Dù là lần đầu đi du lịch Hàn Quốc tự túc nhưng mình có cảm giác Seoul thân thuộc lắm, chắc bởi vì những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Seoul đã được đem lên phim ảnh, MV ca nhạc, TV Show rất nhiều lần. Đó là sông Hàn – niềm tự hào của người dân Đại Hàn Dân Quốc, là tháp Nam San – nơi hẹn hò của nhiều đôi tình nhân trẻ, là Bukchon Hanok với những ngôi nhà Hàn Quốc truyền thống… Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Seoul tự túc để bạn có thể tham khảo rồi lên lịch trình cho chuyến đi du lịch tự túc Seoul của bạn nha. 😀

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc:

1. Cung điện Changdeokgung (Xương Đức cung):

Hàn quốc có 5 cung điện lớn, đó là Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung), Changgyeonggung (Xương Khánh Cung), Deoksugung (Đức Thọ Cung), Changdeokgung (Xương Đức Cung), Gyeonghuigung (Khánh Hy Cung). Mình đi 2 cung lớn và nổi tiếng nhất đó là Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung) và Changdeokgung (Xương Đức Cung). Nếu bạn thích tìm hiểu sâu về lịch sử hay yêu thích kiến trúc của những cung điện cổ thì có thể dành thời gian để đi cả 5 cung này. Khi quyết định đi cả 5 cung thì bạn nên mua vé “Integrated Ticket of Palaces” để tiết kiệm hơn so với mua vé lẻ.

Klook.comDonhwamun: Cổng chính của Changdeokgung (Xương Đức Cung).

Picture
Cổng chính của Changdeokgung, Seoul

Changdeokgung (Xương Đức Cung) là một trong những di tích lịch sử quan trọng của Hàn Quốc. Ngày nay trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Seoul. Cung Changdeokgung được Unesco ghi nhận là di tích văn hóa thế giới năm 1997. Do đó, bạn hãy nhớ đến tham quan cung Changdeokgung nếu đi du lịch Seoul tự túc nha.

Picture
Cung Changdeokgung, Seoul

Changdeokgung (Xương Đức Cung) là cung điện hoàng gia thứ hai của triều đại vua Joseon. Cung Changdeokgung được xây dựng năm 1405, chỉ sau Gyeongbokgung. Sau khi bị phá hủy trong thời gian xâm chiếm của Nhật Bản (1592-1598) thì cung được xây dựng lại năm 1610. Cung Changdeokgung giữ vai trò là cung điện chính trong vòng khoảng 270 năm.

Picture

Cung bao gồm nhiều điện lớn. Điển hình là chánh điện Injeongjeon – nơi tổ chức diễn ra các hoạt động quan trọng như thiết triều của Vua và các đại thần, tổ chức đăng quang ngôi vua, hoặc gặp gỡ các sứ giả nước khác…

Picture
Changdeokgung (Xương Đức Cung)

​Điện Seonjeongjeon là nơi vua và các quan lại bàn về tình hình chính trị và xã hội.

Picture
Điện Seonjeongjeon

Huijeongdang là nơi ở của Vua, còn Daejojeon là nơi ở của Hoàng Hậu. Seongjeonggak là phòng học của Thái Tử. Gwolnaegaksa là nơi dành cho quan lại.

Picture
Bên trong Changdeokgung (Xương Đức Cung), Seoul

Khu phức hợp Nakseonjae được xây dựng bởi vua Heonjong – vị vua đời thứ 24 dành tặng cho Hoàng Phi mà vua yêu thương nhất. Đặc biệt khu vườn Hoàng Gia hay thường được gọi với tên khu vườn Bí Mật là nơi thư giãn của Vua cũng như là nơi tổ chức các ​hoạt động ngoài trời.

