Liệu bạn có tò mò trong suốt những năm tháng đi du lịch khắp nơi từ châu Á đến châu Âu thì Đi Là Để Trở Về ấn tượng với điểm đến nào nhất?

Chắc sẽ tốn kha khá thời gian để mình có thể trả lời được chính xác câu hỏi này. Bởi vì mỗi đất nước đều có một vài điểm đến vô cùng hấp dẫn. Nhưng dù sự cạnh tranh có hơi cao thiệt thì núi Hallasan ở Jeju, Hàn Quốc chắc chắn sẽ nằm trong top 3 những địa điểm đáng nhớ nhất với mình. Hallasan nằm cách biệt hoàn toàn với sự nhộn nhịp của cuộc sống thành thị nên chuyến đi đem lại cho mình những giây phút đắm mình hoàn toàn với thiên nhiên và hòa quyện vào vẻ đẹp của núi rừng, hoa cỏ, mây trời… Không những vậy, hành trình chinh phục núi Hallasan Hàn Quốc còn giúp mình ngẫm và thấm được câu nói “The journey, not the destination matters.” ― T.S. Eliot.

Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm leo núi Hallasan dành cho các bạn đang dự định đi du lịch Jeju tự túc, từ bước chuẩn bị thông tin, cùng nhau xuất phát rồi tiến dần lên cao đến gần đỉnh núi Hallasan với mình. Vậy nên nhớ khởi động kĩ, tập trung cao độ, và chinh phục núi Hallsan thật vui nghen bạn ơi. 😀😀😀

Picture

Đầu tiên là mục cổ vũ tinh thần. Phải thành thật trước với bạn rằng là dù mình có hay đi du lịch thiệt nhưng lại không phải là cô gái thể thao cho lắm, càng không phải dân trekking, hiking chuyên nghiệp nên nếu bạn cũng như mình thì đừng vì nghe tới chữ “leo núi” mà chùn bước, gạch mất núi Hallsan ra khỏi danh sách những điểm đến khi du lịch Jeju tự túc. ĐỪNG!!! Vì mình leo núi Hallasan được thì dù bạn chưa leo núi lần nào vẫn sẽ làm được.

Picture

Núi Hallsan chiếm lấy vị trí đẹp nhất đảo Jeju khi nằm ngay trung tâm của hòn đảo rộng lớn này. Từ cả 4 mạn Đông, Tây, Nam, Bắc đều sẽ dẫn đến Hallasan. Có lẽ đây là một trong những lý do giúp núi Hallasan trở thành điểm đến nổi bật nhất giữa vô vàn các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của đảo Jeju.

Klook.com

Núi Hallasan còn được người Hàn Quốc gọi là Yeongjusan. Dịch ra có nghĩa là “ngọn núi cao đến nỗi có thể chạm cả thiên hà”. Nghe quyến rũ ghê chưa? Cùng với ý nghĩa của cái tên này thì người Hàn còn truyền tai nhau rằng nếu ai chinh phục được đỉnh núi Hallasan, may mắn thấy được một ngôi sao và hét to “No in seong” thì sẽ được sống thọ hơn đó. 😆😆

Picture

Kinh Nghiệm Chinh Phục Núi Hallasan, Jeju Hàn Quốc:

Các cung đường khác nhau để leo núi Hallsan, đảo Jeju Hàn Quốc:

1. Cung đường Seongpanak Trail:

Seongpanak → Dongneung Peak
9.6 km, leo khoảng 4 giờ 30 phút/chiều
Độ khó: 4/5, view: 4/4

2. Cung đường Gwaneumsa Trail:

Gwaneumsa Temple → Dongneung Peak
8.7 km, leo khoảng 5 giờ/chiều
Độ khó: 4/5, view: 4/4

3. Cung đường Donnaeko Trail:

Visitor Center → the South Cliff Junction
7 km, leo khoảng 3 giờ 30 phút/chiều
Độ khó: 2/5, view: 2/4

