“Du lịch Hàn Quốc tự túc chắc khó à nha, đi Hàn Quốc chắc tốn nhiều tiền lắm” là suy nghĩ của khá nhiều người khi chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc tự túc. Nhưng thực tế theo mình là đi Hàn không hề khó và chi phí cho chuyến đi không cao. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể tự lên lịch trình và tự mình khám phá Hàn Quốc mà không cần đi tour. Vậy nên nếu bạn đang quyết tâm khám phá xứ sở kim chi thì chỉ cần tìm hiểu thông tin thật kỹ và tham khảo thêm bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc này của Đi Là Để Trở Về nha.

Picture

​Đầu tiên, vấn đề mọi người hay băn khoăn nhất đó là xin visa Hàn Quốc tự túc. Thực sự về visa rất khó để nói là xin visa Hàn Quốc khó hay dễ. Tùy hồ sơ khác nhau sẽ có kết quả khác nhau, nhưng may mắn là các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Hàn Quốc tự túc không quá khó và bạn hoàn toàn có thể thử tự làm được mà không cần qua đại lý du lịch vì có rất nhiều người dù không có thư mời và đi du lịch Hàn Quốc dạng tự túc thì vẫn xin được visa.

Klook.com

Vậy thêm một câu hỏi đặt ra đó là nên mua vé máy bay đi Hàn Quốc trước hay làm visa trước?

Theo mình, đó là tùy vào hồ sơ visa của bạn có đủ mạnh hay không? Nếu bạn thấy tự tin mình có phần trăm cao sẽ đậu visa thì mua vé trước để tiện cho việc săn vé rẻ. Ngược lại, nếu hồ sơ bạn không đủ mạnh, thì bạn có thể dùng cách là nhờ đại lý book vé giữ chỗ dùm rồi lấy booking gửi kèm trong đơn nộp visa trước thôi, khi có visa rồi mới canh tới vé máy bay đi Hàn Quốc. Cách này sẽ giảm nguy cơ bạn bị mất tiền vé nhưng lại có nhược điểm là bạn sẽ hơi bị động trong việc mua vé giá rẻ, vì visa du lịch Hàn Quốc chỉ có giá trị trong vòng 90 ngày thôi, nên không được apply quá sớm.

Picture

I. Kinh nghiệm săn vé máy bay Hàn Quốc giá rẻ:

Một trong những điều cần lưu ý đó là nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì đối với bất kì hành trình nào cũng nên canh vé máy bay để mua được giá vé rẻ nhất có thể. Tất nhiên nếu bạn không quan trọng lắm về ngân sách thì đi hãng tốt vẫn thích hơn vì tất nhiên chất lượng dịch vụ sẽ cao hơn.

Từ Việt Nam đi Hàn Quốc có các hãng hàng không sau, tạm xếp theo giá vé trung bình từ thấp đến cao: Vietjet Air, Air Asia, Vietnam Airlines, China Eastern, Korean Airlines… Đặc biệt nếu bay Vietjet Air thì giá rẻ nhất cho chặng Hồ Chí Minh – Incheon chỉ khoảng hơn 3.000.000 VND với chương trình khuyến mãi vé 0 đồng, hoặc các khuyến mãi khác, ví dụ mình check giá vé Promo 480.000 VND, thêm thuế, lệ phí tổng cộng giá cũng chỉ khoảng 3.800.000 VND.

Klook.com

Để săn vé máy bay Hàn Quốc giá rẻ bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây nha:

 • Đăng kí thành viên và đồng ý nhận thông tin khuyến mãi qua email và check email thường xuyên, like facebook page, thấy khuyến mãi là coi vé liền.
 • Thường xuyên lên web của hãng canh vì có đôi lúc email gửi tới hơi chậm, theo kinh nghiệm của mình thì thường hãng sẽ tung chương trình khuyến mãi vào đêm thứ 6, vậy nên bạn cần canh và mua ngay lúc này chứ để qua thứ 7,chủ nhật sẽ rơi vào tình trạng chỉ có vé khuyến mãi một chiều, hoặc có vé nhưng ngày rất gần nhau, chỉ 3,4 ngày cho đi và về.
 • Nếu không canh được vé bay thẳng của Vietjet Air thì vẫn còn có cách khác, là canh vé của Airasia nối chuyến tại Kuala lurpua hoặc vé Cebu Pacific Air nối chuyến tại Manila. Theo mình, canh vé dạng này đôi lúc còn dễ hơn cả vé của Vietjet, chỉ có điều bạn cần chịu cực nối chuyến tí xíu.
Picture

II. Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc:

Mình trích lại thông tin chính thức của đại sứ quán Hàn Quốc về các giấy tờ cần thiết để xin visa Hàn Quốc tự túc nha:

1) Hộ chiếu CÒN HẠN ÍT NHẤT 6 THÁNG
2) Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc (có dán 1 tấm hình 4×6): DOWN TRÊN WEB ĐẠI SỨ QUÁN
3) Giấy tờ tùy thân: QUAN TRỌNG

 • Nhân viên công ty: giấy xác nhận nhân viên (hoặc hợp đồng lao động) và đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc, giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (nếu tự kinh doanh).
 • Học sinh: thẻ học sinh (bản sao) và giấy xác nhận học sinh.


4) Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (một hoặc nhiều hơn trong những giấy tờ sau, theo thứ tự từ trên xuống)  :

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng, xác nhận số dư (KHOẢNG 3000-5000 USD, GỬI TRƯỚC NGÀY APPLY VISA TRƯỚC 3 THÁNG LÀ CHẮC CHẮN NHẤT).
 • Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, … 
 • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
 • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất 
 • Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất
 • Giấy xác nhận lãnh lương hưu
 • Trong trường hợp nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ hoặc của vợ(chồng) phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình
 • Đối với trẻ vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình
 • Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau:
  • Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức
  • Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng giao dịch trong 3 tháng gần nhất hoặc tài chính của bố mẹ
  • Người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản (trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước EU hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần: Bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các  nước (bản sao visa). Mình thuộc diện này nên được miễn chứng minh tài chính.
  • Chú ý : Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp.
 • Lệ phí đăng ký visa du lịch Hàn Quốc. (Đơn vị: Dolla Mỹ)
  • Visa một lần
   • Visa du lịch Hàn Quốc ngắn ngày (Thời gian lưu trú dưới 90 ngày) : 30 USD
   • Visa du lịch Hàn Quốc dài ngày (Thời gian lưu trú trên 90 ngày) : 50 USD
  • Visa nhiều lần
   • Visa du lịch Hàn Quốc nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày) : 80 USD
Klook.com


THÊM (nếu có):
 Phần này sẽ giúp hồ sơ bạn mạnh hơn, phần trăm đậu visa Hàn Quốc tự túc cao hơn.

 1. Vé máy bay đi Hàn Quốc: Có thể là vé đã mua hoặc chỉ lấy booking từ công ty du lịch, chưa thanh toán.
 2. Lịch trình du lịch Hàn Quốc chi tiết: Cái này mình sẽ ghi lại lịch trình chi tiết của mình sau, các bạn tham khảo thêm hoặc tự lên lịch trình cho mình. Lưu ý: bạn cần đọc qua thông tin và nắm được mình sẽ đi đâu nhé để lỡ trong trường hợp có bị hỏi thì vẫn biết để trả lời.
 3. Đặt chỗ khách sạn ở Hàn Quốc: Rất dễ, tìm khách sạn trên booking.com loại cho hủy miễn phí, không bị charge tiền trước, book xong in confirmation ra, và hủy liền nếu bạn không định sẽ ở đây.

Tóm lại quan trọng nhất trong phần này đó là bạn phải làm sao chứng minh cho đại sứ quán thấy rằng bạn đúng là đi du lịch Hàn Quốc, chứ không phải qua rồi ở lại đi làm hoặc không về nữa. Vì vậy mục quan trọng nhất là chứng minh nghề nghiệp nha.

Lưu ý: Dù bạn không có thư mời của họ hàng hoặc người quen đang sống ở Hàn thì vẫn có cơ hội đậu visa du lịch Hàn Quốc tự túc như bình thường nhé.

Picture
Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

III. Kinh Nghiệm Về Khách Sạn Tại Hàn Quốc:

1. Khách sạn tại Seoul:

Khách sạn tại Seoul giá thuộc dạng vừa vừa, không quá mắc như Nhật Bản hay Hongkong. Tại Seoul ở đâu cũng tiện cho đi lại, nhưng nếu muốn vui nhất bạn có thể chọn ở khu Hongdae hoặc Myeong dong. Nếu đi du lịch Hàn Quốc tự túc với ngân sách thấp bạn có thể tham khảo khách sạn Banana Backpacker hoặc Namsan Hotel ở Seoul, giá ổn và review tốt. Lưu ý là bạn nên so sánh giá giữa book trực tiếp với khách sạn và book qua những trang như booking.com hoặc agoda.com. Đôi lúc book trực tiếp sẽ rẻ hơn nhưng cũng có lúc book qua những trang kia khi có khuyến mãi lại rẻ hơn đó.

Ngoài ra các bạn cũng có thể book qua trang airbnb. Nếu đi nhóm đông thì ở airbnb sẽ thoải mái và rẻ hơn nhiều.

