DMCA.com Protection Status

Mình nghĩ là 90% các bạn khi đi du lịch Nhật Bản tự túc lần đầu thì sẽ đều nghĩ tới cố đô Kyoto. Vậy nên bài viết này mình sẽ chia sẻ các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto để giúp bạn dễ lên lịch trình cho chuyến đi khám phá Nhật Bản của bạn nha.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto rất nhiều nên được chia thành các nhóm lớn bao gồm các địa điểm du lịch ở khu trung tâm (Central Kyoto), phía Đông (Eastern Kyoto), phía Nam (Southern Kyoto), phía Bắc (Northern Kyoto), và phía Tây (Western Kyoto).

Các địa điểm du lịch nổi bật ở cố đô Kyoto sẽ được chia sẻ trong bài viết này bao gồm:

1. Đền thờ Fushimi Inari Shrine, Kyoto:

Đền thờ Fushimi Inari Shrine nằm ở phía Nam Kyoto là một trong những đền thờ Thần đạo quan trọng nhất của Kyoto. Điểm nổi bật nhất của đền thờ Fushimi Inari Shrine chính là hàng ngàn cổng trời torii màu đỏ, nhiều tượng cáo, và con đường dẫn lên núi Inari linh thiêng.

Picture

Đền thờ Inari hay còn được gọi là O-inari-san là những ngôi đền thờ thần Inari – thần lúa của Thần đạo của người Nhật. Người ta nói rằng có khoảng ba mươi nghìn trên khắp nước Nhật. Trong số đó, Fushimi Inari Taisha là ngôi đền đứng đầu và linh thiêng nhất.

Kể từ khi được thành lập vào năm 711AD, người dân Nhật Bản đã đến đây để cầu nguyện cho mùa màng bội thu, việc làm ăn kinh doanh thịnh vượng, cầu bình an, và các loại ước nguyện khác.

Picture

Fushimi Inari Taisha hiện được biết đến trên toàn thế giới như một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất ở Kyoto và ở Nhật Bản nói chung. Vì vậy Fushimi Inari Taisha là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Kyoto mà bạn nên ghé thăm.

Klook.com

Picture

Đây là cổng Romon dẫn vào đền Fushimi Inari Shrine. Cổng Romon được xây dựng vào năm 1589 bởi Toyotomi Hideyoshi.​ Người ta kể rằng khi mẹ của Hideyoshi bị ốm, Hideyoshi đã cầu nguyện với Inari Okami, cam kết sẽ tặng 10.000 goku (đơn vị tiền tệ thời đó) nếu bà khỏi bệnh. Điều ước của anh ấy đã thành hiện thực và cổng chính Romon được xây dựng với sự đóng góp của Hideyoshi.

Picture

Sau Romon là chính điện. Đây là nơi thờ năm vị thần của đền thờ Fushimi Inari Shrine Kyoto. Tòa nhà được làm theo phong cách Uchikoshi Nagashi-zukuri, với lối trang trí theo kiểu hành lang và các bức tường cao 10,6m ở hai bên. Tuy nhiên, tất cả các tòa nhà và tháp trong khuôn viên đã bị thiêu rụi trong Cuộc nổi dậy Onin vào năm 1468. Chính điện được xây dụng lại vào năm 1499.

Picture

Chính điện của đền thờ Fushimi Inari Shrine Kyoto được trang trí theo phong cách trang nhã của thời kỳ Azuchi-Momoyama vào cuối thế kỷ 16, bao gồm konpukurin (đồ trang trí treo mạ vàng), tarukibana (đồ trang trí kim loại), và kaerumata (thanh dầm) gắn trên mái của ngôi đền.

Picture

Ngôi đền đã tổ chức lễ kỷ niệm 1300 năm ngày thành lập vào năm 2011.

Picture

Khu bán bùa may mắn ở đền thờ Fushimi Inari Shrine, cố đô Kyoto.

Picture

Mọi người viết điều ước quá chừng viết luôn nè. ?

Picture

Cáo được cho là sứ giả của Inari, do đó có rất nhiều tượng cáo ở đền thờ Fushimi Inari Shrine Kyoto.

Picture

Và đây chính là lý do rất nhiều người chọn đi tham quan đền thờ Fushimi Inari Shrine Kyoto, khu nghìn cổng Senbon Torii đẹp mắt.

Picture

Màu đỏ gợi lên cảm giác tâm linh mạnh mẽ cho người Nhật và ​cổng torii màu đỏ là điểm nổi bật của các đền thờ Inari tại Nhật Bản.

Trong tiếng Nhật chữ “vermilion” có thể được viết bằng nhiều ký tự khác nhau, mỗi ký tự mang một ý nghĩa khác nhau. Ngoài ý nghĩa là màu đỏ thì chữ này cũng có thể chỉ mọi thứ có màu đỏ nói chung, như là bình minh và ánh sáng. Do đó nó đem lại cảm giác tươi sáng và hy vọng và màu sắc này gắn liền với niềm tin mạnh mẽ vào linh hồn của Inari Okami và những lời chúc phúc cho cuộc sống, trái đất, và sản lượng.

Picture

Những người thờ cúng đã tặng cổng torii để bày tỏ lời cầu nguyện và sự tôn kính kể từ thời Edo (1603-1868), và với số lượng cổng torii càng ngày càng nhiều thì đền thờ Fushimi Inari Taisha hiện đang rất nổi tiếng với khu nghìn cổng Senbon Torii này.

Picture

Tên của người quyên góp và ngày đóng góp được ghi ở mặt sau của mỗi cổng. Chi phí bắt đầu khoảng 400.000 yên (84 triệu VND) cho một cổng nhỏ và tăng lên hơn 1.000.000 yên (210 triệu VND) cho một cổng lớn.

Picture

Nếu có nhiều thời gian thì bạn có thể thong thả leo núi Inariyama, ngọn núi này chỉ ở độ cao 233m so với mực nước biển nên sẽ không quá khó để leo. Bạn sẽ đi qua 3 đỉnh là Sannomine, Ninomine và Ichinomine.

Cách đi:

Fushimi Inari Shrine is located just outside JR Inari Station, the second station from Kyoto Station along the JR Nara Line (5 minutes, 150 yen one way from Kyoto Station, not served by rapid trains). The shrine can also be reached in a short walk from Fushimi Inari Station along the Keihan Main Line.

Đền Fushimi Inari nằm ngay ga JR Inari, ga thứ hai từ ga Kyoto dọc theo tuyến JR Nara (5 phút, 150 yên một chiều từ ga Kyoto, không có tàu nhanh). Bạn cũng có thể đến được đền thờ trong khoảng cách đi bộ ngắn từ Ga Fushimi Inari dọc theo Tuyến Chính Keihan.

Giá vé: Miễn phí.

Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture
Picture

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thy
Thy
3 tháng trước

Cám ơn bạn đã chia sẻ. À mà bạn ơi mình chỉ thấy bạn ghi đền thờ Fushimi Inari Shrine còn phía sau bạn chỉ post hình mà không có ghi tên địa danh á.

Van
Van
20 ngày trước

Đẹp quá, cảm ơn bạn chia sẻ nha

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x