Vốn tò mò về hoa tử đằng đã lâu nên ngay khi lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Nhật Bản tự túc lần thứ 3 vào dịp lễ 30/4 và 1/5 mình đã tự nhủ chắc chắn hoa tử đằng sẽ có trong lịch trình.

Công viên hoa tử đằng Ashikaga Flower Park là lựa chọn đầu tiên vì lý do chính là địa điểm này khá tiện đi lại khi chỉ cần ngồi tàu shinkansen 80 phút từ Tokyo. Nhưng nếu bạn giống mình, khi tìm kiếm chữ “hoa tử đằng ở Nhật Bản” thì chắc chắn trong kết quả bài viết nào cũng sẽ xuất hiện khu vườn Kawachi Wisteria Garden ở Kitakyushu, Fukuoka. Dù rằng Fukuoka nằm tít phía Nam, khá xa so với các địa điểm khác trong lịch trình nhưng vì lỡ mê hình ảnh đường hầm hoa tử đằng đẹp hút hồn ở đây nên mình quyết định một chuyến đi cả công viên Ashikaga Flower Park và khu vườn Kawachi Wisteria Garden để ngắm hoa tử đằng ở cả hai nơi luôn.

Picture
Khu vườn Kawachi Wisteria Garden ở Fukuoka.

1. Giới thiệu về Kawachi Fujien Wisteria Garden:

Khu vườn hoa tử đằng Kawachi Fujien Wisteria Garden được thành lập khoảng năm 1977, thuộc sở hữu của tư nhân. Vườn rộng đến 10.000 m2 và nằm giữa những ngọn đồi cao cách xa trung tâm thành phố Kitakyushu, Fukuoka.

Klook.com

Nổi bật nhất ở khu vườn Kawachi Fujien Wisteria Garden chính là hai đường hầm hoa tử đằng Nhật Bản. Con đường hoa dài khoảng 100 m với đủ các loại hoa tử đằng khác nhau và màu sắc khác nhau như trắng, vàng, tím, hồng. Ngoài ra cũng có một vài giàn hoa lớn với những cây hoa tử đằng to và nhiều năm tuổi.

Picture
Hoa tử đằng màu tím ở khu vườn Kawachi Wisteria Garden.


​Có hơn 150 cây hoa tử đằng tại khu vườn Kawachi Fujien Wisteria Garden. Vườn có tới 22 loại hoa tử đằng khác nhau như giống hoa tử đằng Noda, Alborosea, hoa tử đằng màu tím, hoa tử đằng màu hồng, hoa tử đằng nhánh dài, hoa tử đằng nhánh ngắn, hoa tử đằng nhánh trung…

Picture

Vườn hoa tử đằng Kawachi Fujien Wisteria Garden nằm giữa rừng núi. Từ đỉnh ngọn đồi này có thể ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ xung quanh.

Picture

Núi non trùng điệp.

Picture

2. Thời gian ngắm hoa tử đằng đẹp nhất ở Kawachi Wisteria Garden:

Kawachi Wisteria Garden mở cửa vào mùa hoa tử đằng nở từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 và vào mùa thu để du khách ngắm lá đỏ.

Picture

Mùa hoa tử đằng Nhật Bản thường đẹp nhất vào đầu tháng 5. Vì Fukuoka ở phía Nam, ấm lên trước phía Bắc nên hoa nở sớm hơn so với các vùng khác. Khi mình đến đây đầu tháng 5 thì một số nhành hoa đang bắt đầu héo dần.

Picture

Dù rằng đã ngắm hoa tử đằng đã mắt ở công viên Ashikaga Flower Park nhưng với mình thì mình thích Kawachi Wisteria Garden hơn một xíu. Bởi lẽ ở đây xa hơn nên ít khách du lịch đoàn hơn nên bạn sẽ không có cảm giác lọt thỏm giữa một rừng người.

Picture

Chính nhờ đường hầm hoa tử đằng Nhật Bản tuyệt đẹp này đã giúp công viên Kawachi Fujien Wisteria Garden trở nên vô cùng nổi tiếng những năm gần đây và thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Do đó khu vườn trở nên khá đông đúc vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Đặc biệt rất đông vào dịp lễ Golden Weeks của người Nhật.

Picture

Cô gái đã có một chiếc hình thơ thẩn ở vườn hoa tử đằng Kawachi đẹp nhất Nhật Bản!

Picture

3. Các loại hoa tử đằng ở Kawachi Wisteria Garden:

3.1. Hoa tử đằng màu tím:

Vườn hoa tử đằng màu tím rộng bạt ngàn.

Picture

​Bạn có nhìn ra sự giao nhau giữa hoa màu tím và màu hồng ở bức hình dưới không nè. Lúc nhìn cảnh này ở ngoài mình đã thực sự reo lên vì thích thú. 😍

Picture

Chiếc rễ cây thiệt là nghệ thuật!

Picture
Cây hoa tử đằng nhiều năm tuổi ở khu vườn Kawachi Wisteria Garden.

3.2. Hoa tử đằng màu hồng:

Ở vườn hoa tử đằng Ashikaga Flower Park thì mình chỉ thấy hoa màu trắng và màu tím. Do đó, khi đến Kawachi Wisteria Garden thấy hoa tử đằng màu hồng thì thích mê luôn.

Picture
Giàn hoa tử đằng màu hồng ở khu vườn Kawachi Wisteria Garden, Fukuoka.