Khu vườn Bí Mật gồm có hồ Buyongji và đình Juhamnu, hồ Aeryeonji và Uiduhap, khu phức hợp Yeongyeongdang, đình Jondeokjeong, suối Ongnyucheon…

Picture

Để vào khu vườn Bí Mật bạn cần mua vé với giá 5,000 won. Miễn phí khi có vé “Integrated Ticket of Palaces”, sẽ có tour guide nói tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Tham gia tour này bạn sẽ được nghe về lịch sử thời vua Joseon và được giải thích về từng nơi trong khu vườn bí mật. Tour dài khoảng 1h30 phút.

Picture
Khu vườn Bí Mật, Changdeokgung (Xương Đức Cung), Seoul.

Hồ Buyongji và đình Juhamnu.

Picture

CÁCH ĐCHANGDEOKGUNG (XƯƠNG ĐỨC CUNG), SEOUL: 

 • Jongno 3-ga station (line 1,3 hoặc 5, exit 6) hoặc Anguk station (line 3, exit 3).
 • Bus: blue bus: 109, 151, 162, 171, 172, 272 HOẶC green bus: 7025.
Picture

2. Làng truyền thống Bukchon Hanok:

Nằm giữa Changdeokgung và Gyeongbokgung, Bukchon Hanok là ngôi làng với hơn 900 ngôi nhà truyền thống Hanok của Hàn Quốc. Thời xưa đây là nơi sinh sống của dòng dõi Hoàng gia và các những nhà quí tộc. Vì Bukchon Hanok là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Seoul nên hẳn các bạn cũng đã nhìn thấy địa điểm này trên phim khá nhiều lần, nổi bật nhất là bộ phim “She was pretty”. Bạn nhớ cho Bukchon Hanok vào lịch trình du lịch Seoul tự túc của bạn heng. 😊

Picture

​Tuy nhiên, vì hiện tại thì đây vẫn là khu dân cư với nhiều hộ gia đình sinh sống cho nên đến đây thăm quan vẫn cần để ý không quá ồn ào, gây ảnh hưởng đến người dân.

Picture

Làng truyền thống Bukchon Hanok là một khu khá rộng và sẽ hơi khó hình dung đi đâu để tìm thấy những con đường dốc thoai thoải, hai bên là những ngôi nhà truyền thống như bạn vẫn thường thấy. Do đó tiện nhất là nếu bạn đi bộ từ cung Changdeokgung thì ghé qua “Bukchon traditional cultural center” lấy bản đồ của Bukchon và đi đến những điểm có ghi “Bukchon view” như trên bản đồ (có 8 điểm tất cả).

Bản đồ ​Bukchon Hanok.

Picture

CÁCH ĐI BUKCHON HANOK, SEOUL

 • Anguk Station (Line 3, Exit 2).
 • HOẶC: Bukchon Hanok nằm giữa Changdeokgung và Gyeongbokgung cho nên tiện nhất bạn có thể đi như mình, đó là đến Changdeokgung, đi bộ khoảng 7 phút qua Bukchon Hanok, sau đó đi 7 phút đến Gyeongbokgung nha.
Picture

3. Cung điện Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung):

Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung) là cung điện hoàng gia được xây dựng đầu tiên dưới thời vua Joseon vào năm 1395. Gyeongbokgung được xem là cung điện đẹp và lớn nhất trong ngũ cung. Vậy nên bạn nhất định phải đi tham quan Gyeongbokgung khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc nha. Cung Gyeongbokgung sẽ đem lại cho bạn cái nhìn cơ bản về văn hóa và kiến trúc thời vua Joseon. Đặc biệt bảo tàng “The National Palace Museum” và “The National Folk Museum” với nhiều thông tin hay cũng nằm trong cung khuôn viên Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung).

Picture
Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung), Hàn Quốc

Để dễ hình dung thì Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung) có các điểm chính sau đây. Bạn có thể đi theo hướng dẫn này để tiện đường hơn.

