DMCA.com Protection Status

Nếu lần đầu đi du lịch Ladakh Ấn Độ thì bạn nên tìm hiểu các thông tin về việc chuẩn bị tốt sức khỏe để chuẩn bị cho các triệu chứng sốc độ cao tại đây. Trong bài viết này blog diladetrove.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Ladakh tự túc và hình ảnh chuyến tham quan cung điện Shey Palace ở Leh Ladakh Ấn Độ.

Vlog Du Lịch Ladakh Tự Túc

Kinh nghiệm đi du lịch Ladakh Ấn Độ:

Điều cần lưu ý nhất khi đi du lịch Ladakh Ấn Độ là hầu hết mọi người sẽ bị triệu chứng sốc độ cao. Khi chúng ta lên độ cao cao thì không khí loãng hơn, cơ thể bị thiếu oxy nên bạn sẽ cảm thấy khó thở, đau đầu, hay nặng hơn là không muốn ăn, buồn nôn… Do đó, khi lên lịch trình du lịch Ladakh Ấn Độ, mọi người thường đều phải ở lại thành phố Leh ít nhất là một ngày đầu để cho cơ thể tập thích nghi dần với độ cao của vùng núi Himalaya này. Độ cao tại Leh là 3.500 m so với mực nước biển, tính ra là khá thấp so với các điểm du lịch khác ở Ladakh như hồ Pangong Lake cao 4.350 m hay đèo Khardung La cao 5.359 m…

Dù đã chuẩn bị tinh thần kĩ càng nhưng khi đến nơi tụi mình cũng không tránh khỏi tình trạng đau đầu, lâng lâng, và cơ thể mệt mỏi. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho hành trình xa hơn đến thung lũng Nubra Valley và hồ Pangong, tụi mình dành ngày đầu ở Leh không đi đâu xa mà chỉ ghé chợ Tây Tạng mua sắm và nghỉ ngơi ở khách sạn. Ngày thứ 2 tụi mình đi tham quan cung điện Shey Palace, Shanti Stupa, tu viện Thiksay Monastery, tu viện Hemis Monastery, và Leh Palace.

Du lịch Ladakh Ấn Độ
Du lịch Ladakh Ấn Độ

Khám phá cung điện Shey Palace khi đi du lịch Ladakh Ấn Độ:

Chỉ cách trung tâm Leh khoảng 15 km về phía Đông, cung điện Shey Palace là địa điểm đầu tiên tụi mình ghé thăm trong chuyến đi một ngày dành trọn cho các cung điện và chùa ở Leh thuộc vùng Ladakh Ấn Độ.

Klook.com

Cung điện Shey Palace bao gồm cung điện và một đền thờ được xây dựng vào năm 1655 bởi vua của vùng Ladakh, Deldan Namgyal. Nhà vua sử dụng cung điện Shey Palace làm khu nghỉ dưỡng vào mùa hè. 

Cung điện Shey Palace Ladakh Ấn Độ
Cung điện Shey Palace Ladakh Ấn Độ

Đường đến cung điện Shey Palace từ Leh sẽ chiêu đãi bạn bằng hình ảnh những ngọn núi trùng điệp, cát trắng, cùng những hàng cây lạ mắt. Cứ mải mê ngắm cảnh chỉ tầm 20 phút là Shey Palace đã hiện ra trước mặt rồi. 

Kinh nghiệm du lịch Ladakh Ấn Độ
Kinh nghiệm du lịch Ladakh Ấn Độ

Điều đặc biệt ở Ấn Độ nói chung là các di tích và điểm tham quan vẫn giữ nét cổ, cũ, và mộc mạc vốn có, chứ không bị thương mại hóa và du lịch hóa quá nhiều.

Đi đâu khi đi du lịch Ladakh Ấn Độ?
Đi đâu khi đi du lịch Ladakh Ấn Độ?

Cung điện Shey Palace Ladakh tọa lạc trên một ngọn đồi cao. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần leo dốc nha. ?

Kinh nghiệm đi du lịch ladakh ấn độ

Những chiếc bánh xe nguyện ước này là thứ bạn sẽ hay thấy khi đi du lịch vùng đất Phật Ấn Độ. Bạn hãy vừa xoay bánh xe theo chiều kim đồng hồ vừa cầu nguyện những điều mình muốn.

Bánh xe nguyện ước Ấn Độ

Cung điện Shey Palace Ladakh Ấn Độ nằm cheo leo trên vách đá.

Cung điện Shey Palace, Leh, Ấn Độ
Cung điện Shey Palace, Leh, Ấn Độ

Ngắm cảnh từ cung điện Shey Palace:

Cung điện Shey Palace nhìn xuống toàn cảnh ngôi làng Shey. Shey vốn là thủ đô cũ của vùng Ladakh Ấn Độ.

Du lịch Ladakh Ấn Độ có gì hay?
Du lịch Ladakh Ấn Độ có gì hay?

Bên góc phải là phần cung điện đang được sửa chửa và xây thêm.

Picture

Đó là những tháng ngày ta phiêu diêu tự tại, bước đi thong dong ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Đất Phật Ấn Độ
Đất Phật Ấn Độ

​Cung điện mùa hè Shey Palace Ladakh gồm 5 tầng và được xây theo hình chữ L. Với cách xây truyền thống là dùng các nguyên liệu gồm đá, bùn khô, cây bạch dương, và cây liễu. Mặt trước của cung điện Shey Palace được thiết kế với nhiều khung cửa sổ lớn, ban công, và cổng chính để đi vào cung điện. Đặc biệt, hình ảnh toàn bộ cung điện sẽ được phản chiếu vào chiếc hồ trước mặt cung điện. 