Kinh nghiệm đặt khách sạn ở Hàn Quốc của mình:

Chuyến du lịch Seoul tự túc này, mình ở hai khách sạn. Thứ nhất là: Crossroad Backpackers tại Hongdae – khu nổi tiếng nhộn nhịp, sôi động, tập trung của giới trẻ Seoul. Khu Hongdae rất vui, có nhiều quán ăn, cửa hàng bán quần áo, buổi tối cực kì đông đúc với nhiều hoạt động như ca hát, nhảy tập thể…Mình ở phòng dorm dành cho 8 người female only, giá 15,750 won (hơn 300.000 VND). Phòng sạch sẽ, gọn gàng, hơi chật. May hôm mình đến chỉ có mình và một bạn nữa thôi nên rất thoải mái. Đặc biệt tiện cho bạn nào muốn đi qua YG Entertainment. Recommend cho bạn nào đi một mình. Bạn dùng link này book phòng trên booking để được giảm 10% nhé.

Thứ hai đó là mình book qua Airbnb: link SpaciousBedsEconomyStay@SeoulSt, ngay cổng số 15, Seoul station, khá tiện cho đi lại. Nhà này là dạng whole apartment, không chung với ai, phòng có 5 giường, có thể ở được 5-7 người. Tuy nhiên phòng hơi cũ tí xíu, đi leo dốc hơi cao chút (mà ở Seoul thường là vậy), và bất tiện là chỉ có một toilet thôi nên nếu đi đông bạn cần chia thời gian ra để không phải đợi nhau. Quan trọng nhất đó là giá rất rất rẻ: ví dụ như bạn ở 5 người thì chỉ khoảng 2.800.000 VND cho 2 đêm, tính ra là khoảng 280.000 VND/người/đêm. Nhưng thực ra mình không recommend khu Seoul station lắm vì không vui bằng Hongdae hay Myong Dong, chỉ nên ở khi bạn đi nhóm đông và thực sự muốn tiết kiệm chi phí.

Lưu ý là bạn có thể dùng LINK NÀY để đăng ký tài khoản Airbnb mới để nhận khuyến mãi giảm 35$ khi bạn đặt phòng lần đầu nha.

2. Khách sạn tại Jeju:
Mình ở Kodak Guest House ở Jeju. Phòng dorm 4 người, phòng dành riêng cho nữ. Giá rẻ: 45,000 won (900.000 VND)/3 đêm, 1 đêm 15,000 won (300.000 VND). Nhà hơi cũ nhưng phòng thì vẫn khá ổn, sạch sẽ, tiện đi lại, giá rẻ. Recommend cho bạn nào đi một mình. Tuy nhiên, nếu bạn đi từ 2 người trở lên thì mình nghĩ bạn nên chọn một khách sạn khác tại Jeju để ở thoải mái hơn nha.

Picture

IV. Kinh Nghiệm Đi Lại Tại Hàn Quốc:

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc khá đơn giản so với Nhật Bản hay Châu Âu. Tuy nhiên lại phức tạp hơn đi Đài Loan, Thái Lan, hay Singapore một xíu. Để đơn giản nhất thì bạn chỉ cần nắm các thông tin chính sau đây:

1. Đi lại giữa các thành phố lớn như Seoul, Busan, Gyeongju, Mokpo:

 • Sử dụng tàu KTX:
  Nếu đi lại liên thành phố thì bạn nên cân nhắc việc mua thẻ tàu điện cao tốc – Korea Rail Pass (KR PASS). Nếu đi nhiều chặng thì Korail Rail Pass sẽ tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Các loại Korail Rail Pass hiện có là 2 ngày tự chọn giá 121.000 KRW, 3 ngày liên tiếp giá 138.000 KRW, 4 ngày tự chọn giá 193.000 KRW, 5 ngày liên tiếp giá 210.000 KRW.


2. Đi lại trong trung tâm thành phố Seoul:

 • Đi bằng subway:
  Seoul có 9 line subway đi đến hầu như các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Seoul. Bạn có thể mua vé lẻ cho từng chặng. Tuy nhiên tiện nhất là mua thẻ T-money Card rồi top up tiền vào, đi đến đâu quẹt thẻ đến đó.
 • Đi bằng bus:
  Dù với subway bạn đã có thể đi đến hầu hết các điểm nhưng 1 số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Seoul lại chỉ có thể đi bằng xe bus như tháp Namsan… Ở seoul có 4 loại xe bus chính là xe bus màu vàng đi khu trung tâm thành phố Seoul, xe bus màu xanh dương đi các điểm ngoại ô Seoul như Jongno, Junggu, Yongsan, Seocho, Gangnam, xe bus màu xanh lá cây đi các điểm trong 1 quận, và xe bus màu đỏ là xe bus đi các tuyến đường xa như Suwon và Incheon.


3. Đi lại ở Jeju:

Picture

Những bước chuẩn bị như vậy cơ bản đã xong rồi nè. Bạn có thể đọc thêm những bài sau của blog Đi Là Để Trở Về để lên lịch trình cho các điểm đến nổi bật khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x