Trong quá trình tìm kiếm những vùng đất mới để khám phá, chắc là sẽ có một vài nơi mà nhờ bạn bè hay người thân giới thiệu, bạn biết đến nơi ấy rồi khi đủ quyết tâm bạn sẽ đến được đó. Đối với mình đất nước đặc biệt đó là Tây Ban Nha. Lẽ ra mình chưa định đi du lịch Châu Âu sớm vậy đâu, nhưng vì đi học tiếng Tây Ban Nha với một thầy người bản xứ. Anh ấy hào hứng và đầy tự hào khi kể về đất nước của anh rồi dùng ánh mắt đầy lửa nói rằng: “You guys should definitely go to Europe. You’re still young so don’t be afraid anything. Go there, see the world, and speak Spanish in Spain!” Chính câu nói đó là động lực làm mình bỏ qua hết những trăn trở, quyết định lên đường đi du lịch Châu Âu tự túc và Tây Ban Nha chắc chắn có trong lịch trình nếu không muốn bị thầy xử đẹp. 😆

Cơ mà thầy recommend đủ điểm để đi, nào là Granada nơi anh ấy học đại học, Madrid thủ đô Tây Ban Nha, Sevilla đầy chất nghệ thuật, Valencia ngập tràn không khí lễ hội… Nhưng cuối cùng vì không sắp xếp đủ thời gian nên mình chỉ đi được Barcelona – thành phố mà đối với mình chỉ với cái tên thôi là đã đủ thích rồi. Bài viết này mình sẽ chia sẻ các địa điểm du lịch Barcelona nổi tiếng để bạn tham khảo nha.

Picture

Chuyến bay từ thành phố Amsterdam đưa mình đến Barcelona vào sáng sớm. Dù biết Tây Ban Nha là một trong những nước nóng nhất Châu Âu nhưng khi bị ánh bình minh rực rỡ này chiếu vào mắt lúc còn mơ ngủ trên máy bay lúc 5h sáng mình vẫn bị ngỡ ngàng.

Picture

Vừa hạ cánh xuống sân bay Barcelona, hai đứa bàn tán sôi nổi vì phát hiện ra thực tế là ở Châu Âu bay từ nước này qua nước khác không phải qua hải quan và xuất nhập cảnh, cứ vậy băng băng kéo hành lý đi thôi. Quả thật, lần đầu đi du lịch Châu Âu tự túc và thấy chuyện đi lại dễ dàng vậy làm tụi mình ngạc nhiên quá. Đâu cần nói chi xa xôi, từ Việt Nam đi Campuchia hay từ Malaysia đi Singapore phải làm thủ tục đầy đủ mà qua Châu Âu dù đi máy bay hay xe bus qua biên giới nước khác lại không bị kiểm tra và đóng dấu passport gì hết. Bởi vậy nếu bạn có đi hết 26 nước Châu Âu trong khối Schengen thì cũng chỉ có một dấu mộc lúc vào và ra thôi đó. Mộng ước được đóng đầy dấu trong passport chính thức đi tong. 😝

Picture

Điều bất ngờ lẫn lóng ngóng tiếp theo là ngay tại sân bay Barcelona, mọi nhân viên đều “không chịu” nói tiếng Anh. Hai đứa tìm chỗ đón xe bus về mà hỏi 4,5 người vẫn không ai nói tiếng Anh. Lúc này, cũng cố lắm, định mở miệng nói tiếng Tây Ban Nha nhưng với vốn từ vựng mới học được 3 tháng chỉ toàn những câu căn bản và mình còn đang shock bởi người dân ở đây nói nhanh quá, không nghe được gì nên đành bất lực chịu thua. Mục đích tới Tây Ban Nha để nói tiếng Tây Ban Nha thôi coi như khó quá, bỏ qua vậy. 🤣

Vì sao mình để chữ “không chịu” nói tiếng Anh trong ngoặc kép?

Là vì với hơn 1,3 tỉ dân hiển nhiên tiếng Trung là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Vậy sau tiếng Trung, ngôn ngữ nào được nói nhiều thứ hai? Nhiều người sẽ đoán là tiếng Anh, nhưng không, câu trả lời chính là tiếng Tây Ban Nha. Ngoài Tây Ban Nha thì tiếng Tây Ban Nha còn được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia miền Trung và Nam Châu Mỹ như Mỹ, Argentina, Colombia, Mexico, Paraguay, Peru, Uruguay, Venezuela… Có lẽ chính sự điều này làm họ “lười” nói tiếng Anh chăng?