4. Cung đường Eorimok Trail:

Eorimok → Nambyeok Bungijeom 
6.8 km, leo khoảng 3 giờ/chiều
Độ khó: 3/5, view: 2/4

5. Cung đường Yeongsil Trail: 

Yeongsil → Nambyeok Bungijeom
5.8 km, leo khoảng 2 giờ 30 phút/chiều
Độ khó: 2/5, view: 3/4

6. Cung đường Eoseungsaengak Trail: 

Eorimok → Eoseungsangak Peak
1.3 km, leo khoảng 30 phút/chiều

7. Cung đường Seokgulam Trail:

Parking Lot of Choonghon Cemetery → Seokgulam temple
1.5 km, leo khoảng 50 phút/chiều

Cách chọn cung đường leo núi Hallasan, Jeju phù hợp:

 • Nếu bạn là người leo núi lần đầu, sức khỏe mức vừa phải: cung đường Eorimok Trail hoặc Yeongsil Trail là hợp lý.
 • Nếu bạn leo núi chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, sức khỏe tốt: cung đường Seongpanak Trail hoặc Gwaneumsa Trail sẽ đủ thử thách và đưa bạn đến view đẹp nhất của núi Hallasan.
 • 2 cung Eoseungsaengak Trail và Seokgulam Trail: thường ít người leo cung đường này, vì đã lỡ đến núi Hallasan rồi thì ít ra leo lâu và lên cao một xíu để ngắm cảnh cho đã mắt. Tuy nhiên, bạn vẫn nên note lại 2 cung đường này để lỡ nếu bị lỡ giờ leo các cung đường khác thì có thể thay đổi lịch trình, qua leo 2 cung này cho nhanh.​

  Như rất nhiều người đi du lịch Jeju tự túc khác, mình chọn leo Yeongsil Trail vì độ khó không quá cao mà view lại đẹp.
Picture

Nhưng, với kinh nghiệm đi bộ khá nhiều ở cả Seoul và Jeju, mình phải nhắc bạn rằng người Hàn thường xuyên đi bộ và leo núi nên vận tốc đi rất nhanh. Chính vì vậy thông tin về số giờ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên cộng thêm thời gian trừ hao vào. Ví dụ mình leo cung đường Yeongsil Trail. Theo thông tin chỉ 5 giờ cho 2 chiều lên xuống nhưng tính cả thời gian nghỉ mệt, ngắm cảnh, chụp hình…thì tổng cộng mình đi tới 6 giờ (dù chưa leo hết Yeongsil Trail). Nghĩa là nên tính thêm khoảng hơn 2 giờ so với giờ ở trên.

Vậy nên khi lên lịch trình đi leo núi Hallasan Jeju bạn đừng nên chọn thêm quá nhiều điểm tham quan khác vì không đi kịp đâu trong một ngày đâu. Lý tưởng nhất nhất là buổi sáng leo Hallasan. Tầm 4h xuống tới nơi, đi thêm một điểm khác gần Hallasan nữa là okie nha.

Picture

​​Leo núi Hallasan ở Jeju hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần mua vé. Tuy nhiên, các cung đường leo Hallasan có thời gian giới hạn để bắt đầu chuyến đi như hình dưới. Nếu bạn tới quá giờ là không được leo nha. Lưu ý là ở đây cấm không cho ở lại đêm trên núi.

Picture

​Chuẩn bị thông tin về Hallasan như vậy là tạm đủ rồi. Giờ thì khởi động và bắt đầu hành trình chinh phục ngọn núi Hallasan Hàn Quốc ngay nào bạn ơi!

Picture

Xe bus tới núi Hallasan có 2 trạm dừng tên Yeongsil Entrance và Yeongsil Ticket Office. Bạn nhớ dừng ở trạm Yeongsil Ticket Office như hình bên dưới.