Gwanghwamun (Cổng chính) -> Heungnyemun (Cổng trong thứ hai) -> Geunjeongmun (Cổng trong thứ ba) -> Geunjeongjeon (Điện chính) -> Sajeongjeon (Điện phụ) -> Gyeonghoeru (Đình tổ chứ yến tiệc) -> Gangnyeongjeon (nơi ở của Vua) -> Gyotaejeon (nơi ở của Hoàng Hậu) -> Jagyeongjeon (nơi ở của Hoàng Hâu Sinjeong) -> Hyangwonjeong (Đình Hyangwonjeong khá đẹp, nằm ngay giữa hồ hoa sen, là nơi xuất hiện rất nhiều trong những bộ phim cổ trang Hàn Quốc) -> có hai lựa chọn, bạn có thể ngắm Cheongwadae Sarangchae (Blue house) ngay từ cổng phía bắc của Gyeongbokgung hoặc ra khỏi cung, đi dọc theo con đường từ cổng phía bắc của Gyeongbokgung Street đến Cheongwadae Sarangchae, đây là một trong những con đường đẹp nhất vào mùa thu của Seoul.

Picture
Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung), Seoul, Hàn Quốc

Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung) rất rộng nên bạn hãy dành nhiều thời gian ở đây nha. Đến những nơi được xây dựng từ lâu với nhiều nét kiến trúc cổ lúc nào cũng mang lại cho mình cảm giác bình yên và hoài niệm về lịch sử, hay tưởng tượng ra thời đó cảnh vật ở đây như thế nào, con người sinh sống ra sao!

Klook.com

Đặc biệt khi khám phá cung Gyeongbokgung ở Seoul, bạn sẽ thấy một điểm khá đặc biệt là từ chính điện nhìn ra trước mắt là một Seoul hiện đại với tòa nhà cao tầng nhưng cung thì vẫn giữ được diện tích rất lớn và không khí trầm mặc. Sự tương phản này cho ta thấy điểm giao thoa hài hòa giữa lịch sử và sự phát triển của Hàn Quốc. 

Picture

Hồ và đình Hyangwonjeong.

Picture
Hồ và đình Hyangwonjeong thuộc cung Gyeongbokgung, Seoul

Cheongwadae Sarangchae (Blue house) – Nhà Xanh Hàn Quốc.

Picture
Nhà Xanh Seoul, Hàn Quốc

Đình Gyeonghoeru.

Picture

Chánh điện Geunjeongjeon.

Picture
Chánh điện Geunjeongjeon, cung Gyeongbokgung, Seoul

CÁCH ĐI GYEONGBOKGUNG (CẢNH PHÚC CUNG), SEOUL:

 • Gyeongbokgung Palace Station (Line 3, exit 5) HOẶC Gwanghwamun Station (Line 5, exit 2) HOẶC đi theo cách mình đi là đến Changdeokgung rồi đi bộ đến đây.
Picture

4. Hongdae, Seoul:

Là nơi tập trung các trường đại học lớn như Hongik University, Ewha Womans University… Hongdae được mệnh danh là “làng đại học” của Seoul. Hongdae là điểm tập trung của đông đảo giới trẻ Seoul và là một trong những điểm du lịch nổi bật của Seoul đối với những bạn lần đầu đi du lịch Hàn Quốc tự túc. Hongdae vô cùng nhộn nhịp, đông đúc, nhất là vào buổi tối . Ở đây có nhiều nhà hàng ăn uống, quán bar, cửa hàng bán quần áo, các hoạt động nghệ thuật đường phố như hát, nhảy, ảo thuật, vẽ tranh…

Picture
Hongdae, Seoul, Hàn Quốc

Hongdae nói riêng và Seoul nói chung có nhiều con đường hơi lộn xộn, dễ nhầm lẫn cho người đi du lịch Hàn Quốc lần đầu nên bạn hãy để ý kĩ chút xíu để không lạc đường nha. Mình đi lạc loanh quanh Hongdae tới tận 2h sáng một mình ngay ngày đầu tiên nhưng nhờ lạc nên thông thuộc khu này luôn. 😆

Picture

​Hongdae có rất nhiều đồ ăn vặt nên bạn ăn mỗi chỗ một ít để ăn được nhiều món heng. Thêm nữa nếu bạn không tính mua sắm ở những khu shopping cao cấp như bên Gangnam thì Hongdae là một lựa chọn khá ổn. Ở đây có nhiều cửa hàng quần áo nhỏ xinh bán đồ đúng style Hàn với giá không quá cao. Ngoài ra nếu đến đây vào tối thứ 7 thì có thể ghé qua Hongdae Free Market để mua đồ handmade và nghe nhạc live.