Picture

Sau những ngày lành lạnh và đầy gió ở Hà Lan, đến Tây Ban Nha tụi mình mới thấy đúng là đang đi du lịch Châu Âu vào mùa hè rồi. Trời nắng, mây xanh, mọi người đều mặc trang phục mát mẻ, thoải mái. 

​​Bữa sáng đầu tiên đơn giản gần khách sạn ở Barcelona của tụi mình. 

Picture

Lúc học tiếng Tây Ban Nha với thầy, có một lần khi vào lớp mình không nói chuyện nhiều như bình thường, anh ấy nhìn mình đầy lo lắng rồi nói: “Is there any problem?, Why you’re so quiet today?, Are you mad at me? “. Mình ngạc nhiên hỏi sao thầy lại hỏi vậy, chỉ là nay hơi mệt nên không nói nhiều thôi thì ảnh nói văn hóa người Tây Ban Nha là nói rất nhiều, nói liên tục, phải luôn nhìn vào mắt nhau và tập trung vào người đối diện. Nếu trong một đoạn đối thoại mà bỗng nhiên có ai đó im lặng thì họ sẽ nghĩ ngay là có vấn đề gì hoặc là mình đã lỡ lời làm cho người kia không vui. Lúc đó mình chỉ biết cảm thán ồ vậy hả, người Tây Ban Nha “ngộ” thiệt đó.

Nhưng đúng nghĩa “trăm nghe không bằng một thấy”. Chỉ hai ngày ngắn ngủi ở Barcelona và khi ở những nơi công cộng như xe bus, train, quán cafe… mình bị choáng váng vì người Tây Ban Nha nói nhiều kinh khủng, nói to, nói không ngừng nghỉ, nói như thể nếu không nói một giây thôi là cả thế giới dừng lại 😝. Bởi vậy đi ra thế giới rồi bạn sẽ thấy ngôn ngữ chính là sự khác biệt và là linh hồn của mỗi quốc gia đó.

​​Sau khi check in khách sạn ở Barcelona xong thì mình thong thả đi dạo một đoạn gần nhà trước.

Du Lịch Barcelona Tự Túc

Dạo một vòng thì nhận xét đầu tiên mình có là ủa sao nghe nói kiến trúc Tây Ban Nha nổi tiếng lắm mà tới đây thấy cũng bình thường. Nhà cửa không có đẹp như mình tưởng tượng. Mọi thứ nhìn cứ cũ kĩ và đơn giản sao đó ta ơi. 🤔

Picture

Đường phố Barcelona vắng vẻ và yên tĩnh lúc 10h sáng. Lúc này lại nhớ tới lời thầy nói người Tây Ban Nha party all the time, hầu như tối nào cũng ăn chơi nhảy múa điên cuồng. Các bạn trẻ thường bắt đầu đi chơi lúc 10h tối và nhảy nhót tới 3,4h sáng mới về ngủ. Do đó, buổi sáng ở Tây Ban Nha bắt đầu trễ lắm. 

Picture

Đi dạo hết một buổi sáng mà hai đứa vẫn chưa có ấn tượng gì ráo với kiến trúc Tây Ban Nha. 😆

Picture

Nhưng đọc chậm lại chút đi vì nãy giờ mình chọc bạn xíu cho vui thôi. 😆

Thực ra Tây Ban Nha không được biết đến nhiều về kiến trúc công cộng nên có thể nhìn nhà cửa, đường xá không mấy ấn tượng nhưng ở đây lại cực kì nổi tiếng với các công trình kiến trúc độc đáo, mang dấu ấn cá nhân của các nhà kiến trúc sư với đầu óc sáng tạo khủng khiếp như Antoni Gaudi, Lluís Domènech i Montaner….

Tây Ban Nha là nước có số lượng công trình Di Sản Thế Giới UNESCO lớn thứ 2 trên toàn thế giới, chỉ sau Italy – một trong những cái nôi văn hóa của thế giới. Và Barcelona là thành phố duy nhất trên thế giới có đến 9 Di Sản Thế Giới UNESCO. Vì vậy chuyến đi du lịch Barcelone của bạn sẽ được làm đầy với các công trình kiến trúc vô cùng đẹp.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Barcelona:

Đầu tiên hãy cùng mình tìm hiểu về một trong những kiến trúc  sư nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha – ​Antoni Gaudi. 