Picture

​Nếu bạn dự định đi du lịch Jeju tự túc và đang tìm hiểu về cách đi xe bus đến Hallasan thì đọc thêm bài viết về hướng dẫn cách đi lại bằng xe bus ở Jeju ở link này nha.​

Sau khi dừng ở trạm xe bus Yeongsil Ticket Office thì từ đây đến khu vực cổng vào để bắt đầu leo Yeongsil Trail còn cần đi bộ rất xa nữa. Mình recommend bạn đừng đi bộ mà hãy đi taxi di chuyển đến cổng cho nhanh và tiết kiệm sức. Tiền trả theo xe chứ không theo người nên nếu bạn nào đi một mình thì tìm người ghép xe cho rẻ. Giá khoảng 2,500 won/chiều/người.

Bãi đậu xe này chính là cổng vào để bắt đầu leo ​cung đường Yeongsil Trail, núi Hallasan, Jeju Hàn Quốc.

Picture

Dưới này có một nhà hàng duy nhất bán vài món ăn đơn giản. Nếu chưa kịp ăn sáng ở khách sạn thì nhớ ghé ăn để có sức leo núi nha. Bài học đau thương từ mình, tới nơi cái lo leo liền nên đói quá trời đói. 🤣

Picture

Bước vào con đường trông rất đỗi bình thường này sẽ dẫn bạn đến một trong những nơi có quang cảnh hùng vĩ nhất của Jeju. Hành trình mà có lẽ cả đời bạn sẽ không quên được!

Picture

Chúng ta cùng leo cung đường Yeongsil Trail, núi Hallasan nào!

Picture

Cung đường Yeongsil Trail có 4 điểm ngắm cảnh chính. Đó là vùng đá núi lửa Yeongsilgiam, thác Yeongsil, vườn hoa giữa núi Seonjakjiwat​, và khu vực cây linh sam.

Picture

Núi Hallasan là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc. Cùng với Jirisan và Seoraksan, Hallasan được coi là 1 trong 3 ngọn núi quan trọng nhất của Hàn Quốc. 

Picture

Không để bạn chờ lâu, vừa bước vào cung đường Yeongsil Trail chỉ khoảng 10 phút là bạn sẽ được chào đón bởi nguyên rừng cây màu xanh cao to mát mắt.

Picture

Lác đác là vài nhóm người Hàn cũng vừa bắt đầu hành trình leo núi Hallasan như mình.

Picture

Núi Hallasan Jeju nổi tiếng với hệ sinh thái thực vật thẳng đứng, xuất phát từ việc nhiệt độ khác nhau dọc theo sườn núi. Có khoảng hơn 1.800 loại thực vật và 4.000 loài động vật đã được xác định tại đây. Khá nhiều người khi leo núi Hallasan đã thấy hươu, sóc, rắn, và các loại côn trùng khác.

Picture

Đoạn đầu Yeongsil Trail khá dễ đi với những bậc thang bằng gỗ thấp và rộng rãi.

Picture

Trong suốt hành trình bạn sẽ thấy những bảng thông tin về núi Hallasan Jeju chi tiết như bên dưới.

Picture

Suối chảy róc rách.

Picture

Fall foliage of Yeongsil — đây là khu lá đỏ đẹp nhất của Yeongsil Trail.

Picture

Mình leo núi Hallasan Jeju những ngày cuối tháng 9. Tưởng đâu lá ở đây đã đỏ dần rồi nhưng đến nơi thì cây vẫn còn một màu xanh ngắt. Nếu muốn đến đúng mùa lá đỏ thì bạn nên đi tầm cuối tháng 10, đầu tháng 11 nha.

Picture

Chỉ có vài cây là đang bắt đầu thay lá.

Picture

Lá chưa đỏ mà sao lá đã rụng dưới chân?

Picture

Tưởng tượng đến đây đúng mùa thu, ngước mặt lên trời là cả một rừng lá đỏ như này chắc phê lắm!

