Mình đi du lịch Hàn Quốc tự túc vào đầu mùa thu. Trong số nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc thì mình ấn tượng nhất với núi Hallasan thành ra mình rất thích đảo Jeju nên bài viết này mình sẽ chia sẻ rất chi tiết hướng dẫn cách đi lại bằng xe bus ở Jeju, Hàn Quốc để dành riêng cho các bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Jeju tự túc nha. 

Chia sẻ một xíu cảm nhận của mình về đảo Jeju:

​Đó giờ mình không hiểu rõ tại sao đảo Jeju lại là điểm đến ưa thích của không chỉ khách nước ngoài mà cả của rất nhiều người Hàn Quốc. Và khi đi du lịch Jeju tự túc rồi thì mình đã có câu trả lời. Đó là vì Jeju rất rộng, có nhiều nơi khác nhau để khám phá, nhiều cung đường trekking, đường xá vắng vẻ, an toàn, khung cảnh tự nhiên hữu tình, cuộc sống yên bình, thêm nữa Jeju có GIÓ, gió khắp mọi nơi, gió mát rượi… Bởi vậy đến đây làm cho người ta hòa vào thiên nhiên, quên đi những lo lắng muộn phiền của cuộc sống thường ngày, quên đi sự ngột ngạt của những toà nhà cao tầng. Đi du lịch đảo Jeju xong mới thấy đến đây rồi hóng gió lồng lộng và hít thở thật sâu thì đúng là rất thoải mái.

Picture
Hướng dẫn đi du lịch Jeju tự túc

Chia sẻ ngắn gọn về địa lý đảo Jeju dành cho các bạn đi du lịch Jeju tự túc:

Đảo Jeju rất rộng và bao gồm 2 thành phố chính là Jeju-si ở phía Bắc và Seogwipo-si ở phía Nam. Khi đi máy bay thì bạn sẽ đến sân bay quốc tế Jeju nằm ở Jeju-si nhưng để tiện đi lại và tham quan những địa điểm du lịch chính ở đảo Jeju khi đi du lịch Jeju tự túc thì tiện nhất bạn nên thuê khách sạn ở Seogwipo-si.

Klook.com


Phương tiện đi lại ở Jeju:

Đối với khách đi du lịch Jeju tự túc thì giao thông Jeju chưa được thuận tiện lắm. Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Jeju thường cách rất xa nhau. Jeju lại chưa có tàu điện ngầm cho nên bạn hãy đọc thật kỹ kinh nghiệm đi lại để khám phá đảo Jeju trong phần tiếp theo ngay bên dưới nha.

Picture
Phương tiện đi lại ở đảo Jeju, Hàn Quốc

​​Đảo Jeju chia ra làm 2 vùng chính là mạn phía Tây và mạn phía Đông. Nếu đi du lịch Jeju tự túc theo nhóm đông hoặc gia đình thì cách tiện nhất là thuê xe tự lái, thuê xe có người lái, hoặc thuê taxi và trả phí theo ngày. Nếu đi 2 người thì bạn có thể thuê xe máy để tự lái vòng quanh Jeju. Tuy nhiên khoảng cách giữa các điểm du lịch nổi tiếng ở Jeju khá xa nhau nên tốt nhất là tay lái phải cứng cứng một xíu. Nhưng vì mình đi Jeju một mình và đợt đó đi lạnh quá nên không thuê xe máy mà quyết định đi xe bus cho toàn bộ hành trình ở Jeju dù trước đó cũng có nghe nói xe bus ở Jeju không được tiện lắm vì thời gian chờ giữa các chuyến khá xa nhau và có nhiều điểm du lịch thì xe bus Jeju không đi đến tận nơi mà còn phải đi bộ vào khá xa. Do đó, mình sẽ chia sẻ cụ thể cách đi xe bus ở đảo Jeju ở phần tiếp theo để hướng dẫn kỹ hơn cho các bạn định đi du lịch Jeju tự túc nha.

Biển chiều ở đảo Jeju.

Picture

​Hướng dẫn cách đi lại bằng xe bus ở đảo Jeju, Hàn Quốc:

Xe bus ở đảo Jeju chia ra làm 2 loại chủ yếu là intercity bus và local bus (inner city bus). Đây là bản đồ và thông tin của intercity bus ở Jeju. Bạn nào cần file pdf bản đồ xe bus Jeju thì comment dưới cuối bài viết để mình gửi qua email cho rồi bạn zoom gần xem cho rõ nhé.