Picture

Với phong cách thiết kế theo lối kiến trúc Tân hiện đại – Art nouveau, Antoni Gaudi có đến 7 tác phẩm được ghi vào danh sách di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đó là: Sagrada Familia, Casa Mila, Parc Guell, Guell Palace, Casa Batllo, Casa Vicens và The Crypt of the Colonia Guell. Phải nói Antoni Gaudi là một kiến trúc sư hiếm hoi đạt được sự công nhận vĩ đại như vậy.

Picture

Nhà thờ Sagrada Familia Tây Ban Nha chắc chắn sẽ là một trong số những khối kiến trúc đồ sộ nhất mà bạn từng thấy trong cuộc đời. Nhà thờ Sagrada Familia có chiều dài 95 m, ngang 65 m. Cột trụ cao nhất lên đến 170 m và 17 cột khác cao từ 100 m trở lên. Đặc biệt, nhà thờ Công giáo Sagrada Familia có thể chứa đến 13.000 người.

​Thiết kế thẳng đứng của các cột trụ với những chi tiết vô cùng tỉ mỉ chính là điểm thu hút toàn bộ sự chú ý của người nhìn.

Picture

Được bắt đầu xây dựng từ năm 1882 và cho đến bây giờ, sau 136 năm thì ​nhà thờ Công giáo Sagrada Familia vẫn chưa hoàn thành. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều đến việc tham quan nhà thờ Sagrada Familia khi mỗi năm ​nơi này đón khoảng 2,8 triệu lượt khách. Nhà thờ Sagrada Familia là địa điểm được tham quan nhiều nhất tại Tây Ban Nha. 

​Mình cũng như mọi người, đơn giản là ngồi ngước đầu lên ngắm thật lâu từng chi tiết của nhà thờ ​​Sagrada Familia và trầm trồ cảm thán. Bạn nhớ ghé thăm Sagrada Familia khi đi du lịch Barcelona tự túc nha.

Picture

“If you have time for only one sightseeing outing in Barcelona, this should be Sagrada Familia“.

Klook.com

Cách đi nhà thờ Sagrada Familia, Barcelona: 

  • Metro: Dừng ở trạm “Sagrada Familia” (Blue Line, L5) hoặc (Purple Line, L2).
Picture

Khi đi du lịch Tây Ban Nha tự túc cũng như các nước Châu Âu khác, để tiết kiệm thời gian đứng xếp hàng rất lâu thì bạn nên mua vé online trước nha.

​Một công trình khác, nơi Antoni Gaudi thỏa sức thể hiện sự tưởng tượng phong phú của mình là Park Güell.

Sau khi ra khỏi trạm metro thì phải đi một đoạn khá xa mới tới được công viên Park Güell. Khu này có một số con đường nhìn gọn gàng và đẹp lắm.

Picture

Có thể nhìn thấy sự ảnh hưởng của kiến trúc Gaudi lên những tòa nhà trong khu này.

Picture

Antoni Gaudi là một kiến trúc sư có đầu óc cực sáng tạo, khác biệt và thậm chí là có phần “điên”, “kỳ quặc”. Chính vì vậy dù có vô số người khác cố gắng bắt chước phong cách kiến trúc của ông nhưng không thể nào ra được chất đặc biệt đó.

Picture

Các thiết kế của Gaudi thường được làm theo phong cách tự do, không theo một khuôn khổ nhất định nào với nhiều hình cong uốn lượn, không có hình dạng cụ thể và thường khá mở.

Picture

Đặc biệt, tác phẩm nghệ thuật của Antoni Gaudi thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên nhưng được thể hiện theo một cách sáng tạo hơn với trí tưởng tượng thiên tài của ông và với sự kết hợp nhiều màu sắc rực rỡ. ​

Picture

Tên công viên Güell được thiết kế lạ vầy nè. Ta thường cần nhìn kĩ vào từng chi tiết để thấy được sự độc đáo của các công trình của Antoni Gaudi.

Picture

Antoni Gaudi thường sử dụng những viên gạch lát nhiều màu sắc, hình dạng nhấp nhô, đứt đoạn.