Cung điện mùa hè Shey Palace, Ladakh
Cung điện mùa hè Shey Palace, Ladakh

Toàn cảnh cung điện Shey Palace ở thành phố Leh, Ladakh Ấn Độ.

Bước vào trong cung điện Shey Palace bạn sẽ thấy thêm một dàn bánh xe nguyện ước.

Picture

Ở đây có một khu cho mọi người xếp đá và cầu mong điều ước thành sự thật.

Picture

Ấn Độ có khá ít khách du lịch nên bạn sẽ có nhiều thời gian ngắm cảnh và chiêm nghiệm.

Du lịch Ladakh Ấn Độ tự túc
Du lịch Ladakh Ấn Độ tự túc

Vào trong lại có chỗ ngắm cảnh cực đẹp.

Picture

Dù nắng chói nhưng cảnh đẹp vầy thì không thể không chụp vài tấm hình check-in cho chuyến đi du lịch Ladakh tự túc đầy thú vị này được. ??

Check in Shey Palace khi đi du lịch Ladakh Ấn Độ
Check in Shey Palace khi đi du lịch Ladakh Ấn Độ

Xa xa là núi tuyết trắng.

Picture

Tìm hiểu về bảo tháp:

Picture

Thêm một hình ảnh mà bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều khi đi du lịch Ladakh Ấn Độ chính là các tòa Bảo tháp màu trắng. Bảo tháp thường có hình tròn, chứa các thánh tích liên quan đến Đức Phật hoặc các vị thánh khác. Bảo tháp được sử dụng như là nơi thiền định.

Dù mỗi Bảo tháp có thể có các chi tiết khác nhau nhưng cấu trúc cơ bản thì khá giống nhau và đều biểu tượng cho Đức Phật ngồi khi ngài đạt được giác ngộ. Phần đế hình vuông đại diện cho hình ảnh Đức Phật ngồi chéo chân. Phần bán cầu ở giữa là thân Phật, và chóp hình nón ở đỉnh tượng trưng cho đầu Phật.

Klook.com

Theo quan điểm của Phật giáo Tây Tạng thì có tám loại Bảo tháp khác nhau. Mỗi loại có liên quan đến một sự kiện trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Bao gồm đản sinh, giác ngộ, chuyển Pháp luân (thể hiện lý tưởng của Phật), thị hiện thần thông, giáng hạ từ cõi thiên về cõi nhân gian, hòa giải tăng thân, cầu nguyện trường thọ, và nhập niết bàn.

Trước kia, Shey Palace còn có một Bảo tháp giác ngộ lớn nhất vùng Ladakh. Tuy nhiên, sau đó Hoàng gia đã chuyển về Stok Palace vào năm 1834.

Khi ghé thăm Bảo tháp, mọi người có thể đi chậm vòng quanh Bảo tháp theo chiều kim đồng hồ. Đây được xem như một cách thiền định.

Hình ảnh Shey Palace Ấn Độ
Hình ảnh Shey Palace Ấn Độ

​​Bên trong cung điện Shey Palace Ladakh Ấn Độ:

Tại đây, bạn cần mua vé để vào trong tham quan ngôi đền này nha, giá vé chỉ 30 rupee.

Ngôi đền này khá nổi tiếng với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mạ vàng khổng lồ. Tượng được xây dựng theo lệnh của vua Deldan Namgyal để tưởng niệm cha của mình là vua Sengge Namgyal.

Bên trong Shey Palace Ladakh
Bên trong Shey Palace Ladakh

Cảm giác chung khi đi tham quan đền chùa ở Ấn Độ là bạn sẽ rất ngạc nhiên với sự cổ, cũ, và huyền bí của các tượng Phật, tranh ảnh, bức vẽ trên tường…

Hình ảnh cung điện Shey Palace Ladakh
Hình ảnh cung điện Shey Palace Ladakh

Bạn có thể dành khoảng 1h30 để khám phá cung điện Shey Palace khi đi du lịch Ladakh Ấn Độ.

Picture

Lịch trình du lịch Ladakh Ấn Độ của nhóm mình như sau:

Từ New Delhi bay đến Leh –> nghỉ ngơi tại Leh một ngày để làm quen với độ cao –> một ngày tham quan Shey Palace, Thiksay MonasteryHemis Monastery, Leh Palace, và Shanti Stupa ở Leh –> từ Leh đi thung lũng Nubra Valley chơi một ngày và ngủ lại Nubra Valley –> từ thung lũng Nubra Valley đến hồ Pangong, ngủ lại hồ Pangong một đêm –> hôm sau về lại Leh. Tổng cộng mình dành full năm ngày ở Ladakh Ấn Độ.​

Klook.com

​Làm một tấm check-in trước khi tạm biệt cung điện mùa hè Shey Palace Ladakh nào!

Phượt Ladakh Ấn Độ
Phượt Ladakh Ấn Độ

Đọc tiếp các bài viết mới nhất chia sẻ kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc của blog diladetrove.com ngay bên dưới nè bạn ơi. ??

Blog Du Lịch Đi Là Để Trở Về

Email: diladetrove@gmail.com
Website: https://diladetrove.com/
Facebook: https://www.facebook.com/diladetrove
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichnhatbantutuc
YouTube: https://www.youtube.com/@diladetrove
Instagram: https://instagram.com/diladetrove

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đi Là Để Trở Về
Admin
11 tháng trước

Nếu có thắc mắc gì bạn nhớ bình luận ở đây để mình chia sẻ thêm cho bạn nha ^^

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x