Picture
Cách đi xe bus ở đảo Jeju

​Tuy nhiên lúc đầu mình xém bị nhầm, cứ nghĩ từ sân bay Jeju sẽ đón được tất cả các intercity bus nhưng thực ra không đâu nha. Tại sân bay Jeju chỉ có bus 600 và 755, cùng với local bus. Chính vì vậy nếu muốn đi intercity bus ngoài 600 và 755 thì bạn cần đón local bus 100 từ sân bay Jeju để đi đến trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal nha bạn.

Jeju Intercity Bus Terminal: Có các tuyến chính sau đây (nhìn theo bản đồ ở trên nha bạn):

 •               Bus 600 màu xanh lá (airport limusine): Đây là bus có xuất phát tại sân bay Jeju. Đi qua các điểm du lịch chính như Jungmun Resort, Jeju Worldcup stadium, New Kyungnam Tourist Hotel, Seogwipo Wharf, Paradise Hotel, và trạm cuối là Seogwipo KAL Hotel. Khoảng 17 phút có 1 chuyến. Đầu từ sân bay bus hoạt động từ 6:20-22:00, chyến cuối 22:50( chuyến cuối này sẽ dừng ở ít trạm hơn), bạn ra khỏi cửa sân bay, tìm gate 5 đứng đợi bus này nhé. Đầu ngược lại từ Seogwipo KAL hotel đến sân bay Jeju hoạt động từ 6:10-21:40. Giá vé thì tùy vào khoảng cách bạn đi, chỉ cần lên xe nói đi đến đâu là sẽ có người bán vé cho bạn. Ngoài ra, có thể trả bằng thẻ T-money, nếu đi từ sân bay về đến khu Seogwipo thì vé khoảng 5,000w. Bus này đặc biệt tiện và dễ đi cho bạn nào khi đến sân bay muốn ghé qua Jungmun chơi hay về thẳng khách sạn ở khu Seogwipo.
 •              Bus 701 màu đỏ (eastern line): Tuyến phía Đông, xuất phát tại trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal, lưu ý kĩ ở đây: Trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal này không nằm ở sân bay Jeju nhé bạn, nên nếu bus nào xuất phát từ Jeju Intercity Bus Terminal này thì bạn cần phải đi một chuyến local bus 100 từ sân bay Jeju đến đây. Bus 701 chạy theo mạn phía Đông từ Jeju-si về đến Seogwipo-si, sẽ đi qua rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Hamdeok beach, Gimnyeong Beach, Manjanggul cave, Haengwon-ri, Seongsan… Trạm cuối là Seogwipo Intercity Bus Terminal. Khoảng 15-20 phút sẽ có 1 chuyến, hoạt động từ 5:40-21:00. Từ trạm đầu đến trạm cuối mất khoảng 165 phút.
 •              Bus 702 màu vàng (western line): Tuyến phía Tây. Xuất phát từ tại trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal, chạy từ Jeju-si về Seogwipo-si. Cùng là mạn Tây nhưng sự khác nhau giữa tuyến này và bus 600 là bus 600 đi cung đường phía trong, sẽ ngắn hơn và mục đích chủ yếu là đi nhanh từ sân bay Jeju về Seogwipo, còn 702 là chạy mạn ngoài của Jeju, sẽ dừng lại ở rất nhiều nơi, trong đó có những địa điểm du lịch như Hyeopjae beach, Hallim park, Mount Sanbangsan, Hamo Beach, Jungmun… Trạm cuối là Seogwipo Intercity Bus Terminal. Khoảng 15-20 phút sẽ có 1 chuyến, hoạt động từ 5:40-21:00. Từ trạm xuất phát đến trạm cuối sẽ mất khoảng 130 phút.