Picture

Từ ngoài cổng vào bạn sẽ nhìn thấy 86 cột tròn đứng đỡ cho hội trường phía trên. Điểm đặc biệt là các trụ này đều không thẳng mà nghiêng nhẹ một góc giống nhau và được tính toán để phục vụ việc thoát nước từ hội trường trên xuống, sau đó nước được trữ lại và được dùng cho nhiều mục đích khác.

Picture

Phía trên là một không gian rộng được thiết kế với hình dáng uốn lượn như một con rắn với những viên gạch men màu sắc.​

Picture

Công viên Park Güell​ Barcelona bắt đầu khởi công năm 1900 và hoàn thành vào năm 1914. Năm 1984 được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.​

Picture

​Đây là nơi lý tưởng để ngắm toàn cảnh thành phố. Do đó, công viên Park Güell​ luôn nằm trong top những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Barcelona.​

Picture

Park Güell là công trình rộng và thiên về tự nhiên nhiều nhất của Gaudi. Vì vậy chúng ta có thể thấy là các phần thiết kế được hòa hợp với không gian thiên nhiên để vẫn đảm bảo đây là một công viên thoáng mát chứ không nghiêng hoàn toàn về kiến trúc như các tòa nhà Casa Milà, Casa Battló hay ​Casa Vicens.

Picture

Mà cây ở Park Güell chủ yếu là cây thấp thấp nên công viên khá nắng chứ không mát mẻ như công viên ở Sài Gòn.

Picture

Trải dài từ phía Tây sang Đông của công viên Park Güell là một dãy “viaducts” – các cây cầu trên cạn có thiết kế vòm cong để cho xe ngựa tiện di chuyển qua các vùng sình lầy khi mùa mưa đến. 

Bỏ qua tính năng của nó thì đây là địa điểm lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia tạo ra được nhiều tấm hình độc đáo.

Có cô gái được làm mẫu cười bẽn lẽn ở ​Park Güell, Barcelona.

Picture

Park Güell là một công trình kiến trúc khá đặc biệt với riêng bản thân Gaudi vì đây là nơi ông sinh hoạt gần 20 năm, từ 1906 đến năm 1926. Hiện này căn nhà nơi Gaudi sống bên dưới đã trở thành Museum Gaudi. Bảo tàng trưng bày các bộ sưu tập đồ nội thất và các thiết kế của Gaudi.

Picture

Với tổng diện tích lên tới 17.18 hecta, Park Güell là một trong những công trình kiến trúc lớn nhất khu vực phía Nam Châu Âu.

Picture

Một trong những câu đơn giản nhưng xúc tích nhất về Park Güell.

Picture

Vì tụi mình không có nhiều thời gian đi du lịch Barcelona tự túc nên không đến thăm được hết các công trình kiến trúc nổi tiếng của Gaudi. Nếu bạn thong thả hơn hãy đến thăm thêm các địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở thành phố Barcelona như Casa Mila, Guell Palace, Casa Batllo, Casa Vicens và The Crypt of the Colonia Guell rồi chia sẻ cho Đi Là Để Trở Về với nha.


Cách đi Park Guell, Barcelona:

  • Metro: dừng ở trạm “Lesseps” hoặc trạm “Vallcarca” (Green Line, L3).
Picture

​Ngoài 7 Di sản văn hóa thế giới UNESCO của Antoni Gaudi thì Barcelona còn nổi tiếng với những thiết kế khác của kiến trúc sư lỗi lạc thuộc trường phái Tân Nghệ Thuật – Lluís Domènech i Montaner. Ông chính là người đóng góp 2 công trình còn lại trong bộ sưu tập 9 Di sản văn hóa thế giới UNESCO của thành phố Barcelona. Đó là Hospital de Sant Pau và Palau de la Música Catalana.

Picture

Nằm ở vị trí rất dễ thấy cùng với màu sắc nổi bật nên chắc chắn bạn sẽ không thể không thấy Hospital de Sant Pau từ xa.

Picture

Năm 1401 sáu bệnh viên lớn của Barcelona được gộp lại thành một và lấy tên là Hospital de Sant Pau. Gần 500 năm sau, với sự gia tăng dân số mạnh mẽ của thành phố Barcelona và sự phát triển vượt bậc của y khoa, Hospital de Sant Pau trở nên quá tải. Vì vậy năm 1902 bệnh viên được xây dựng lại mới dưới sự thiết kế của Lluís Domènech i Montaner.