Picture

Nói chứ con gái đi một mình giữa rừng vắng vẻ vầy đôi lúc hơi sờ sợ. Có con gì là lạ nhảy ra hù cái chắc xỉu quá. 😆

Picture

Qua khỏi đoạn đường đầu khá dễ đi khoảng 1 km, bạn sẽ tăng dần độ cao, gặp một đoạn ngắn hơi hiểm trở và khó leo. Sau khi vượt qua đoạn này bạn sẽ gặp ngay Yeongsilgiam (Rocks). Mỗi mùa, Yeongsilgiam lại mang vẻ đẹp khác nhau.

Picture

​Với hình thù kỳ lạ của nhiều dãy núi nhọn xếp chồng lên nhau đã khiến cho Yeongsilgiam mang trong mình khá nhiều truyền thuyết bí ẩn của núi Hallasan.

​Nổi bật trong số đó là câu chuyện có người mẹ trong lúc nấu súp cho 500 đứa con của mình thì bị chết đuối trong nồi súp đang nấu. 500 người con trở về vô tình ăn súp vì không biết sự tình. Sau đó, khi cậu con trai út về nhà và phát hiện sự thật đau đớn bỏ đi hóa đá ở Chagwi Island, những anh em còn lại thì đau buồn đến hóa đá ở núi Hallasan. Vì vậy khu vực này còn được gọi là vùng đá của 500 người con.

Có truyền thuyết bí ẩn khác của núi Hallasan ít bi thương hơn thì cho rằng đây là 500 vị tướng đứng canh gác và bảo vệ cho đảo Jeju. Cũng có người cho rằng đây là 500 vị Phật tử đã tu luyện đạt được niết bàn và đang hướng về phía thiên đình.

Picture

​Khu vực này nằm trong top 10 cảnh quan must see của hòn đảo du lịch Jeju, Hàn Quốc. Bạn có thể đọc thêm bài viết cẩm nang du lịch Jeju để tham khảo thêm các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Jeju ở link này nha.

Picture

Bạn chắc chắn sẽ không thể bị miss Yeongsilgiam vì khá nhiều người đứng đây để ngắm cảnh.

Picture

Ở độ cao khoảng 1.400 – 1.600 m so với mực nước biển, vùng đá vôi trùng điệp này nằm ngay kế bên thung lũng phủ đầy cây xanh bên dưới.

Picture

​Những ngọn núi đá vôi sừng sững xếp chồng lên nhau tạo thành quang cảnh thật hùng vĩ ở Hallasan.

Picture

Rời khỏi Yeongsilgiam, bạn sẽ bắt đầu đoạn đường leo núi cao và dốc hơn so với bên dưới.

Picture

Bạn sẽ nhìn thấy Yeongsilgiam thêm từ nhiều góc khác nữa.

Picture

Sau một hồi tập trung tiến về phía trước thì lâu lâu mình quay đầu lại ngắm các bạn khác đang cặm cụi leo núi.

Picture

Byeongpung Bawi (Folding Screen Rocks) được gọi là nơi ở của thần linh. Ở đây mây bao phủ cả một vùng rộng lớn. Ngay cả vào mùa hè khi ở đoạn khác trời quang mây tạnh thì ở đây mây vẫn bao trùm.

Picture

Thời tiết trên núi Hallsan Jeju thay đổi liên tục. Trời lúc lạnh, lúc nắng, lúc gió, khi thì mây vờn kín trời, lúc thì trời xanh trong.

Picture

Những cơn gió càng lúc càng mạnh, giữa núi rừng bao la nghe tiếng gió rít rõ ràng đến lạ.

Picture

Đã bao giờ bạn gần mây đến thế này?

Picture

Mắt càng ngày càng mở to, chân càng ngày càng khỏe, tim càng ngày càng đập mạnh.

Picture

Mây vờn núi!

Picture

Mỗi bước đi ở núi Hallasan sẽ dẫn bạn đến một góc nhìn khác nhau, có lúc thì rõ ràng, có lúc lại mờ ảo.