Ba bus ở trên 600, 701, 702 là những bus phổ biến và đã khá đủ cho bạn đi đến những điểm tham quan chính của đảo Jeju. Tuy nhiên nếu bạn đi đến những nơi riêng bạn thích và ít nổi tiếng hơn thì tìm hiểu thêm các bus sau ở Jeju nhé:


Lưu ý:
 Để tiện theo dõi, bạn cần nhìn theo bản đồ intercity bus ở Jeju phía trên nha, chứ không coi chừng rối nùi luôn đó. 😆😆😆

Klook.com
 •                Bus 710 màu xanh xám (to Seongsan Port): Xuất phát từ trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal, mạn Đông, tuyến này chủ yếu chạy nhanh từ Jeju-si đến thẳng Seongsan, tiện cho bạn nào nếu đến sân bay sớm, muốn tranh thủ đến Gyorae Forest, đồng cỏ lau Sangumburi hoặc núi lửa nổi tiếng Seongsan chơi trước rồi mới về khách sạn sau. Bus 710 lại chia ra làm 2 cung đường khác nhau, 710 đi cung đường Bonggae (xuất phát lúc 6:25, 8:55, 11:25, 13:55, 16:25, 18:55, 20:35), đi qua Bonggae, Daecheon, Seongsan. Cung đường thứ 2 bus 710-1: 50-90 phút/1 chuyến, hoạt động từ 7:15-19:45, đi đường Gyorae, đi qua Jeju city hall, Jeju National University Hospital, Gyorae, Mulchat Oreum Entrance, Sangumburi , Seongsan. Trạm cuối là Seongsan Port Entrance. Từ trạm đầu đến trạm cuối mất khoảng 77 phút.
 •               Bus 720 màu tím (to Pyoseon): Xuất phát từ trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal, mạn Đông, chia ra làm 2 cung đường: 720 cung đường Bonggae, đi qua các điểm chính Bonggae, Daecheon, Seongup Foli Village, Gasi-ri, Sehwa-ri, Pyoseon (Jeju Folk Village Museum), tuyến này khoảng 20-40 phút có 1 chuyến, từ 6:10 – 21:30. Từ trạm đầu đến trạm cuối mất khoảng 65 phút. Cung đường thứ 2 bus 720-1, đi qua Jeju city hall, Gyorae, Sangumburi, Seongup, Pyoseon (Jeju Folk Village Museum), chuyến này lâu hơn, 60 – 70 phút mới có một chuyến, từ 6:28 đến 20:38. Từ trạm đầu đến trạm cuối mất khoảng 80 phút.
 •               Bus 730 màu nâu nhạt/màu cam (Namjo-ro): Xuất phát từ trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal. Tuyến này cũng chạy bên mạn Đông nhưng đi phía trong hơn so với bus 720 và bus 701, chia ra làm 2 cung đường. Cung đường 1 là cung đường Bonggae, đi qua các điểm chính Bonggae, Jeju Stone Park, Gyorae, Namwon, khoảng 20-40 phút sẽ có một chuyến, hoạt động từ 6:00 – 21:20, trạm cuối là Seogwipo Intercity bus terminal. Từ trạm đầu đến trạm cuối mất khoảng 97 phút. Cung đường thứ 2 là 730-1, chỉ có 2 chuyến duy nhất lúc 15:06 và 16:20, đi theo đường Gyorae, qua các điểm như Jeju National University Hospital, Gyorae, Namwon, trạm cuối là Seogwipo Intercity Bus Terminal. Từ trạm đầu đến trạm cuối mất khoảng 102 phút.
 •               Bus 740 màu hồng (còn gọi là 1100 road bus): Xuất phát từ trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal, đi ngang qua Halla Hospital, Jeju Museum of Art và đặc biệt là đi đến Eorimok và Yeongsil Trail của Hallasan, trạm cuối Jungmun, có chuyến 6:30, 8h, 9h, 10h, 11h, 12:20, 13:40, 15h, 16h. Từ trạm đầu đến trạm cuối mất khoảng 70 phút. Bạn nào muốn đi leo núi Hallasan Jeju thì sẽ đi bus này nha. Mà khen luôn là ngồi bus này đi cảnh đẹp cực kỳ đẹp. Hai bên đường hàng cây nhìn như trong phim luôn và kì bí, huyền ảo lắm.
 •               Bus 750 màu xanh dương đậm (Pyeonghwa-ro): Xuất phát từ trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal, mạn Tây, đi qua các điểm Halla Hospital, Jeju horse race park, Driver’s license test center, Donggwang, điểm cuối là Moseulpo. Sau trạm Seogwang-ri thì bus này còn chia nhỏ làm 4 đường đi khác nhau tương ứng với 750-1 đi qua Hwasun, Mount Sanbangsan, Sagye-ri, Moseulpo, 750-2 đi qua Deoksu-ri, Sangmori, Moseulpo, 750-3 đi qua Sinpyeong, Sangmori, Moseulpo, 750-4 đi qua Daejeong Argicultural Industrial Complex, Moseulpo. Hoạt động từ 6:15 – 21:25. Từ trạm đầu đến trạm cuối mất khoảng 60 phút.
 •               Bus 755 màu đỏ đậm/màu cam (Global Education City): Xuất phát từ trạm xe bus Jeju Intercity bus terminal, có ghé qua Jeju airport, đứng đón ở cổng số 2, đi mạn Tây, đi qua các điểm Halla hospital, O’sulloc Tea Museum, Global Education City, trạm cuối Moseulpo. Bus này sẽ đến sân bay Jeju lúc: 7:29, 8:09, 8:59, 9:49, 10:29, 11:39, 12:29, 13:19, 14:09, 14:59, 15:49, 16:39, 17:29, 18:19, 19:09, 19:49, 20:49.
 •               Bus 780 xanh dương (Jungmun express): Bus này chạy một vòng tròn xuất phát tại trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal. Trạm cuối là Seogwipo Intercity Bus Terminal. Đi qua các điểm Nohyeong five-intersection, Halla Hospital, Driver’s license test center , Donggwang , Jungmun, Seogwipo, Seongpanak, Jeju city hall. Khoảng 10-15 phút có một chuyến, từ 6:00-21:40. Từ trạm đầu đến trạm cuối mất khoảng 80 phút.
 •               Bus 900 màu nâu đậm (Eup-Myeon Circular Bus): Xuất phát từ trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal. Bus này thực ra không phải chỉ là một bus mà bao gồm nhiều bus khác nhau như 910, 920, 930, 940… Bus đi cả mạn Tây và mạn Đông, nhưng chủ yếu tập trung vào các khu vực rừng núi và khu ít phổ biến. Đối với khách đi du lịch Jeju tự túc thì thường không đi những bus này vì thời gian chờ bus rất lâu, khoảng 1h mới có một chuyến và những điểm này đa phần cũng không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng.