​Năm 1930 Hospital de Sant Pau chính thức được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Picture

​Hospital de Sant Pau là một công trình điển hình của trường phái kiến trúc Tân Nghệ Thuật. Với diện tích rộng lớn, nơi đây được mô tả như “a city within a city” và là di tích Tân Nghệ Thuật lớn nhất Châu Âu. Hiện ngoài khu vực dành làm bảo tàng thì ở đây còn có các viện nghiên cứu bên trong.

Picture

Giờ mở cửa bảo tàng ​Hospital de Sant Pau.

Picture

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Barcelona tiếp theo là sân vận động Camp Nou, sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Barcelona.

FC Barcelona là đội bóng yêu thích thứ hai của mình. Ở Việt Nam các anh bình luận viên cứ gọi là Nou Camp thành ra quen gọi Nou Camp theo luôn. 😆

P/s: Đội bóng yêu thích nhất thì chưa có dịp đến nên sẽ bật mí cho mọi người biết khi mình đến được đó nha. 😀

Picture

Từ trạm metro đi khá xa nhưng vừa đến cổng thôi là phấn khởi rồi nè.

Picture

Vé tour tham quan sân vận động Camp Nou bạn có thể mua trực tiếp tại quầy hoặc mua trước ở Việt Nam trên Klook ở link dưới cho tiện nha.

Klook.com

Lối vào.

Picture

Bước vào bên trong là phòng truyền thống của đội tuyển Barcelona. Với thành tích dày dặn của FC Barcelona nên khu trưng bày các cúp chiến thắng và huân chương chiếm diện tích lớn là điều khá dễ hiểu.

Picture

Để có được một chiếc cúp trưng bày tại đây, một tập thể hàng trăm con người đã chiến đấu bằng cả trí tuệ, sức lực, niềm tin, sự đoàn kết, và tình yêu. ​❤️

Picture

​Với một đứa fan bóng đá lâu năm thì nhìn những hình ảnh này là đã đủ xúc động rồi.

Picture

Đồ của anh Messi và các cầu thủ nổi tiếng khác được trưng bày ở đây.

Picture

Xen kẽ là những tấm poster lớn khoảnh khắc chiến thắng tại những trận chung kết đỉnh cao của Barcelona. Trận chung kết năm 2006 này giữa Barcelona và Arsenal có lẽ là một trong những trận đau tim đối với mình nhất trong sự nghiệp coi đá banh.

Picture

Chiếc cúp danh giá năm ấy.

Picture

Coi clip mới thấy được sự đông đúc của khu này.

Và mình phải nín một hơi thở thật sâu để tiến ra khán đài của câu lạc bộ FC Barcelona. Thánh địa Camp Nou – một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Barcelona.

Picture

Camp Nou là sân nhà của FC Barcelona từ năm 1957. Với sức chứa 96,336 chỗ Camp Nou là sân vận động lớn nhất Châu Âu và lớn thứ 4 thế giới.

Picture

Không chỉ đứng nhất về mặt diện tích mà Camp Nou còn là một trong những sân bóng đẹp nhất châu Âu. Camp Nou là trong số ít những sân được dán nhãn năm sao của liên đoàn bóng đá châu âu UEFA. 

Picture

Sức nóng của sân vận động Camp Nou.

Picture

Sân có đến hơn 90 ngàn chỗ là vì thiết kế nhiều tầng vầy nè. 

Picture

Ăn, ngủ, cuồng nhiệt với bóng đá chính là tinh thần của các cổ động viên xứ Catalan. 

Picture

Đi du lịch Châu Âu đúng là chạm được nhiều ước mơ cùng một lúc. Chụp hình selfie với tháp Eiffel ở Phápleo lên đỉnh núi cao nhất Châu Âu ở Thụy Sĩ và giờ là được đứng dưới không gian rộng lớn của sân vận động Camp Nou.

Lối vào phòng và ra sân của các cầu thủ.

Picture

We love Barca. ​❤️

Picture

Có những khoảnh khắc lịch sử dù chỉ nhìn lại trên hình thôi cũng đủ làm ta nhớ về những giây phút vinh quang đó.

Picture

Phòng họp báo nơi diễn ra những cuộc phỏng vấn nhanh trước và sau trận đấu.