Picture
Cửa hàng thời trang ở Hongdae

P/s: Hongdae là nơi có địa điểm đóng phim Tiệm Café Hoàng Tử, Phẩm Chất Quý Ông, có nhà hàng thịt nướng của YG, quán café của Teddy, nhà hàng thịt nướng Jeju của Haha – thành viên của Running man, từ Hongdae đi bộ đến YG Entertainment khá gần. Nếu là fan Kpop thì ghé thăm những điểm này khi đến đây nha bạn.

Picture

Bản đồ khu Hongdae, Seoul.

Picture
Bản đồ khu Hongdae, Seoul.

5. Myeong-dong, Seoul: 

Hàn quốc là thiên đường mua sắm mỹ phẩm và Myeong-dong chính là trung tâm của thiên đường đó. Ở đây có hầu hết tất cả các thương hiệu mỹ phẩm quốc tế và đặc biệt là thương hiệu chính gốc của Hàn Quốc. Vì vậy nếu muốn mua sắm khi đi du lịch Seoul tự túc thì nhất định bạn phải đi Myeong-dong nha. Tại đây chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp với rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu những thứ muốn mua lúc ở nhà trước để đỡ tốn thời gian. Các thương hiệu mỹ phẩm Hàn quốc được nhiều người biết đến như: Innisfree, Tonymoly, Skin Food, Natural Republic… Ngoài ra, Myeong-dong cũng là thiên đường ăn uống với rất nhiều quán ăn Hàn Quốc ngon.

Picture

Một lưu ý dành cho các bạn định mua sắm nhiều khi đi du lịch Seoul tự túc đó là bạn nên so sánh giữa giá ở các cửa hàng ở Myeong-dong với giá mua tại cửa hàng miễn thuế của trung tâm thương mại Lotte ở ngay gần đó. Mua trong Lotte thì được cái giá đã là giá miễn thuế rồi và thường có khuyến mãi thêm như mua 2 tặng 1. Mua ở ngoài bạn phải làm thêm thủ tục nhận tiền hoàn thuế tại sân bay hoặc các điểm hoàn thuế. Ở Hàn có 3 công ty hoàn thuế khác nhau. Đó là Global Blue, Global Tax Free và  KT Tourist Reward. Mua hàng của công ty hoàn thuế nào thì phải làm thủ tục ở đúng công ty đó.

Klook.comCÁCH ĐI MYEONG-DONG, SEOUL:

 • Myeong-dong Station ( Line 4, Exit 5, 6, 7, or 8) HOẶC Euljiro Il-ga Station (Line 2, Exit 5).
Picture

 6. Namsan, Seoul:

Một trong những biểu tượng của Seoul, nơi hẹn hò thường xuyên của các cặp đôi, là địa điểm để gắn ổ khóa tình yêu như tại thủ đô Paris của Pháp, đó là tháp Namsan Seoul.

Picture

Namsan đẹp không chỉ là lên đến tháp Namsan ngắm toàn cảnh thành phố Seoul mà đó là vẻ đẹp khi bạn đi bộ từ dưới lên đến tháp. Nếu có nhiều thời gian bạn hãy đi đi bộ lên tháp Namsan để có một trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Hàn Quốc tự túc của bạn.

