tụi mình tò mò về nhiều thứ như Ấn Độ. Một đất nước có văn hóa đa dạng, kiến trúc độc đáo, ẩm thực khác biệt. Trong số nhiều thứ đó thì tôn giáo là một trong những điểm mà từ trước, trong, và sau chuyến đi du lịch Ấn Độ tự túc dù mình đã tìm hiểu thì mình hiểu rằng những điều mình biết chỉ là rất rất nhỏ so với khối thông tin đồ sộ về các tôn giáo ở Ấn Độ.

Một vài số liệu có thể gây bất ngờ cho bạn đó là khác với suy nghĩ của chúng ta là Ấn Độ là miền đất Phật linh thiêng nhưng tại Ấn Độ, có đến hơn 80% dân số là Ấn Độ giáo, hơn 13% là Hồi giáo, hơn 2% là Thiên chúa giáo, đạo Sikh chiếm gần 2%, và ngạc nhiên nhất là Phật giáo chỉ chiếm 0.8%, còn lại là tôn giáo khác.

Tuy nhiên, khác với các vùng Nam và Trung Ấn thì nếu đi du lịch phượt Ladakh và các bang thuộc khu vực Himalaya thì các bạn sẽ nhận ra Phật Giáo vẫn còn hiện diện khá lớn tại đây. 

Tu Viện Hemis Monastery Ấn Độ
Tu Viện Hemis Monastery Ấn Độ

Lúc lên lịch trình cho chuyến đi du lịch Ấn Độ tự túc thì không hiểu sao bức hình chụp tu viện Hemis Monastery này lại để lại ấn tượng mạnh nhất cho mình trong số các tu viện và cung điện ở Ladakh, Ấn Độ.

Picture

Cũng như bài viết chia sẻ về tu viện cổ Thiksay Monastery thì hành trình khám phá tu viện Hemis Monastery của mình cũng bắt đầu ở bãi giữ xe đẹp xiêu lòng người này đây.

Picture

Hình ảnh tu viện Hemis Monastery:

Picture

Tu viện ​Hemis Monastery có guest house cho các du khách phương xa lưu trú.

Toàn cảnh tu viện Hemis Monastery Ấn Độ
Toàn cảnh tu viện Hemis Monastery Ấn Độ

Hai chi nhánh lớn của Phật giáo còn tồn tại đến ngày nay là Nam Tông (Theravada) ở Sri Lanka, Campuchia, Thái Lan, Lào, Myanmar, Việt Nam (khu vực Nam Bộ), và Bắc Tông dọc dãy Himalaya và các nước Đông Á.

Picture

Phật giáo Tây Tạng có bốn trường phái chính. Đó là trường phái Ninh mã (Nyingma), trường phái Ca nhĩ cư (Gakyupa), trường phái Tát ca (Sagyapa), và trường phái Cách lỗ (Gelugpa).

Klook.com

Trường phái Ninh mã (Nyingma) còn gọi là Phái mũ đỏ. Đây là trường phái lâu đời nhất trong bốn trường phái Phật giáo Tây Tạng trên.

Phái mũ đỏ Ấn Độ
Phái mũ đỏ Ấn Độ

Tu viện Hemis Monastery thuộc trường phái Ninh Mã. Hemis là một trong những tu viện lớn nhất ở Ladakh Ấn Độ.

Picture

Hemis Monastery nằm cách Leh 45 km, ở phía đối diện với sông Ấn. Tu viện Hemis Monastery được xây dựng bởi Vua Singge Namgail và Lạt-Ma Ngawang Gyatso vào năm 1672. Trước đó thì tu viện Hemis Monastery đã xuất hiện từ trước thế kỷ 11.

Thông tin về tu viện Hemis Monastery Ấn Độ
Thông tin về tu viện Hemis Monastery Ấn Độ

Lịch sử tu viện Hemis Monastery Ladakh:

Tu viện Hemis Monastery thuộc dòng Truyền thừa Drukpa, còn được biết đến dưới tên gọi Truyền thừa Rồng Thiêng thuộc Phật giáo Bắc Tông, dưới sự dẫn dắt của Gyalwang Drukpa. Gyalwa Gotsangpa Gonpo Dorje (1189 – 1258) là đệ tử của Gyalwang Drukpa đầu tiên, tên là Tsangpa Gyare Yeshe Dorje (1161 – 1211), cùng với một số thiền sinh nổi tiếng nhất vùng Himalaya đã đến Ladakh vào thế kỷ 13 và thiết lập nên Truyền thừa Drukpa tại đây. Gyalwa Gotsangpa đã ngồi thiền trong một hang động trên núi ngay phía trên Hemis Monastery. Sau này, một trung tâm thiền định đã được đặt tại đây và lấy tên của ông.

Đại điện tu viện Hemis Monastery Ấn Độ
Đại điện tu viện Hemis Monastery Ấn Độ

Lễ hội Hemis Festival được tổ chức để tôn vinh Đức Liên Hoa Sinh. Lễ hội Hemis Festival được tổ chức vào tháng 6 hàng năm. Ngoài ra, tu viện Hemis Monastery Ladakh còn tổ chức nhiều lễ hội khác nữa.

Lễ hội Hemis Festival
Lễ hội Hemis Festival
Klook.com

Bên trong tu viện Hemis Monastery Ấn Độ:

Đại điện của tu viện Hemis Monastery.
Đại điện của tu viện Hemis Monastery.

​​Tu viện Hemis Monastery có hơn 200 chi nhánh ở khu vực Himalaya và hơn 1.000 nhà sư.

Picture

Tu viện nằm giữa những ngọn núi cao.

Vị trí tu viện Hemis Monastery Ấn Độ
Vị trí tu viện Hemis Monastery Ấn Độ

Bảo tàng Hemis Museum có rất nhiều thông tin hay. Nếu ghé thăm tu viện Hemis Monastery thì bạn đừng bỏ qua bảo tàng này nha. Ngoài ra, bảo tàng có bán nhiều đồ lưu niệm và sách báo. Bật mí là nếu bạn nào tinh ý sẽ phát hiện ra một đồ vật kỷ niệm có liên quan đến Việt Nam ở Hemis Museum đó.

Hemis Museum của tu viện Hemis Monastery Ấn Độ
Hemis Museum của tu viện Hemis Monastery Ấn Độ

Nắng chiều nhạt dần ở tu viện Hemis Monastery. Và chuyến đi du lịch Ấn Độ tự túc của mình tiếp tục ở Leh Palace – điểm tham quan tiếp theo trong hành trình khám phá Ladakh

Check in ở tu viện Hemis Monastery Ấn Độ
Check in ở tu viện Hemis Monastery Ấn Độ

Bạn vẫn còn nhiều thắc mắc cách đi du lịch Ấn Độ tự túc? Đọc ngay các bài viết tiếp theo dưới đây của blog diladetrove.com nha. ???

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
11 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x