Picture

Theo mình thì các danh từ bên dưới ngầm chỉ những điều mà FC Barcelona muốn nhắm đến. Effort – Nỗ lực, Team work – Tinh thần đồng đội, Ambition – Tham vọng, Humility – Khiêm nhường, Respect – Tôn trọng…

Picture

Phòng thay đồ khá đơn giản.

Picture

Sân vận động Camp Nou Barcelona buổi tối đẹp lung linh.

Picture

Mô hình toàn sân vận động Camp Nou.

Picture

Hình ảnh các cầu thủ Barca với những giây phút thăng hoa nhất.

Khu bán các đồ lưu niệm và quần áo truyền thống của FC Barcelona. Dưới hình là cỏ của sân Camp Nou được bày bán 😆. Công nhận ở đây làm ăn dữ dội thiệt luôn!

Picture

Khu shopping với đầy đủ quần áo, giày dép, mũ, khăn FC Barcelona…

Picture

Bên ngoài sân Camp Nou.

Picture

Toàn cảnh sân vận động Camp Nou Barcelona.

Picture
Sân vận động Camp Nou, Barcelona

Một trong những điều tiếc nhất của tụi mình là không check lịch thi đấu trước nên không kịp ở lại xem trận Barca – Sevilla bữa đó. Hai đứa cứ tiếc mãi, nếu một lần trong đời được xem một trận bóng của câu lạc bộ mình thích từ bé tới giờ chắc hẳn sẽ cổ vũ la hét khan tiếng luôn.

Picture

Cách đi sân vận động Camp Nou, Barcelona:

  • Metro: Dừng ở trạm “Collblanc” hoặc “Badal” (Blue Line, L5) hoặc trạm “Palau Reial‎” hoặc “Zona Universitéria‎” (Green L3).
  • Tram: line T1, T2 và T3 sẽ dừng ở gần Camp Nou.
  • Bus: bus số 7, 14, 15, 33, 43, 56, 57, 67, 157.
Picture

Tour tham quan Camp Nov tốn nhiều thời gian hơn tụi mình dự định ban đầu, mất gần nguyên ngày. Sau đó, mình dành thời gian còn lại đi vòng vòng phố xá.

Picture

Đi du lịch Tây Ban Nha rồi ta sẽ cảm nhận được rõ đây là một thành phố không quá hoài niệm về lịch sử mà luôn luôn phát triển và hướng đến tương lai. Nhìn sự thoải mái trong giao tiếp và độ ăn chơi dữ dội của người dân Barcelona, du khách sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hòa vào cuộc sống vui vẻ đó.

Picture

Vì đến với thành phố ăn bóng đá, ngủ bóng đá nên tụi mình đến tham quan và mua sắm tại một trong những cửa hàng bán đồ thể thao lớn nhất Barcelona – Futbolmania.

Picture

Các mặt hàng chủ yếu là quần áo, giày, khăn, mũ… của đội tuyển Barcelona và tuyển Tây Ban Nha. Bạn nào thích mua đồ thể thao thì xác định sẽ tốn kha khá ở đây nha.

Picture

Ngoài ra, còn có khu trưng bày vật phẩm của những cầu thủ nổi tiếng như Pele.

Picture

​Messi.

Picture

Ronaldo.

Picture

Một trong những cầu thủ Tây Ban Nha mà mình thích nhất – ​Cesc Fàbregas.

Picture

Rời Futbolmania, tụi mình chọn đến điểm du lịch nổi tiếng tiếp theo của Barcelona là ​TheMagic Fountain of Montjuïc (Font màgica). ​

​The Magic Fountain là một khu phức hợp các đài phun nước, thác nước và hồ nước nhỏ. The Magic Fountain nằm trên đại lộ Avinguda de la Reina Maria Cristina, Montjuïc. Con đường này rất đẹp để đi bộ ngắm cảnh thành phố Barcelona vào ban đêm.

Picture

Hơn 3.000 công nhân làm việc không ngừng nghỉ trong vòng một năm để hoàn thành dự án này. 

Picture

Buổi tối ở Barcelona có lẽ là thời điểm đông vui nhất khi mọi người đều đổ ra đường. Ở tất cả mọi nơi công cộng đều chật kín người. 

Picture

The Magic Fountain là sự kết hợp khéo léo giữa âm nhạc, ánh sáng, màu sắc và chuyển động. 