Ngay đây chia sẻ thêm một điều khá thú vị về người dân Hàn. Thường đi ở các nước khác, tại những địa điểm nổi tiếng dành cho khách du lịch thì ta thường thấy chủ yếu là người nước ngoài, sẽ có ít người dân địa phương thôi. Đến với Hàn Quốc thì rất khác, đi đâu bạn cũng sẽ thấy rất nhiều người Hàn. Tháp Nam San, đảo Nami, Gyeongbokgung… đều có rất nhiều người Hàn đi chơi. Theo như chia sẻ của 2 bạn du học sinh người Đức đã ở Hàn khá lâu mà mình có gặp khi đi du lịch đảo Jeju thì 2 bạn cũng không hiểu tại sao người Hàn lại thường xuyên đi đến những điểm quen thuộc này rất rất nhiều lần mà vẫn giữ nguyên được sự thích thú. 🤗

Picture

CÁCH ĐI THÁP NAMSAN, SEOUL:

Có 3 lựa chọn cho bạn để đến tháp Namsan: đi xe bus, cáp treo, hoặc đi bộ.

I. Đi bus: (mình đi bus vì tiện đường): 
[Bus – Namsan Circular Shuttle Bus]
1. Namsan Circular Shuttle Bus No. 02

 • Trạm tàu điện gần nhất: Chungmuro Station (Line 3, 4, Exit 2, (ngay trước Daehan Cinema)) hoặc Dongguk University Station ( Line 3, Exit 6). 
 • Giờ Hoạt Động: 07:00 – 24:00

2. Namsan Circular Shuttle Bus No. 03 

 • Trạm tàu điện gần nhất: Seoul Station, Seoul Square (Line 1, 4), Exit 9 hoặc Itaewon Station (Line 6, Exit 4) hoặc Hangangjin Station (Line 6, Exit 2). 
 • Giờ Hoạt Động: 07:30 – 23:30

3. Namsan Circular Shuttle Bus No. 05

 • Trạm tàu điện gần nhất: Myeong-dong Station (Line 4, Exit 3) hoặc Chungmuro Station (Line 3, Exit 2) (ngay trước Daehan Cinema). 
 • Giờ Hoạt Động: 07:30 – 23:30
Klook.com

II. Đi cáp treo:

 • Từ Myeongdong Station (Line 4, Exit 3), đi bộ khoảng 10 phút để đến trạm đi cáp treo. Đi dọc theo đường Toegye-ro 18-gil, khi gặp khách sạn Pacific thì quẹo trái, đi dọc theo đường Toegye-ro 20 gil, gặp Ministop thì quẹo phải, cuối đường bạn sẽ thấy cầu thang dẫn lên cáp treo. Cáp treo này là loại lớn, không phải loại nhỏ như bình thường mình hay thấy, có lớp kính trong suốt. Sức chứa tối đa lên tới 48 người. Nếu đi cáp bạn nên kiếm chỗ đứng ngoài cùng, gần kính để ngắm cảnh nha.
 • Giờ Hoạt Động: 10:00~22:30 

III. Đi bộ:

 • Có khá nhiều trail để đi đến Seoul Tower. Bạn có thể chọn “Circular Walking Trail ” để đi một vòng tròn xung quanh tháp. Đi khoảng hơn 3h cho 2 chiều lên và xuống. Trail này sẽ có khá nhiều cảnh thiên nhiên đẹp hoặc chọn cách đi lên tháp ngắn hơn, bắt đầu từ “The National Theater”.
 • Lưu ý: Từ Myeong-dong đến tháp Namsan khá tiện nên bạn có thể sắp xếp đi 2 nơi này cùng với nhau cho tiện đường.
Picture

Toàn cảnh thành phố Seoul về đêm nhìn từ tháp Namsan.

Picture

Phần 1 đã tạm dừng ở đây. Bạn hãy đọc tiếp bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Seoul tự túc phần 2 tại LINK NÀY nha.

Đọc thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Seoul và Jeju tự túc của blog Đi Là Để Trở Về ở bên dưới nha bạn ơi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x