Bạn nào đọc nổi tới đây rồi giờ ngắm hình núi Hallasan Jeju lấy lại tinh thần nhen. 😘😘😘

Picture
Núi Hallasan, Jeju, Hàn Quốc

Khi đi du lịch đảo Jeju tự túc thì bạn hãy sắp xếp thời gian đi leo núi Hallasan nha. Hallasan đẹp lắm đó. Đọc ngay bài viết chia sẻ kinh nghiệm leo núi Hallasan Jeju ở đây để hiểu rõ lý do sao mình cổ vũ bạn leo Hallasen nhen. 😀

Picture

Mây và núi gặp nhau ở núi Hallasan, Jeju.

Picture

Cảnh tượng quá hùng vĩ!

Picture

Hy vọng những thông tin hướng dẫn cách đi lại bằng xe bus ở đảo Jeju trong bài viết này đã giúp bạn dễ hiểu và nắm được cách đi lại khi đi du lịch Jeju tự túc. Nhắc lại ngoài xe bus thì bạn cũng còn những lựa chọn khác thoải mái và tiện hơn nếu đi nhóm đông ví dụ như thuê xe máy, đi taxi, đi theo tour ở Jeju để họ lo phần đi lại, thuê xe ô tô riêng chạy theo ý muốn của mình hoặc chạy theo tour có sẵn của họ… Vì vậy tùy trường hợp và budget mà bạn có thể chọn cách phương tiện đi lại ở Jeju thuận tiện và phù hợp nhất nhé!​

Klook.com

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

​Từ tháng 8/2017 xe bus ở Jeju đã có thay đổi một vài thay đổi. Ví dụ như việc một số bus thay vì phải đến trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal thì đã đón được ngay tại sân bay Jeju…

Mình đính kèm bản đồ xe bus Jeju mới nhất ở đây để bạn tham khảo. Bạn nào cần file PDF để zoom vào nhìn rõ hơn thì comment bên dưới mình gửi nha.

Picture
Bản đồ xe bus ở đảo Jeju, Hàn Quốc

​Sau khi hiểu hơn về cách đi xe bus ở đảo Jeju rồi thì bước tiếp theo là cần chọn các điểm tham quan nổi tiếng ở đảo Jeju. Vậy thì hãy đọc ngay các bài dưới đây của blog Đi Là Để Trở Về để có thêm thông tin tham khảo nếu bạn muốn đi du lịch Jeju tự túc nha.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x