Hiu hiu, thiệt sự muốn có một giàn hoa đẹp này ở trước nhà để được ngắm mỗi ngày. ❤️❤️​❤️

Picture

Khu vực này rộng đến khoảng 3.300 m2. Do đó, bạn tha hồ ngắm hoa tử đằng Nhật Bản khoe sắc và tận hưởng mùi thơm thoang thoảng. 

  

3.3. Hoa tử đằng màu vàng:

Ngoài khu vực rộng là địa bàn của hoa tử đằng màu tím và màu hồng thì còn có một giàn hoa màu vàng.

Picture
Giàn hoa ở khu vườn hoa tử đằng Kawachi Wisteria Garden.

Nhìn vầy thấy hoa tử đằng Nhật Bản hơi giống hoa phong lan ha. 

Picture

Độ dài của những nhành hoa tử đằng này ngắn hơn so với giàn hoa phía trên nhưng cũng được trồng xen kẽ các màu khác nhau nên nhìn thích ghê.

Picture

Một trong những sự khác biệt giữa công viên Ashikaga Flower Park và khu vườn Kawachi Wisteria Garden là ở Ashikaga Flower Park thì hoa được trồng riêng rẻ thành từng khu theo loại hoa và màu sắc. Còn ở Kawachi Wisteria Garden thì hoa được trồng trộn lẫn vào nhau. Mình thích sự kết hợp giữa các màu trên cùng một giàn hoa hơn.

Picture

Nãy giờ ngắm hoa tử đằng Nhật Bản thỏa thích chưa bạn ơi? Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất ở Kawachi Wisteria Garden được mình giấu nãy giờ chính là hai đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây này nè.

Picture
Đường hầm hoa tử đằng tuyệt đẹp ở khu vườn Kawachi Wisteria Garden, Fukuoka, Nhật Bản.

Mặt không thể nào tươi hơn giữa con đường hoa đẹp xuất sắc. 😍

Picture

Đường hầm này hoa còn dày đặc hơn trên kia nè.

Picture

Vì quá mê đường hầm hoa tử đằng Kawachi Fuji ở Fukuoka này nên mình chụp rất nhiều hình.

  

Ngoài hoa tử đằng thì còn có các loại hoa khác nhau như giàn hoa màu vàng mơ mộng này.

Picture

Bông hoa nhỏ xinh.

Picture

Klook.com

4. Cách mua vé tham quan Kawachi Fujien Wisteria Garden:

Lưu ý quan trọng nhất để ngắm được hoa tử đằng ở công viên Kawachi Fujien Wisteria Garden là bạn phải mua vé online trước qua trang Voyagin, hoặc mua tại quầy bán vé tự động ở 7-Eleven và Family Mart (chưa có giao diện tiếng Anh). Nếu tới mà chưa mua vé online trước thì không được vô đâu nha bạn ơi. Lúc mình đi thì mình mua vé online qua trang JAPANiCAN. Tuy nhiên, giờ kiểm tra lại thì hình như trang này không còn bán nữa nên bạn mua qua Voyagin nha.

Khi đặt vé thì bạn được chọn khung giờ tham quan. Giờ của mình là từ 08:00 – 13:00 nên phải ra khỏi vườn trước 13:00. Bạn an tâm là vườn không lớn lắm nên nhiêu đó là dư dả ngắm hoa và chụp hình rồi.

Picture

5. Cách đi vườn hoa tử đằng Kawachi Fujien Wisteria Garden, Fukuoka:

  • Đi đến JR Yahata Station (Kitakyushu, Fukuoka)
  • Từ JR Yahata Station có 2 cách đi đến khu vườn Kawachi Fujien Wisteria Garden:
  1. Vào mùa hoa tử đằng sẽ có shuttle bus đi từ JR Yahata Station đến vườn Kawachi Fujien Wisteria Garden. Tuy nhiên, như có nói trước là mùa cao điểm thì sẽ rất đông khách. Bạn hãy lưu giờ xe bus chạy bên dưới để canh đến trạm bus sớm thì mới còn chỗ ngồi.
  2. Đi taxi.
Picture
Xe bus đi khu vườn hoa tử đằng Kawachi Wisteria Garden.

Bí kíp cho bạn đây. Bạn nhớ canh thời gian xe bus chạy để đến xếp hàng lên sớm để có chỗ ngồi. Vì dù đi 30 phút thôi nhưng đường núi ngoằn ngoèo nên đứng là muốn lộn nhào luôn đó. 🤣

Picture

6. Lời kết:

Dẫu vẫn biết cuộc sống là những chuỗi ngày cố gắng phát triển bản thân và theo đuổi ước mơ, nhưng khi nhìn lại những giây phút hiện tại, những trải nghiệm ngay khoảnh khắc ấy, có lẽ chúng ta sẽ cảm thấy biết ơn hơn, vui vẻ hơn, và hạnh phúc hơn. Cho nên, dù cho bạn có đang đi du lịch hay không, có đang có một chuyện gì đó thật trọng đại hay không, có đang có những gì mình mong muốn được hay không thì hãy luôn nhớ rằng giây phút hiện tại, trải nghiệm hiện tại, cảnh vật hiện tại, và bạn ở hiện tại mới là thứ bạn nên cảm thấy biết ơn nhất và trân trọng nhất. Hãy luôn yêu mình, yêu đời, cũng như yêu những bông hoa tử đằng đẹp tinh khôi này.

Picture

Blog Đi Là Để Trở Về đã viết nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc. Bạn hãy click bên dưới để đọc thêm nhen. 😘😘😘

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x