Picture

Với 2.600 lít nước được phun mỗi giây, khung cảnh này đúng nghĩa là magic luôn đó.

Picture

Ở những chỗ khác thì hay thấy một thác nước ở giữa thôi. Còn The Magic Fountain lại có rất nhiều thác nước nhỏ xung quanh nữa.

Picture

Rực rỡ sắc màu.

Picture

Đi du lịch Châu Âu tự túc bạn sẽ rất hay thấy cảnh những nghệ sĩ đường phố chơi nhạc, có thể là trên đường, dưới hầm metro hay tại những điểm đông du khách như ở The Magic Fountain.

Picture

Cách đi The Magic Fountain, Barcelona:

  • Metro: dừng ở trạm “Plaça Espanya” (Green Line, L3) hoặc (Red Line, L1).
Picture

Có bạn nào đã từng search “where to go in Barcelona?” để tìm hiểu các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Barcelona trước khi đọc bài này của blog Đi Là Để Trở Về chưa ta? 

Nếu rồi thì chắc hẳn bạn cũng đã thấy hầu hết các bài viết sẽ đều nhắc đến La Rambla – đại lộ shopping quên lối về ở Barcelona. La Rambla là thiên đường cho bạn nào thích mua sắm với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha như Stradivarius, Zara, Mango, Massimo Dutti… Đặc biệt ngoài các brand đã quen thuộc thì bạn còn dễ dàng tìm thấy các cửa hàng nhỏ với nhiều đồ tự thiết kế khá xinh xắn và giá khá mềm. Đến đây mà trúng mùa sales thì ở lì đây mấy ngày chỉ để mua sắm là bao vui luôn.

Hình này mình mượn đỡ từ internet.

Picture

​Tuy nhiên, vì quá đông và khi đã lạc lối vào những cửa hàng hấp dẫn, mọi người thường lơ là nên ở La Rambla hay xảy ra tình trạng móc túi rất tinh vi. Bạn nhớ để ý hành lý, ví tiền, túi xách, điện thoại nha. Để đề phòng bất trắc tụi mình để hết điện thoại, passport, máy ảnh ở khách sạn luôn, chỉ đem theo một ít tiền thôi.

Cách đi La Rambla, Barcelona:

  • Metro: Dừng ở trạm “Liceu” hoặc “Drassanes” (Green Line, L3).
Picture

Ngày nay với sự lan tỏa đến từng ngóc ngách của mạng Internet và vô số các blog chia sẻ thông tin du lịch thì việc tìm các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Barcelona, kinh nghiệm du lịch tự túc Barcelona, cách đi lại ở Barcelona, ẩm thực của Tây Ban Nha, khách sạn ở Barcelona… đã trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên, với mình việc hiểu sâu hơn một chút về điểm nào đó mình sẽ đến thăm quan sẽ giúp chúng ta có một trải nghiệm thú vị hơn. Ví dụ như việc biết đến các công trình kiến trúc độc đáo của nhà kiến trúc sư vĩ đại Antoni Gaudi hay hiểu về những chiến thắng vang dội tại sân Camp Nov sẽ giúp bạn cảm được nơi ấy nhiều hơn khi đến nơi.

Vì đi không chỉ để đến check in mà còn để hiểu hơn về nơi đó rồi biết đâu dù ở một nơi xa lạ ta lại cảm thấy yêu tha thiết cái không khí, vẻ đẹp, con người của nơi đó. ❤️

Còn đối với riêng mình, thật lòng cám ơn Đi Là Để Trở Về giúp mình có cơ hội chia sẻ cho các bạn thông tin, những câu chuyện ngoài lề đặc sắc của những thành phố mình đã đi qua và hơn hết là tạo động lực cho mình tìm hiểu sâu hơn về nơi đó dù cho chuyến đi mình đã kết thúc khá lâu rồi. 

Đi để trở về để rồi chia sẻ và tạo động lực cho các bạn đi tiếp. ❤️❤️​❤️

Picture

Nếu thấy thông tin chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha tự túc ở trên có ích, bạn hãy comment bên dưới ủng hộ tinh thần cho blog Đi Là Để Trở Về viết tiếp nha bạn ơi.

Các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Châu Âu khác như Thụy Sĩ, Pháp, Italy… đã có trên Đi Là Để Trở Về rồi nhen bạn. ❤️❤️❤️

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x