Picture
Klook.com

Đây là khu vườn hoa giữa núi Seonjakjiwat​. Hệ thực vật điển hình ở đây bao gồm cây đỗ quyên hoa màu hồng và cây bách xù.

Picture

Lên đến đây phần vì trời trở lạnh, gió, đói, và biết cung này không leo tới đỉnh nên mình quyết định đi chậm lại và ngắm cảnh thay vì tiếp tục leo lên trên.

Picture

Quang cảnh với vẻ đẹp hoang sơ và tự nhiên này thật không dễ có được.

Picture

Nếu như leo dốc làm bạn mệt và đuối sức thì ngắm những cảnh này khi xuống dốc sẽ làm bạn quên hết mệt mỏi!

Picture

Ngơ ngác giữa đất trời bao la. 💕💕💕

Picture

Ủa, cho mình bộ bàn ghế và ly trà nóng ngồi ngắm cảnh này rồi vẽ tranh, làm thơ, hay viết bài cho blog Đi Là Để Trở Về được hông? 😍😍😍

Picture

Có lẽ với dân leo núi chuyên nghiệp thì sẽ thấy núi Hallasan Hàn Quốc không phải quá cao hay ấn tượng. Tuy nhiên, với mình phong cảnh sống động trong suốt hành trình leo thực sự đã làm mình ngỡ ngàng.

Picture

Điểm giữa rừng cây xanh là một số cây đang chuyển màu vàng, màu đỏ.

Picture

Leo lên Hallasan đứng ngắm mây vờn qua vờn lại là đủ hứng khởi rồi.

Picture

Cất bước đi vài bước lại dừng ngay, thả mắt xuống dưới rồi lại ngước nhìn lên trên.

Picture

Mở ra trước mắt là cả một khoảng không gian xanh.

Picture

Người lâng lâng như bay giữa núi rừng ta ơi!

Picture

Đây quả thực là một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc.

Picture

Người Hàn rất thích leo núi. Đi cùng với mình ở Yeongsil Trail này là rất nhiều gia đình trẻ, cô chú, và cả những bé tầm 9, 10 tuổi. Thấy mọi người leo nhanh nhẹn nhìn lại mình thở hổn hển có hơi thẹn thùng.

Picture

Mà dù có thẹn tới đâu thì vẫn phải nhờ cô chú chụp cho tấm hình kỉ niệm với nền phía sau là chốn bồng lai tiên cảnh này.

Picture

Và đây là tấm hình mình thích nhất trong hành trình leo núi Hallasan Jeju!

Người lữ khách đứng giữa không gian rộng lớn đó, ôm cả bầu trời trong mắt, hít thở không khí trong lành thơm mùi cỏ cây, và lắng tai nghe chim hót líu lo.

Picture

Cảm giác con người thật nhỏ bé trước thiên nhiên kỳ vĩ.

Picture

Chỗ ảnh đứng ở trên nè, một trong những observation deck đẹp nhất của Yeongsil Trail.

Picture

Ngắm cảnh này mình chỉ biết tấm tắc khen ngợi khung cảnh đẹp như tranh vẽ!

Picture

Hình ảnh bình dị này giúp tâm hồn ta trở nên nhẹ nhàng và quên đi hết những bộn bề của cuộc sống thường ngày.

Picture

Nếu đến núi Hallasan Jeju vào mùa xuân thì trước mắt bạn sẽ là rừng hoa đỗ quyên màu hồng.

Picture

Tuy nhiên, với nhiều người thì leo núi Hallasan đẹp nhất sẽ vào mùa đông. Lúc này tuyết bao phủ mọi ngóc ngách sẽ tạo nên vẻ đẹp độc đáo lắm. Nhưng mùa đông thì khó leo và đường trơn trợt nguy hiểm hơn các mùa khác. Vì vậy, nếu có ý định leo núi Hallasan mùa đông thì bạn cần chuẩn bị giày chuyên dụng và quần áo kỹ lưỡng nha.

Picture

Lúc mình tìm hiểu thông tin về du lịch Jeju tự túc thì thấy người Việt hình như rất ít đi leo núi Hallasan. Không biết là tại ngại leo núi hay thấy tốn nhiều thời gian ở đây quá. Còn mình khi đứng đây thì chỉ biết thốt lên rằng: Ai đi du lịch Jeju nhất định phải leo Hallasan!

Picture

Có những quãng đường lúc đang đi ta không nhận ra mình đã cố gắng như thế nào. Nhưng khi nhìn lại thì sẽ đầy tự hào với hành trình đó!

Picture

Người Hàn rất yêu quý và tôn trọng núi Hallsan. Bởi lẽ họ cho rằng đây là nơi ở của thần linh và các linh hồn. Có lẽ vì vậy người Jeju vẫn truyền tai nhau câu nói: “Jeju Island is Hallasan, and Hallasan is Jeju.”​

Picture

Nếu đi du lịch Jeju tự túc mà không leo núi Hallasan thì sẽ tiếc lắm đó!

Picture

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những khúc cua uốn lượn qua những tản đá to như vầy.

Picture

Vạn vật thu trọn trong tầm mắt!

Picture

Có vẻ cậu bé này đã thấm mệt và không muốn leo nữa nên cả nhà đang bàn nhau quyết định leo tiếp hay đi xuống.

Picture

Mọi thứ nhìn thật đẹp từ trên cao.

Picture

Lúc này tầm 3h chiều. Cô gái nhịn đói sáng tới giờ nên bụng sôi sùng sục, chân bắt đầu run nhưng tinh thần thì không những không xuống mà còn lên cao vời vợi.

Picture

Mình chậc lưỡi tự nhủ rằng ở đây sẽ đẹp tới cỡ nào lúc bình minh và hoàng hôn nhỉ?

Picture

Gặp lại Yeongsilgiam rồi nè.

Picture

Hallasan bịn rịn tiễn bạn đi bằng những hình ảnh thật quyến rũ như này.

Picture

Vì Hallasan mà mình làm cái trò mèo này “giơ ngón tay number 1” rồi đồ, lol. Bắt đền Hallasan nha!

Picture

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHINH PHỤC NÚI HALLASAN, JEJU HÀN QUỐC:

Sau đây mình chia sẻ thêm một vài điểm đơn giản cần chuẩn bị để bạn có chuyến leo núi Hallasan khi đi du lịch Jeju tự túc thuận lợi nghen:

1. Thời gian thích hợp để leo núi Hallasan:

 • Như bạn thấy các cung này đều giới hạn thời gian để bắt đầu leo. Tới trễ thì không leo được nữa. Nếu bạn không muốn bao công sức bay một chặng đường dài đến Jeju lại không được leo núi Hallasan thì hãy tính kĩ phần thời gian. Nên dậy càng sớm càng tốt và trừ hao tầm 1h – 1h30p để đi đến được chân núi Hallasan bằng xe bus hoặc xe hơi. Theo mình hay nhất là dậy tầm 7h, chuẩn bị và ăn sáng đến 8h, đi bus tầm 9h30 đến nơi, bắt đầu leo là okie. Bạn nào dậy được sớm hơn thì càng tốt.

2. Ăn uống:

 • Tùy cung sẽ có điểm lấy nước hoặc trạm nghỉ có bán mì để ăn nhưng để lên đến trạm này sẽ rất xa. Vì vậy bạn nhớ phải ăn sáng trước để tránh tình trạng bị đói 3,4h mới được ăn nha. Đem theo nước uống, ít snack để ăn thêm vì bạn sẽ ở trên núi tầm 6 – 9 giờ.
Klook.com

3. Quần áo:

 • Nên mặc quần áo thể thao, mùa lạnh thì mặc đồ ấm hơn. Hai cung dễ đi Eorimok Trail và Yeongsil Trail thì mặc đồ đơn giản hơn vẫn được. Nhớ đem áo khoác vì lên trên cao sẽ bị lạnh và đội mũ để tránh nắng.

4. Thuốc:

 • Mình thì không bị côn trùng cắn nhưng bạn kĩ thì dùng kem chống côn trùng để bảo vệ da.

5. Kem chống nắng:

 • Chắc chắn phải dùng rồi nè.

6. Giày:

 • Giày thể thao hoặc giày chuyên leo núi.

7. Dụng cụ leo núi:

 • Gậy chống…

8. Thời tiết:

 • Nếu đi du lịch Jeju tự túc vào mùa đông thì bạn cần chuẩn bị quần áo và các thiết bị leo núi cẩn thận hơn. Mùa đông đường trơn trợt và khó leo hơn nhiều so với các mùa khác.

9. Không cần phải có hướng dẫn viên:

 • Các cung đường leo núi Hallasan được hướng dẫn chi tiết trên đường. Do đó, hầu như mọi người đều tự leo nên không cần thuê hướng dẫn viên đâu.

10. Tùy sức để leo:

 • Hơi khác so với đa số các núi khác, quang cảnh trên đỉnh núi của Hallasan không có quá nhiều khác biệt so với đoạn đường leo ở dưới. Vì vậy, tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người mà có thể leo tới đỉnh hoặc chỉ cần enjoy đoạn đường leo một cách chậm rãi. Nếu không đủ sức leo tiếp thì đừng cố quá sức mà quay về cũng được nhen. Đúng là lên tới đỉnh vẫn ngầu hơn nhưng như mình có trích dẫn câu này ở trên đó: “The journey, not the destination matters.” ― T.S. Eliot.

11. Lưu ý:

 • Tùy vào độ khó của các cung đường leo khác nhau mà mức độ chuẩn bị là khác nhau. Cung khó như Seongpanak Trail và Gwaneumsa Trail thì cần có các dụng cụ leo núi chuyên nghiệp. Hai cung mọi người thường đi hơn Eorimok Trail và Yeongsil Trail thì chuẩn bị đơn giản hơn. 
Picture

Đi du lịch là cơ hội rất lớn để thử thách và vượt qua giới hạn của bản thân. Không có ai sinh ra là dũng cảm, cũng chẳng có việc gì mà bạn sẽ không làm được, trừ những thứ quá phi thường thôi. Vậy nên để hiểu mình, để xem bản thân mình sợ gì và tìm cách vượt qua nỗi sợ ấy thì trước tiên vẫn phải thử làm mới biết được.

Như mình trước đây nhát gan lắm, sợ độ cao kinh khủng. Trong lần đến Bohol, Philippines, khi nhóm bạn chuẩn bị chơi trò zipline thì mình nhất quyết không mua vé. Nhưng với sự cổ vũ của mọi người, tự nhủ đây là cơ hội duy nhất được chơi thử zipline, phải thử một lần coi sao thì mình lẳng lặng mua vé đi lên sau. Lúc thả mình ở độ cao 120 m, dù mắt nhắm tịt, giọng la vang cả núi rừng, nhưng sau đó khi nhìn lại mình cảm thấy tự hào với bản thân vô cùng vì đã dám vượt qua nỗi sợ hãi. Quan trọng là bạn có dám thử không? Khi thử rồi biết đâu sẽ là kỷ niệm mà cả đời này bạn không quên được đó. ❤️

Vậy nên hãy book vé đi du lịch Jeju tự túc và leo núi Hallasan thật vui. Nếu có đi một mình sợ quá thì nhắn Đi Là Để Trở Về cổ vũ cho bạn nha.

Picture

Đọc tiếp các bài viết về thông tin về du lịch Hàn Quốc như xin visa Hàn Quốc tự túc, các địa điểm du lịch ở Seoul, và cách đi xe bus ở Jeju của blog Đi Là Để Trở Về bên dưới nha mọi người.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x